Hãng chế tạo ô tô hạng sang Daimler AG nối lại hoạt động sản xuất từ 20/4
Trong một tuyên bố, ban lãnh đạo Daimler cho biết hãng đang thực hiện khởi động lại quy trình sản xuất tại một số nhà máy được lựa chọn, đồng thời nhấn mạnh kể từ ngày 20/4, các nhà máy sản xuất ô tô ở Đức thuộc hãng này, trong đó có các nhà máy sản xuất ô tô thương hiệu Mercedes-Benz ở Sindelfingen và Bremen cũng như các nhà máy sản xuất xe tải nhỏ, xe buýt và xe tải trọng lớn sẽ đồng loạt hoạt động trở lại.
Tuy vậy, Daimler cũng cho biết sẽ kéo dài kế hoạch rút ngắn thời gian làm việc cho các nhân viên đến ngày 30/4.
Sự bùng phát của dịch COVID-19 đã khiến doanh số bán trên toàn cầu của Daimler trong quý 1/2020 giảm 15% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó riêng các dòng xe Mercerdes giảm 20% tại thị trường Trung Quốc và giảm 16% trên thị trường châu Âu. Mặc dù bị tác động mạnh bởi dịch bệnh COVID-19, song Giám đốc Tài chính Daimler Harald Wilhelm vẫn lạc quan khẳng định hãng có tiềm lực tốt để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.
Trong khi đó, một hãng sản xuất ô tô hàng đầu khác của Đức là Volkswagen cùng ngày cho hay sẽ bắt đầu tăng sản lượng từ ngày 14/4 tại một số nhà máy sản xuất linh kiện ô tô.
Theo lãnh đạo Volkswagen, mặc dù phần lớn các hãng sản xuất ô tô khác đều đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 19/4 theo các biện pháp giãn cách xã hội của chính phủ, song Volkswagen muốn "đảm bảo nguồn cung cấp linh kiện cho các nhà máy ở Trung Quốc sau tuần nghỉ lễ Phục sinh",
Trước đó, ngày 7/4, đối thủ cạnh tranh của Daimler là BMW thông báo sẽ kéo dài thời gian ngừng sản xuất cho đến ngày 30/4, trong khi các nhà máy của Ford tại châu Âu cũng sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 4/5.
Doanh số bán ô tô đã giảm mạnh ở một số nước châu Âu trong tháng 3/2020 do dịch COVID-19. Nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán tình hình này sẽ còn tiếp tục "ảm đạm" hơn trong tháng 4/2020, trong khi cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody dự báo thị trường ô tô toàn cầu sẽ giảm 14% trong năm 2020./.
Tin liên quan
-
Thời sự
Truyền thông Đức đánh giá cao Việt Nam hỗ trợ các nước châu Âu chống dịch COVID-19
08:37' - 09/04/2020
Truyền thông Đức và châu Âu đã đăng tin đánh giá cao việc Việt Nam tặng khẩu trang cho các nước châu Âu chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Mỹ bán trái phiếu kỳ hạn 30 năm để cứu trợ nền kinh tế
08:36' - 09/04/2020
Ngày 8/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cho biết Mỹ sẽ bán trái phiếu kỳ hạn 20 năm và 30 năm nhằm huy động vốn trong nỗ lực cứu trợ nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.
-
Ô tô xe máy
Bảng giá xe ô tô Nissan tháng 4/2020, ưu đãi hàng chục triệu đồng
15:44' - 06/04/2020
Theo bảng giá xe ô tô Nissan tháng 4/2020, Nissan Việt Nam ưu đãi từ 20 đến 50 triệu kèm quà tặng cho khách mua xe Terra, Navara và Sunny; hỗ trợ 50% phí trước bạ cho khách mua Nissan X-Trail.
-
Ô tô xe máy
Ngành sản xuất ô tô Mexico muốn được công nhận là lĩnh vực thiết yếu
08:48' - 06/04/2020
Các nhà sản xuất ô tô ở Mexico đang đề nghị coi sản xuất ô tô là một lĩnh vực thiết yếu để giảm thiểu nguy cơ người lao động bị mất việc, trong bối cảnh các nhà máy phải đóng cửa do COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Hãng LG Energy Solutions đầu tư gần 568 triệu USD vào pin xe điện
08:57'
Hãng sản xuất pin Hàn Quốc LG Energy Solutions Ltd. (LGES) thông báo sẽ đầu tư 730 tỷ won (567,8 triệu USD) cho một nhà máy nội địa để thúc đẩy sản xuất tế bào pin hình trụ được sử dụng trong xe điện.
-
Ô tô xe máy
BYD sẽ cung cấp pin sớm nhất cho hãng xe điện Tesla
08:38' - 26/06/2022
Lãnh đạo công ty BYD, nhà sản xuất ô tô và pin có trụ sở tại Trung Quốc cho biết, BYD đang chuẩn bị cung cấp pin sớm nhất cho Tesla Inc.
-
Ô tô xe máy
Toyota triệu hồi toàn cầu mẫu xe điện chủ chốt mới ra mắt do nguy cơ rơi bánh xe
09:06' - 25/06/2022
Toyota Motor Corp ngày 24/6 thông báo sẽ triệu hồi 2.700 ô tô điện (EV) crossover bZ4X trên toàn cầu do ốc bánh xe có thể bị lỏng, một bước thụt lùi lớn cho tham vọng tung ra EV của Toyota Nhật Bản.
-
Ô tô xe máy
Ninh Bình: Tài xế bỏ mặc xe có dấu hiệu vi phạm tải trọng
16:03' - 24/06/2022
Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Bình phải cắt cử lực lượng bảo vệ hiện trường và trông giữ xe đầu kéo có dấu hiệu vi phạm tải trọng do lái xe đóng cửa bỏ đi sau khi bị kiểm tra.
-
Ô tô xe máy
Tỷ phú Musk: Các nhà máy sản xuất ô tô mới của Tesla “lỗ hàng tỷ USD”
09:10' - 24/06/2022
Các nhà máy sản xuất ô tô mới của Tesla Inc ở Texas và Berlin đang "lỗ hàng tỷ USD" khi họ phải vật lộn để tăng sản lượng vì thiếu pin và tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Trung Quốc.
-
Ô tô xe máy
BMW đưa nhà máy mới tại Trung Quốc đi vào hoạt động
17:30' - 23/06/2022
Ngày 23/6, Tập đoàn chế tạo ô tô hàng đầu của Đức BMW thông báo nhà máy mới tại Trung Quốc với vốn đầu tư 15 tỷ Nhân dân tệ (2,24 tỷ USD) đã chính thức bắt đầu đi vào hoạt động.
-
Ô tô xe máy
Piaggio ra mắt bộ sưu tập màu mới Vespa và lựa chọn yên mới cho Vespa Primavera
12:04' - 23/06/2022
Piaggio Việt Nam ra mắt bộ sưu tập màu mới 2022 “Sống động Vespa” trên dòng xe Vespa Sprint và Vespa Primavera. Đặc biệt, Vespa Primavera được điều chỉnh độ cao yên giúp khách hàng dễ trải nghiệm hơn.
-
Ô tô xe máy
Phạm vi hoạt động là yếu tố gây lo ngại khi sử dụng ô tô điện đường dài
10:10' - 23/06/2022
Nhiều người ở châu Âu đang phân vân có nên mạo hiểm sử dụng ô tô điện cá nhân cho những chuyến đi dài ngày trong kỳ nghỉ Hè sắp tới hay không.
-
Ô tô xe máy
Ford Heritage Vault - Nơi lưu trữ 100 năm lịch sử của Ford Motor
08:59' - 23/06/2022
Nhân kỷ niệm 119 năm thành lập, Ford Motor công bố Ford Heritage Vault - cơ sở dữ liệu trực tuyến mới và toàn diện của mình, cùng với những ấn phẩm truyền thông trong 100 năm hoạt động với công chúng.