Hãng hàng không Air Canada cắt giảm thêm hàng nghìn việc làm

18:05' - 14/01/2021
BNEWS Ngày 14/1, hãng hàng không Air Canada cho biết hãng phải cắt giảm 1.900 nhân viên và 25% công suất hoạt động vì lượng vé đặt trước giảm mạnh.

Ngày 14/1, hãng hàng không quốc gia Air Canada cho biết hãng phải cắt giảm 1.900 nhân viên và 25% công suất hoạt động vì lượng vé đặt trước giảm mạnh sau khi chính phủ áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Tuần trước, Chính phủ Canada đã yêu cầu tất cả hành khách phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi đến nước này nhằm kiềm chế dịch bệnh.

Quyết định này được đưa ra sau khi có ý kiến chỉ trích cho rằng người dân Canada, trong đó có cả các quan chức cấp cao, đã phớt lờ khuyến cáo không thực hiện những chuyến đi không cần thiết để tắm nắng ở các khu nghỉ dưỡng vùng nhiệt đới vào mùa Đông này.

Một số quan chức chính phủ liên bang, trong đó có người đứng đầu cơ quan tài chính của tỉnh bang Ontario hay chánh văn phòng tỉnh bang Alberta, đã phải từ chức sau khi đi du lịch tại Caribbe, Hawaii và các địa điểm khác vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh vừa qua, trong khi nhiều khu vực ở Canada đang bị phong tỏa do đại dịch.

Cả Air Canada và đối thủ cạnh tranh chính trong nước là Westjet đã phải cắt giảm hoặc cho nghỉ phép gần một nửa số nhân viên (lần lượt là 20.000 và 8.000 nhân viên) kể từ khi đại dịch bùng phát tại Canada. Hiện hai hãng hàng không này đều đang tìm kiếm một gói cứu trợ của chính phủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục