Hãng hàng không Đức Lufthansa hủy hơn 1.000 chuyến bay do lo ngại đình công

21:45' - 06/11/2019
BNEWS Hãng hàng không quốc gia Đức Lufthansa có kế hoạch hủy 1.300 chuyến bay trong bối cảnh các phi công và tiếp viên chuẩn bị tiến hành cuộc đình công 2 ngày, đe dọa làm tê liệt giao thông đường không.

Trong tuyên bố ngày 6/11, Lufthansa cho biết: "Do cuộc đình công, khoảng 180.000 hành khách sẽ bị ảnh hưởng từ việc hủy 1.300 chuyến bay".

Cuộc đình công do Công đoàn UFO - đại diện cho các nhân viên phi hành đoàn ở Đức - kêu gọi dự kiến diễn ra từ đêm 6/11 đến đêm 8/11. UFO cho biết cuộc đình công sẽ ảnh hưởng tới tất cả các lịch trình bay của Lufthansa tại Đức trong khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, Lufthansa cho biết hãng đang cố gắng đưa ra một lịch trình bay thay thế khả thi, đồng thời khẳng định những khách hàng bị ảnh hưởng có thể miễn phí đổi chuyến hoặc đổi vé bay nội địa lấy vé tàu hỏa.

Quyết định của Lufthansa được đưa ra sau khi một tòa án ở thành phố Frankfurt (Phranh-phuốc) bác đơn đề nghị của hãng này yêu cầu tòa ra lệnh ngăn chặn cuộc đình công. Tòa trên đã ra phán quyết rằng cuộc đình công là hợp pháp.

Tháng trước, UFO đã tiến hành cuộc đình công tại 4 hãng hàng không thuộc sở hữu của Lufthansa, khiến hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ. Ngoài việc đòi hỏi mức lương cao hơn cho các phi công và tiếp viên hàng không làm việc cho Lufthansa, UFO còn yêu cầu hãng hàng không lớn nhất nước Đức này phải tăng chế độ đãi ngộ và tạo điều kiện ký hợp đồng dài hạn cho các nhân viên thời vụ./.
Xem thêm:

>>Hãng hàng không Đức Lufthansa nối lại chuyến bay tới Ai Cập

>>Lufthansa hạ thấp triển vọng kinh doanh năm 2019

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục