Hãng hàng không LATAM đệ đơn xin phá sản

16:03' - 26/05/2020
BNEWS Hãng hàng không LATAM Airlines Group SA lớn nhất khu vực Mỹ Latinh ngày 26/5 đã nộp đơn xin phá sản tại Mỹ, sau khi hoạt động kinh doanh giảm mạnh do đại dịch COVID-19.

Giám đốc điều hành LATAM, Robert Alvo, cho biết do tác động của cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra, LATAM đã buộc phải có một loạt quyết định khó khăn trong vài tháng qua. LATAM và các chi nhánh ở Chile, Peru, Ecuador và Colombia đã bước vào tiến trình tái cơ cấu tự nguyện theo Chương 11 Luật Bảo hộ Phá sản của Mỹ. 


Theo thông báo của LATAM, quy trình tái cơ cấu sẽ giúp hãng có cơ hội làm việc với các chủ nợ và các cổ đông để giảm nợ, giải quyết các thách thức thương mại đang phải đối mặt.
Theo Chương 11 Luật Bảo hộ Phá sản của Mỹ, một doanh nghiệp không có khả năng thanh toán các khoản nợ được tái cơ cấu mà không phải chịu sức ép từ các chủ nợ.
LATAM cho biết đã nhận được khoản tài trợ 900 triệu USD từ các cổ đông cho quá trình tái cơ cấu và có 1,3 tỷ USD tiền mặt.
Tháng 4/2020, LATAM cho biết hãng đã giảm tới 95% hoạt động để ứng phó với cuộc khủng hoảng do đại dịch. Hãng cũng đã thông báo cắt giảm hàng trăm việc làm vào tháng Năm.
Trước khi đại dịch bùng phát tại khu vực, LATAM khai thác 146 điểm đến ở 26 nước với tổng cộng khoảng 1.400 chuyến bay/ngày.
Ngành hàng không toàn cầu đã chịu ảnh hưởng trực tiếp của các biện pháp đóng cửa biên giới và phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục