Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh cắt giảm 90% chuyến bay quốc tế

14:16' - 30/03/2020
BNEWS LATAM Airlines, hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh sẽ cắt giảm 90% đường bay quốc tế và 40% đường bay trong nước để đối phó với dịch COVID-19.
LATAM Airlines, hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh, cho biết sẽ tạm dừng các tuyến bay quốc tế cho đến cuối tháng 4/2020 do những hạn chế đi lại và nhu cầu giảm trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng toàn cầu.
Hãng hàng không này tuần trước đã tuyên bố rằng sẽ cắt giảm 90% đường bay quốc tế và 40% đường bay trong nước để đối phó với dịch COVID-19 dẫn đến hơn 30.000 ca tử vong trên toàn thế giới.
Các tuyến bay duy nhất mà hãng sẽ tiếp tục hoạt động với tần suất hạn chế là từ Santiago thủ đô của Chile đến São Paulo ở Brazil và một số tuyến từ các thành phố này tới Miami, New York và Los Angeles.
Các hãng hàng không lớn của Mỹ Latinh đã cắt giảm mạnh các chuyến bay quốc tế và trong khu vực trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng. Hồi đầu tháng này LATAM Airlines cho biết sẽ giảm một nửa lương của 43.000 nhân viên.
Cũng theo hãng hàng không này hành khách bị ảnh hưởng sẽ có thể sắp xếp lại các chuyến đi cho đến cuối năm mà không mất thêm chi phí và giá trị của vé sẽ được giữ lại tự động như một khoản tín dụng cho các chuyến bay trong tương lai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục