Hãng hàng không Nga VIM-AVIA hủy nhiều chuyến bay do thua lỗ
Các nhà điều hành du lịch kêu gọi Chính phủ Nga ngăn chặn cuộc khủng hoảng đối với toàn bộ ngành hàng không.
VIM-AVIA thừa nhận đang trong tình trạng khó khăn về tài chính khi "vốn luân chuyển đã cạn, tài chính bị đóng băng và các dịch vụ sân bay bị tạm ngừng".
Hãng hàng không này cho biết đang hy vọng vào sự trợ giúp của nhà nước khi tổng số nợ đã lên tới 10 tỷ ruble (174 triệu USD).
VIM-AVIA là hãng hàng không lớn thứ 10 của Nga về số lượng hành khách. Hiệp hội các nhà điều hành du lịch Nga đã kêu gọi Chính phủ Nga có biện pháp khẩn cấp.
Hiệp hội cho biết khoảng 200.000 hành khách, trong đó có 100.000 khách du lịch Nga có kế hoạch đi nghỉ trong và ngoài nước có thể bị ảnh hưởng.
Việc tạm ngừng hoạt động của VIM-AVIA sẽ tác động tới các chuyến bay và có thể làm sụp đổ thị trưởng hàng không và du lịch.
Bà Irina Tyurin, người phát ngôn Liên đoàn ngành du lịch Nga, cho biết công ty VIM-AVIA đã bán vé bay cho khoảng từ 50.000 đến 80.000 khách du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, bán đảo Crimea và Sochi.
Các chuyên gia cho rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây, giá dầu thấp và đồng ruble yếu đã làm suy giảm sức mua của người dân Nga và giáng một đòn nặng vào không chỉ vào ngành hàng không mà cả các ngành khác.
Quyết định của Chính phủ Nga cấm các chuyến bay thuê bao tới Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh căng thẳng với chính quyền Ankara năm 2015 cũng ảnh hưởng tới các công ty hàng không như VIM-AVIA./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện động cơ hàng không đầu tiên tại Việt Nam
13:56' - 21/09/2017
Ngày 21/9, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Hanwha Aero Engines.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tin về sự cố xe đầu kéo va chạm với nhân viên vệ sinh tại Cảng Hàng không Nội Bài
17:48' - 19/09/2017
Nguyên nhân sơ bộ là do nhân viên điều khiển xe đầu kéo đã thiếu quan sát nên đã điều khiển xe va chạm với nhân viên vệ sinh.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không Hàn Quốc sẽ thu phụ phí nhiên liệu từ tháng Mười
21:06' - 18/09/2017
Việc tính giá phụ phí nhiên liệu còn phụ thuộc vào khoảng cách hành trình đi lại.
-
Chuyển động DN
Cục Hàng không đề nghị giảm 50% phí dịch vụ điều hành bay cho Jetstar
17:54' - 17/09/2017
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải áp dụng chính sách ưu đãi giá đối với một số đường bay quốc tế của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific.
-
Doanh nghiệp
Vietjet Air hợp tác xúc tiến du lịch - hàng không với Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh
16:46' - 08/09/2017
Việc ký kết giữa hai đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển mới, trở thành đối tác đồng hành, góp phần phát triển ngành du lịch Việt Nam hội nhập quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines tiếp tục khẳng định vị thế Hãng hàng không 4 sao
14:49' - 07/09/2017
Năm thứ hai liên tiếp, Vietnam Airlines được vinh danh là Hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra ra hầu tòa
13:54'
Sáng 21/8, Thủ tướng bị đình chỉ của Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra đã có mặt tại Tòa án Hiến pháp nước này để tham gia phiên điều trần nhân chứng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02'
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05' - 20/08/2025
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37' - 20/08/2025
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại WTO về thuế quan
15:38' - 20/08/2025
Mỹ đã chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến việc Mỹ áp thuế 50% đối với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ giảm do tác động từ thuế quan
10:15' - 20/08/2025
Xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc sang Mỹ trong tháng 7 đã ghi nhận mức giảm so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung 407 loại sản phẩm phải chịu thuế quan
07:38' - 20/08/2025
Theo CNBC, các mức thuế mới, có hiệu lực từ 18/8/2025, mở rộng phạm vi áp dụng đối với các mặt hàng mà Tổng thống Donald Trump trước đó đã công bố đánh thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Các doanh nghiệp Nhật Bản đối mặt những trở ngại ngày càng tăng từ thuế quan
07:00' - 20/08/2025
Các doanh nghiệp phi sản xuất dự kiến lợi nhuận ròng kết hợp đạt gần 27.040 tỷ yen (183 tỷ USD), giảm 5% so với năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc gia hạn điều tra chống trợ cấp với sản phẩm sữa nhập khẩu từ EU
12:47' - 19/08/2025
Ngày 18/8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ gia hạn thêm 6 tháng cuộc điều tra chống trợ cấp đối với các sản phẩm sữa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) đến hết ngày 21/2/2026.