1. >

Hàng không Argentina hủy hàng trăm chuyến bay do tổng đình công

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/5, hãng hàng không nhà nước Aerolineas Argentina thông báo quyết định hủy toàn bộ hoạt động trong ngày 29/5 tới do nhân viên hưởng ứng cuộc tổng đình công.

Hàng không Argentina hủy hàng trăm chuyến bay do tổng đình công

Ngày 27/5, hãng hàng không nhà nước Aerolineas Argentina thông báo quyết định hủy toàn bộ hoạt động trong ngày 29/5 tới do nhân viên hưởng ứng cuộc tổng đình công của Tổng Liên đoàn Lao động (CGT) để phản đối chính phủ của Tổng thống Mauricio Macri trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Thông cáo của hãng hàng không Argentina cho biết việc ngành công đoàn hàng không đại diện cho các nhân viên trên mặt đất và trong các chuyến bay tham gia cuộc tổng đình công sẽ gây ảnh hưởng tới 330 chuyến bay và khoảng 37.000 hành khách. Vì vậy, để bảo đảm quyền lợi cho hành khách, Aerolineas Argentinas buộc phải hủy tất cả mọi hoạt động trong ngày diễn ra sự kiện.

Đến nay hãng hàng không này đã bố trí các chuyến bay khác cho khoảng 75% số hành khách bị ảnh hưởng. Các chuyến bay quốc tế có giờ cất cánh dự kiến trong ngày 29/5 đã được sắp xếp lại lịch bay vào đầu giờ và cuối giờ của ngày diễn ra cuộc tổng đình công để tránh không phải hủy chuyến.

Cuộc đình công này dự kiến sẽ “đóng cửa” các hoạt động giao thông công cộng, ngân hàng và một số dịch vụ khác ở Argentina trong 24 giờ.

Đây là cuộc tổng đình công thứ tư do CGT tổ chức để phản đối chính phủ trong bối cảnh Argentina đang phải trải qua một giai đoạn khó khăn về kinh tế và xã hội bất chấp những nỗ lực của chính phủ để ổn định tình hình thông qua gói cứu trợ lên tới 56,3 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif