Argentina cấm các máy bay Boeing 737 MAX hoạt động trong không phận
Lệnh cấm này được ban hành sau khi liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn thảm khốc của dòng máy bay này của các hãng Ethiopian Airlines và Lion Air trong 6 tháng qua khiến hơn 300 người thiệt mạng.
Cơ quan hàng không dân dụng quốc gia Argentina (ANAC) cho biết quyết định dừng hoạt hoạt động của các máy bay Boeing 737-8 MAX và 737-9 MAX sẽ có hiệu lực ngay khi quyết định này được đăng trên tờ Công báo vào ngày 18/3 và sẽ kéo dài cho tới khi có kết luận điều tra cuối cùng về nguyên nhân của các vụ tai nạn trên.
Trước đó, hãng hàng không quốc gia Aerolineas Argentinas cũng thông báo quyết định tạm dừng khai thác 5 máy bay Boeing 737-8 MAX mà hãng này đang sở hữu.
Tại khu vực Mỹ Latinh, chính phủ các nước Mexico, Panama và Colombia cũng đã ra lệnh cấm các máy bay dòng Boeing 737-MAX hoạt động trong không phận của họ vì những lo ngại liên quan tới an toàn của các chuyến bay./.
Xem thêm:
>>Boeing sẽ điều chỉnh phần mềm cho Boeing 737 MAX
>>Ngành hàng không ra sao nếu lệnh cấm Boeing 737 MAX kéo dài
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tương đồng trong vụ tai nạn Boeing 737 MAX ở Ethiopia và Indonesia
18:49' - 15/03/2019
Các chuyên gia điều tra vụ tai nạn Boeing 737 MAX 8 của Ethiopian Airlines đã tìm thấy một mảnh vỡ ở vị trí tương tự như chiếc máy bay của Boeing 737 MAX của Lion Air rơi ở Indonesia năm 2018.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chính thức cấm khai thác Boeing 737 Max
12:21' - 15/03/2019
Hàn Quốc đã tham gia danh sách các quốc gia cấm khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max do lo ngại vấn đề an toàn, sau vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Ethiopian Airline.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cấm máy bay Boeing 737 MAX cho tới khi lắp đặt xong phần mềm cập nhật
11:50' - 15/03/2019
Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Mỹ (FAA) ngày 14/3 xác nhận quyết định cấm máy bay Boeing 737 MAX 8 và MAX 9 cho đến khi một phần mềm nâng cấp có thể được thử nghiệm, phê chuẩn và lắp đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cấm Boeing 737 MAX hoạt động trong không phận
16:46' - 14/03/2019
Ngày 14/3, Bộ Giao thông Nhật Bản thông báo đã cấm máy bay Boeing 737 MAX 8 và MAX 9 hoạt động trong không phận nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Danh sách các nước cấm máy bay Boeing 737 MAX tiếp tục kéo dài
14:28' - 14/03/2019
Danh sách các nước và các hãng hàng không trên thế giới ngừng sử dụng máy bay Boeing 737 MAX tiếp tục nối dài sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn máy bay liên quan đến dòng máy bay này chỉ trong 5 tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35' - 21/05/2025
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc siết chặt quy định miễn thuế cho bưu kiện nhỏ từ Shein, Temu
14:03' - 21/05/2025
Nhật Bản đang cân nhắc xem xét lại các quy định miễn thuế đối với những kiện hàng nhỏ, bao gồm cả những kiện hàng vận chuyển từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan làm rõ việc hoãn phát tiền số, dồn ngân sách cho kích thích kinh tế
21:57' - 20/05/2025
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cho biết chương trình phát tiền số tạm hoãn, ngân sách chuyển sang kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 4,75 tỷ USD do tác động thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp công bố hàng chục tỷ USD đầu tư mới
11:18' - 20/05/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro (22,49 tỷ USD) được đầu tư mới vào quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm kiểm tra hải quan với nhiều hàng hóa giữa Anh-EU
21:09' - 19/05/2025
Chính phủ Anh cho biết, thỏa thuận kinh tế mới với Liên minh châu Âu (EU) sẽ giảm bớt việc kiểm tra hải quan đối với các sản phẩm thực phẩm và thực vật để "cho phép hàng hóa lưu thông tự do trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc du khách miễn thị thực từ năm 2028
20:25' - 19/05/2025
Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc trước khi nhập cảnh đối với du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực từ năm tài chính 2028 nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang phát triển mạnh.