Argentina cấm các máy bay Boeing 737 MAX hoạt động trong không phận

08:11' - 18/03/2019
BNEWS Ngày 16/3, Chính phủ Argentina đã ra lệnh cấm toàn bộ các chuyến bay sử dụng loại Boeing 737 MAX được hoạt động trong không phận nước này.

Lệnh cấm này được ban hành sau khi liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn thảm khốc của dòng máy bay này của các hãng Ethiopian Airlines và Lion Air trong 6 tháng qua khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Cơ quan hàng không dân dụng quốc gia Argentina (ANAC) cho biết quyết định dừng hoạt hoạt động của các máy bay Boeing 737-8 MAX và 737-9 MAX sẽ có hiệu lực ngay khi quyết định này được đăng trên tờ Công báo vào ngày 18/3 và sẽ kéo dài cho tới khi có kết luận điều tra cuối cùng về nguyên nhân của các vụ tai nạn trên.

Trước đó, hãng hàng không quốc gia Aerolineas Argentinas cũng thông báo quyết định tạm dừng khai thác 5 máy bay Boeing 737-8 MAX mà hãng này đang sở hữu.

Tại khu vực Mỹ Latinh, chính phủ các nước Mexico, Panama và Colombia cũng đã ra lệnh cấm các máy bay dòng Boeing 737-MAX hoạt động trong không phận của họ vì những lo ngại liên quan tới an toàn của các chuyến bay./.

Xem thêm:

>>Boeing sẽ điều chỉnh phần mềm cho Boeing 737 MAX

>>Ngành hàng không ra sao nếu lệnh cấm Boeing 737 MAX kéo dài

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục