Hàng không dân dụng Trung Quốc lập kỷ lục về lưu lượng hành khách
Trong buổi họp báo ngày 3/1, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo nước này đã ghi nhận một cột mốc lịch sử trong năm 2024, khi số lượt hành khách di chuyển bằng đường hàng không đạt kỷ lục 730 triệu lượt người.
Con số này đánh dấu mức tăng trưởng 18% so với năm 2023, khẳng định sự hồi phục mạnh mẽ và vận hành ổn định của ngành hàng không trong bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn đang đối mặt nhiều khó khăn.
Báo cáo của CAAC cho thấy trong năm 2024, ngành hàng không dân dụng Trung Quốc đã hoàn thành khoảng 13,81 triệu giờ bay và 5,39 triệu chuyến bay, tăng lần lượt 13,1% và 9,5% so với năm 2023.
Ông Shu Mingjiang, đại diện CAAC, nhấn mạnh rằng ngành hàng không dân sự Trung Quốc không chỉ đạt được những kỷ lục về lưu lượng và hiệu suất mà còn duy trì được mức an toàn tuyệt đối, khi không xảy ra bất kỳ tai nạn nào trong suốt năm qua. Đây là kết quả của việc tăng cường các biện pháp quản lý rủi ro, cải thiện khả năng ứng phó khẩn cấp và tổ chức các đợt kiểm tra an toàn đặc biệt trước giai đoạn cao điểm của mùa Xuân.
Bước sang năm 2025, CAAC dự báo ngành hàng không nước này sẽ tiếp tục phá vỡ giới hạn với việc phục vụ 90 triệu lượt hành khách trong mùa cao điểm Tết Nguyên đán, kéo dài từ ngày 14/1 đến 22/2. Đây được coi là một thử thách lớn, nhưng cũng là cơ hội để ngành hàng không Trung Quốc khẳng định năng lực vượt trội trong vận hành và phục vụ hành khách.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ghi nhận bước đột phá trong hàng không "xanh"
16:13' - 02/01/2025
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo, máy bay điện bốn chỗ RX4E do chính nước này sản xuất đã chính thức nhận được chứng chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và yêu cầu kỹ thuật.
-
Kinh tế Thế giới
Lo ngại về bảo trì máy bay tại các hãng hàng không giá rẻ sau vụ Jeju Air
10:15' - 02/01/2025
Hầu hết các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc đều phụ thuộc vào các chuyên gia nước ngoài để thực hiện những sửa chữa lớn, dẫn đến các vấn đề về chi phí và hiệu quả.
-
Kinh tế & Xã hội
Va chạm với chim là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn hàng không trên thế giới
11:27' - 31/12/2024
Vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air khiến 179 người thiệt mạng tại Hàn Quốc ban đầu được xác định là do va chạm với chim, nguyên nhân phổ biến gây ra các sự cố hàng không trên toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Nhật Bản chưa thống nhất về các điều khoản của gói đầu tư 550 tỷ USD
14:20' - 27/08/2025
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick mới đây cho biết Mỹ và Nhật Bản sẽ công bố chi tiết về thỏa thuận thương mại của họ vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI
11:33' - 27/08/2025
Ngày 26/8, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết thành lập cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn đàm phán phi hạt nhân hóa với Nga, Trung Quốc
09:56' - 27/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn xúc tiến các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Nga và Trung Quốc, đồng thời tìm cách nối lại tiến trình ngoại giao đình trệ với Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với thép chống ăn mòn từ 10 quốc gia
09:46' - 27/08/2025
Ngày 26/8, Bộ Thương mại Mỹ đã ra kết luận cuối cùng về việc áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn nhập khẩu từ 10 quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ "bật đèn xanh" miễn thuế cho dầu cọ, cao su của Indonesia
20:42' - 26/08/2025
Indonesia là một trong những quốc gia đầu tiên đạt được thỏa thuận thuế quan với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 7/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố kế hoạch đầy tham vọng phục hồi ngành sản xuất đồ nội thất
18:46' - 26/08/2025
Kế hoạch mang ngành sản xuất đồ nội thất trở về Mỹ của chính quyền Tổng thống Trump đặc biệt nhắm vào Trung Quốc, một trong những nguồn cung cấp đồ nội thất nhập cảng lớn nhất tại Mỹ, theo MSN.
-
Kinh tế Thế giới
Nga – Ukraine tính đối thoại, Mỹ cân nhắc thượng đỉnh ba bên
16:36' - 26/08/2025
Ngày 26/8, Ngoại trưởng Ukraine Andrey Sibiga tuyên bố Kiev sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán cấp lãnh đạo với Nga “ở bất kỳ địa điểm và với hình thức nào”.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay chở 265 người hạ cánh khẩn cấp tại Siberia vì lỗi động cơ
15:59' - 26/08/2025
Ngày 26/8, Cơ quan Hàng không Dân dụng Nga (Rosaviatsia) cho biết máy bay của hãng hàng không Air China (Trung Quốc) chở 265 người đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Siberia do lỗi động cơ.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo thất nghiệp và thiếu hụt lao động của châu Âu
14:04' - 26/08/2025
Mặc dù Ủy ban châu Âu đã đưa ra một số chính sách nhằm giải quyết các thách thức về việc làm và xã hội ở Liên minh châu Âu (EU), hàng triệu việc làm vẫn còn trống.