Hàng không Iran sẽ tiếp nhận 5 máy bay mới

14:07' - 04/08/2018
BNEWS Ngày 4/8, Hãng Hàng không Iran (Iran Air) cho biết sẽ tiếp nhận 5 máy bay mới từ công ty sản xuấy máy bay ATR liên doanh giữa Pháp và Italy ngay trước khi các biện pháp trừng phạt của Mỹ có hiệu lực.

Iran Air xác nhận theo các hợp đồng hiện có, 5 máy bay của ATR sẽ hạ cánh tại sân bay Mehrabad vào sáng 5/8. Lịch bàn giao máy bay là một phần trong thỏa thuận mua mới 20 máy bay ATR mà Iran Air đã ký kết từ hồi tháng 4/2017. Trước đó, 8 máy bay trong số này đã được bàn giao.

Việc thực thi thỏa thuận này gặp trở ngại sau khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký kết giữa Iran và nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ Trung Quốc, Nga và Đức) và quyết định áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt trong đó có những biện pháp sẽ có hiệu lực trở lại vào ngày 7/8 tới.


Iran chỉ trích những biện pháp trừng phạt của Mỹ đang đe dọa mạng sống người dân khi ngăn chặn Iran tiếp nhận máy bay mới thay thế cho những máy bay đã cũ.

Hồi tháng 2, giới chức Iran từng yêu cầu hãng hàng không Aseman của nước này ngừng khai thác các máy bay ATR trong đội bay của hãng sau tai nạn máy bay đâm vào dãy Zagros khiến 66 người thiệt mạng./.

Xem thêm:

>>>Bộ Giao thông vận tải làm rõ việc tuyển chọn phi công của Vietnam Airlines
>>>Cận cảnh thi công cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục