BNEWS Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc thông báo sẽ giảm 10% số chuyến bay của các máy bay Boeing 737 thuộc Hãng hàng không Air China.
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc thông báo sẽ giảm 10% số chuyến bay của các máy bay Boeing 737 thuộc Hãng hàng không Air China và tước bằng lái của cơ trưởng và cơ phó chuyến bay của Air China xảy ra sự cố khẩn cấp hồi tuần trước.
Truyền hình nhà nước Trung Quốc ngày 18/7 đưa tin tổng thời gian cắt giảm giờ bay đối với các máy bay Boeing 737 lên tới 5.400 giờ/tháng. Ngoài ra, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cũng sẽ tiến hành kiểm tra an ninh những máy bay khác của Air China trong 3 tháng và phạt hãng hàng không này 50.000 Nhân dân tệ (7.460 USD). Ngoài cơ trưởng và cơ phó, chứng chỉ làm việc của những nhân viên tham gia có liên quan đến sự cố cũng bị đình chỉ.
Ngày 10/7 vừa qua, một máy bay Boeing 737 của Air China đang trên hành trình từ Hong Kong đến Đại Liên (Dalian) đột ngột bị hạ độ cao và các mặt nạ oxy đã bung ra cho hành khách. Máy bay sau đó đã trở lại độ cao ban đầu và tiếp tục hành trình. Vụ việc được cho là liên quan đến việc một cơ phó hút thuốc lá điện tử trong buồng lái.
Cổ phiếu của Air China đã giảm 1,4% trên sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) ngay khi có thông tin về án phạt trên. Tính đến tháng 12/2017, Air China có 269 máy bay Boeing 737 trong tổng số 655 máy bay. Nhà chuyên gia kinh tế cho rằng án phạt này có khả năng sẽ tác động đến lịch trình bay của Air China, đặc biệt khi đang vào mùa cao điểm về đi lại hàng không. Tuy nhiên, đây cũng có thể có tác dụng thúc đẩy hãng này sắp xếp hợp lý các đường bay, cắt những tuyến bay không mang lại lợi nhuận.
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc thường xuyên áp đặt các án phạt nặng khi phát hiện các hãng hàng không hay các nhân viên hàng không vi phạm các quy định trong ngành. Năm 2017, Cục đã phạt Hãng hàng không Emirates của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) 29.000 Nhân dân tệ (hơn 4.300 USD) vì vi phạm 2 quy định về an toàn trên không phận Trung Quốc, đồng thời cấm hãng hàng không này mở rộng hoạt động ở Trung Quốc trong vòng 6 tháng.
Năm 2015, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cũng phạt Hãng hàng không Okay có trụ sở tại Bắc Kinh giảm 20% chuyến bay và nộp phạt 500.000 Nhân dân tệ (74.600 USD) do buộc các phi công làm việc quá sức./.
Tin liên quan
Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc của Mỹ về vi phạm quy định WTO
Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng Bắc Kinh vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại Thế Giới (WTO), khẳng định nước này tiếp tục tuân thủ những quy tắc đó và kêu gọi Mỹ làm điều tương tự.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.









