1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hàng không quốc gia Indonesia mang nhạc sống lên bầu trời

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng hàng không quốc gia Indonesia Garuda đang có kế hoạch đưa âm nhạc lên bầu trời, với một chuỗi các buổi hòa nhạc trên các chuyến bay nội địa.

Hàng không quốc gia Indonesia mang nhạc sống lên bầu trời

Hãng hàng không quốc gia Indonesia Garuda. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của hãng hàng không, ông Ikhsan Rosan cho biết hành khách sẽ được thưởng thức âm nhạc ở độ cao hơn 10.600 m. Đây là một kế hoạch được thực hiện nhằm phục vụ những hành khách muốn có một trải nghiệm bay mới lạ.

Hãng Garuda cho biết mỗi buổi hòa nhạc sẽ kéo dài từ 10 đến 15 phút trong các chuyến bay được lựa chọn. Ngày 9/1, hãng đã tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên, với hai nhạc công biểu diễn trong chuyến bay từ thủ đô Jakarta đến đảo du lịch Bali.

Indonesia là một trong những thị trường hàng không phát triển vào loại nhanh nhất thế giới, nhưng gần đây đang chịu sự giám sát nghiêm ngặt kể từ sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng Lion Air hồi tháng 10 năm ngoái khiến 189 người thiệt mạng. Garuda cho biết họ đã tham khảo ý kiến rộng rãi để đảm bảo các buổi hòa nhạc này không ảnh hưởng đến an toàn và an ninh trên các chuyến bay.

Mặc dù các chương trình biểu diễn như vậy có thể đem lại trải nghiệm bay khó quên cho một số hành khách, nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái. Năm 2017, hãng hàng không Southwest (Mỹ) đã cho ra mắt các buổi biểu diễn ca nhạc trên một số chuyến bay, nhưng nhận được phản hồi trái chiều.

Một số hành khách nói rằng họ chỉ muốn tương tác tối thiểu và âm nhạc như vậy ảnh hưởng đến giấc ngủ hay việc đọc sách của họ trên chuyến bay./.

Xem thêm:

>>Hãng Garuda của Indonesia chi 4 tỷ USD đặt mua máy bay A330

>>Vietnam Airlines và Garuda Indonesia ký kết biên bản ghi nhớ mở rộng hợp tác chiến lược

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

"Xử lý đến nơi đến chốn tình trạng tín dụng đen, nhất là vào dịp Tết” là chỉ đạo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ diễn ra vào tháng 12/2018. Và yêu cầu này một lần nữa được Thủ tướng chỉ đạo sát sao trong Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và định hướng nhiệm vụ 2019 của ngành ngân hàng diễn ra mới đây.

ncif