Hàng không Singapore thử nghiệm sử dụng nhiên liệu sạch hơn
Việc thử nghiệm sẽ do CAAS, hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) và công ty đầu tư Temasek thực hiện.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, CAAS cho biết chương trình thử nghiệm sẽ diễn ra trong một năm, các nhà sản xuất và cung cấp nhiên liệu hàng không bền vững đã được mời trình bày kế hoạch cung cấp nhiên liệu sạch hơn của họ.
Chương trình thử nghiệm dựa trên một nghiên cứu được thực hiện vào đầu năm nay của Chính phủ và ngành hàng không Singapore về khả năng thương mại và sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững ở sân bay Changi.
Tổng giám đốc CAAS Han Kok Juan cho biết chương trình này sẽ bao gồm việc sản xuất, chứng nhận và vận chuyển nhiên liệu sạch, loại nhiên liệu không pha trộn hoặc không pha loãng, đến sân bay Changi.
Ông cho biết: “Tính bền vững sẽ là ưu tiên then chốt của ngành hàng không khi phục hồi sau đại dịch COVID-19 và nhiên liệu hàng không bền vững sẽ là một yếu tố quan trọng trong nỗ lực phi carbon hóa của ngành”.
Trong khi đó, bà Lee Wen Fen, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách về lập kế hoạch doanh nghiệp của SIA, cho biết chương trình này sẽ hỗ trợ cam kết của Tập đoàn SIA nhằm đạt được mục tiêu không phát thải khí carbon vào năm 2050.
Tháng 8/2021, Bộ trưởng Giao thông vận tải Singapore S. Iswaran đã phát biểu tại Quốc hội nước này rằng nhiên liệu bền vững có thể giảm tới 80% lượng khí thải carbon, nhưng chúng có giá thành cao hơn 2-5 lần so với nhiên liệu thông thường.
Theo Tập đoàn Hành động Vận tải Hàng không, năm 2019 ngành hàng không tạo ra khoảng 100 tấn carbon mỗi giờ và lĩnh vực này chiếm 12% tổng lượng khí thải liên quan đến giao thông vận tải và 2-3% tổng lượng khí thải toàn cầu./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia hối thúc chính phủ phê chuẩn CPTPP
08:46' - 14/11/2021
Theo Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia, Hiệp định CPTPP là niềm hy vọng mới của doanh nghiệp vừa và nhỏ sau đại dịch COVID-19, bởi vậy Chính phủ nước này cần nhanh chóng phê chuẩn CPTPP.
-
Doanh nghiệp
AstraZeneca lỗ ròng 1,65 tỷ USD trong quý III/2021
07:45' - 13/11/2021
Hãng dược phẩm AstraZeneca vừa công bố khoản lỗ ròng trong quý III/2021 bất chấp doanh thu tăng vọt, nhấn mạnh rằng nguyên nhân là do việc đầu tư nhiều vào việc phát triển vaccine ngừa COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Số lượt đăng ký Disney+ tăng thấp nhất kể từ khi ra mắt
15:06' - 11/11/2021
Trong quý III/2021, Disney+ thu hút 2,1 triệu lượt đăng ký mới, ít hơn một nửa so với Netflix ở cùng thời điểm so sánh.
-
Doanh nghiệp
Apple ra mắt dịch vụ quản lý cho các doanh nghiệp nhỏ
14:58' - 11/11/2021
Apple ngày 10/11 đã ra mắt một dịch vụ đăng ký trả phí mới có tên gọi Business Essentials nhằm giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ quản lý các thiết bị Apple mà nhân viên của họ sử dụng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Chuyển giao quyền điều khiển lưới điện tại Lâm Đồng và Khánh Hòa từ ngày 28/7
12:11'
Từ 28/7/2025, quyền điều khiển lưới điện khu vực thuộc tỉnh Đăk Nông và Ninh Thuận cũ sẽ được chuyển giao giữa CSO và SSO, đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, đúng quy định.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines đón hành khách thứ 350 triệu sau 30 năm thành lập
12:09'
Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng mạng bay, nâng cấp dịch vụ và thúc đẩy các sáng kiến phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
EVN tập trung nguồn lực hoàn thành và khởi công các công trình trọng điểm
11:31'
Về đầu tư xây dựng, EVN tập trung nguồn lực để hoàn thành và khởi công các công trình trọng điểm hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
-
Doanh nghiệp
HD Hyundai cung cấp công nghệ đóng tàu cho nhà máy đóng tàu lớn nhất Ấn Độ
07:18'
HD Hyundai cho hay công ty này sẽ cung cấp công nghệ đóng tàu cho nhà máy đóng tàu nhà nước lớn nhất Ấn Độ, Cochin Shipyard, nhằm mở rộng khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Jeju Air mở loạt đường bay mới tới Trung Quốc
07:13'
Theo Global Times, hãng hàng không Hàn Quốc Jeju Air có kế hoạch mở rộng các tuyến bay từ nhiều sân bay Hàn Quốc đến Trung Quốc khi nhu cầu du lịch dự kiến gia tăng.
-
Doanh nghiệp
Số vụ phá sản tại Nhật Bản chạm mức cao nhất 11 năm
18:59' - 08/07/2025
Kết quả khảo sát của công ty nghiên cứu tín dụng Tokyo Shoko Research công bố ngày 8/7 cho thấy, số vụ phá sản doanh nghiệp tại Nhật Bản trong 6 tháng qua lên tới 4.990 vụ, mức cao nhất trong 11 năm.
-
Doanh nghiệp
ByteDance không đồng ý bán TikTok cho liên doanh Mỹ
18:32' - 08/07/2025
Công ty công nghệ ByteDance của Trung Quốc vừa lên tiếng bác bỏ các báo cáo cho rằng họ đã đồng ý bán cổ phần kiểm soát mạng xã hội TikTok cho một liên doanh của Mỹ, do Oracle dẫn đầu.
-
Doanh nghiệp
EVN thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc
16:34' - 08/07/2025
Giải pháp cung cấp điện bằng tàu phát điện nổi được đại diện của Công ty Karpowership (Thổ Nhĩ Kỳ) giới thiệu khi đến làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mới đây.
-
Doanh nghiệp
"Đại gia" công nghiệp châu Á đạt thỏa thuận về dự án sản xuất khí hóa lỏng
09:02' - 08/07/2025
Công ty công nghiệp nặng Samsung Heavy Industries của Hàn Quốc ngày 7/7 cho biết đã đạt được thỏa thuận trị giá 637 triệu USD để xây dựng một cơ sở sản xuất ngoài khơi tại Mozambique.