Hãng Mitsubishi và Toyota thu hồi hơn 800.000 xe tại Australia
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong hai ngày 29-30/6, hãng ô tô Mitsubishi đã buộc phải thu hồi gần 500.000 xe, trong khi Toyota thu hồi 324.000 xe do một loạt lỗi an toàn liên quan đến đèn pha, túi khí, nguy cơ rò rỉ nhiên liệu…
Uỷ ban Giám sát Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC), một cơ quan độc lập của chính phủ Australia, đã giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi, dẫn đến số lượng thông báo thu hồi cao nhất từ trước đến nay chỉ trong vòng hai ngày trên khắp cả nước.
Hãng Mitsubishi cho biết một số mẫu xe phổ biến nhất của hãng này như Triton, Lancer Sedan, Outlander, Pajero, Colt hatchback và xe ô tô điện iMiEV đã được thông báo thu hồi do những lỗi về hệ thống điện có thể ảnh hưởng đến đèn tín hiệu, cần gạt nước và đèn pha.
Khiếm khuyết của dòng xe Mitsubishi Lancer bao gồm dây cáp phanh tay, có thể ảnh hưởng đến bình xăng, làm cho nó có nguy cơ bị rò rỉ nhiên liệu.
Đối với hãng Toyoto, những mẫu xe bị thu hồi bao gồm Prius, Corolla sedan và các loại xe Rukus được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2008 đến tháng 02 năm 2015.
Hãng Toyota cho biết việc thu hồi xe của hãng này là do khả năng xuất hiện một vết nứt có thể ảnh hưởng đến tấm hút nhiên liệu được ráp vào bình xăng. Nếu điều này xảy ra, vết nứt đó có thể sẽ lan rộng theo thời gian, nhiên liệu chắc chắn sẽ bị rò rỉ khi bơm đầy bình xăng và làm tăng nguy cơ cháy xe.
Tất cả chủ xe sẽ được thông báo qua hộp thư điện tử và được sửa chữa miễn phí. Việc thông báo thu hồi của hai hãng này tác động không nhỏ đến ngành công nghiệp sản xuất ô tô, vì phải theo kịp các đơn đặt hàng thay thế túi khí do hãng Takata sản xuất cho hơn 1,3 triệu khách hàng trên toàn Australia./.
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Toyota thu hồi 3,37 triệu xe do lỗi túi khí và bộ kiểm soát khí thải
14:23' - 30/06/2016
Hãng ô tô nổi tiếng thế giới của Nhật Bản Toyota thông báo đang thu hồi tổng cộng 3,37 triệu xe trên khắp thế giới do tiềm ẩn lỗi túi khí và bộ phận kiểm soát khí thải.
-
Doanh nghiệp
Tình tiết mới vụ bê bối gian lận tiết kiệm nhiên liệu ô tô Mitsubishi
14:50' - 22/06/2016
Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã phát hiện mức độ tiết kiệm nhiên liệu thực tế của 4 mẫu ô tô do hãng Mitsubishi Motors Corp. sản xuất thấp hơn trung bình 11% với thông tin mà công ty quảng cáo.
-
Chuyển động DN
Mitsubishi liệu có giữ vững được danh tiếng?
06:30' - 06/06/2016
Câu chuyện bắt nguồn từ việc Mitsubishi thừa nhận đã sử dụng phương pháp kiểm tra về hiệu quả sử dụng nhiên liệu không phù hợp với quy định của Nhật Bản trong suốt 25 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thu hồi thêm 7 triệu xe do lỗi túi khí của Takata
19:55' - 27/05/2016
Nhật Bản ngày 27/5 thông báo sẽ thu hồi thêm 7 triệu xe bị lỗi túi khí do hãng Takata sản xuất ở nước này, nâng tổng số xe bị thu hồi tại Nhật Bản lên 19,6 triệu xe.
-
Chuyển động DN
Takata phát hiện gần 14 triệu túi khí an toàn tại Mỹ gặp lỗi
07:15' - 19/05/2016
Takata Corp, hãng cung cấp túi khí an toàn ô tô của Nhật Bản, đã gửi báo cáo tới các nhà quản lý an toàn giao thông Mỹ cho biết gần 14 triệu túi khí an toàn của hãng trên ô tô bị lỗi.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines quảng bá nông sản Sơn La trên mỗi chuyến bay
10:40'
Đến nay hơn 2.200 tấn dâu tây của tỉnh Sơn La đã được Vietnam Airlines vận chuyển, chiếm hơn 92% thị phần.
-
Chuyển động DN
Kế hoạch cải tiến trợ lý ảo Siri của Apple gặp trở ngại
07:00'
"Táo khuyết" đang gặp một số trở ngại trong quá trình phát triển và điều này có thể đẩy lùi kế hoạch ra mắt.
-
Chuyển động DN
Tỷ phú Elon Musk ra thông báo phát hành chatbot Grok 3
15:03' - 16/02/2025
Đầu tuần này, ông Musk tuyên bố Grok 3 đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng và sẽ được phát hành trong khoảng 1-2 tuần tới.
-
Chuyển động DN
Hoàn thành Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối trong quý I/2025
16:56' - 14/02/2025
Theo kế hoạch Trạm biến áp 220kV Vũng Áng hoàn thành trong quý III/2024, nhưng do vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng nên dự án phấn đấu hoàn thành trong quý I/2025.
-
Chuyển động DN
Nestle và Sources Alma bị cáo buộc lừa dối người tiêu dùng về chất lượng nước
16:20' - 14/02/2025
Trong đơn khiếu nại mới nhất, Foodwatch cáo buộc hai tập đoàn trên đã lừa dối người tiêu dùng về chất lượng nước.
-
Chuyển động DN
Facebook, TikTok cam kết tuân thủ quy định kiểm duyệt nội dung của EU
08:12' - 14/02/2025
Các nền tảng thuộc sở hữu của Google, Meta và Microsoft, đã đồng ý tuân thủ bộ quy tắc ứng xử của EU về những quy định nghiêm ngặt trong kiểm soát nội dung trực tuyến.
-
Chuyển động DN
Cảng biển lớn nhất Đồng Nai đón chuyến tàu đầu tiên
15:33' - 13/02/2025
Ngày 13/2, Chuyến tàu mang tên M/V MSC BEIRA IV, thuộc hãng tàu MSC – hãng tàu lớn nhất thế giới, khởi hành từ Singapore đã chính thức cập cảng Phước An (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).
-
Chuyển động DN
OpenAI phải định giá lại sau đề nghị của tỷ phú Elon Musk
10:41' - 13/02/2025
Thông thường việc định giá càng cao thì cổ phần của các nhà đầu tư ban đầu của OpenAI sau khi chuyển đổi càng lớn, và việc đàm phán để chia tách càng khó khăn hơn.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways giữ tỷ lệ bay đúng giờ nhất dịp cao điểm Tết
18:39' - 12/02/2025
Bamboo Airways là hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất, với 84,3% chuyến bay đúng giờ.