Hàng nghìn du khách tham gia Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa, Lào Cai

09:24' - 25/10/2020
BNEWS Hàng nghìn du khách đã có mặt tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai chào đón và tham gia Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020.

Ngày 24/10, hàng nghìn du khách đã có mặt tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai chào đón và tham gia Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020. Chương trình do Đại sứ Quán Hàn Quốc phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức tại sân Quần, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc.
Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020 có sự phối hợp tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Cơ quan Xúc tiến nội dung Hàn Quốc (KOCCA), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (KORCHAM). Chương trình gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực; các trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc và của tỉnh Lào Cai...


Hàn Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử. Thông qua các hoạt động trải nghiệm độc đáo, thú vị, tham quan các gian hàng trưng bày sản vật Hàn Quốc, du khách đã được tìm hiểu sự đa dạng, đặc trưng của nền văn hóa hai dân tộc Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, Sa Pa nói riêng. Cùng ngày 24/10, tại trung tâm thị xã Sa Pa diễn ra đêm giao lưu nghệ thuật văn hóa Việt - Hàn.

Chương trình là sự kết hợp các màn hát, múa, nhảy độc đáo đậm chất văn hóa truyền thống nhưng cũng vô cùng sôi động của nghệ sỹ hai nước đang sinh sống tại Việt Nam. Các nghệ sỹ của Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai đã tái hiện vẻ đẹp hùng vỹ, nên thơ của thiên nhiên, con người Lào Cai và Sa Pa qua các tiết mục múa, hát đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.
Năm 2020, cả thế giới đã và đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Trong bối cảnh đó, Việt Nam và Hàn Quốc là hai trong số những quốc gia bước đầu kiểm soát tốt dịch bệnh và hiện đang nỗ lực để đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường nhất có thể. Chương trình Ngày văn hoá Hàn Quốc tại Sapa năm 2020 được coi là hoạt động chúc mừng cho những thành công bước đầu của Việt Nam - Hàn Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và đối với tỉnh Lào Cai nói riêng, là sự khởi đầu tốt đẹp cho các hoạt động hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội giữa tỉnh Lào Cai với các địa phương, các tổ chức của Hàn Quốc.

Theo chia sẻ của Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam Suk Jin Young, chương trình Ngày Văn hoá Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020 nhằm góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, giữa Hàn Quốc và Lào Cai nói riêng.

Thị xã Sa Pa là một điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam, nhiều người dân Hàn Quốc mong muốn được đặt chân đến nơi đây không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ mà còn bởi con người hiếu khách, thân thiện, ẩm thực phong phú và độc đáo. Chương trình được kỳ vọng là chiếc cầu nối đưa Lào Cai, Sa Pa đến gần hơn với người dân Hàn Quốc và đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân và du khách Việt Nam cũng như Lào Cai, Sa Pa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục