Hãng thời trang Prada hoàn tất việc tiếp quản Versace với giá 1,45 tỷ USD
Thương vụ này, vốn đã được công bố từ đầu năm, đã nhận được tất cả các chấp thuận theo quy định cần thiết từ các cơ quan có thẩm quyền.
Theo thông báo từ Prada, ông Lorenzo Bertelli - con trai của nhà thiết kế huyền thoại Miuccia Prada và Giám đốc marketing hiện tại của tập đoàn - sẽ giữ vai trò Chủ tịch điều hành tại Versace sau khi thương vụ hoàn tất. Điều này không chỉ là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Bertelli, mà còn mở ra chương mới cho thương hiệu Versace dưới sự dẫn dắt của một thế hệ kế cận trong gia đình Prada.
Mặc dù Versace trong những năm gần đây đã chứng kiến sự giảm sút về sức hút và sự nổi bật so với trước nhưng thương hiệu này vẫn sở hữu một di sản đậm nét với phong cách riêng biệt. Điều này trái ngược hoàn toàn với sự phát triển bền vững của Prada, vốn luôn duy trì được doanh thu mạnh mẽ nhờ vào dòng sản phẩm trẻ trung và hiện đại Miu Miu.
Ông Andrea Guerra - Giám đốc điều hành của Prada - chia sẻ với giới truyền thông rằng Versace là một thương hiệu đặc biệt và khác biệt so với các nhãn hiệu khác trong danh mục đầu tư của tập đoàn. Versace không chỉ là một thương hiệu thời trang, mà còn là nhà tiên phong trong việc "phát minh ra thời trang như chúng ta biết ngày nay", đồng thời gắn kết thời trang với văn hóa đại chúng.
Ông Guerra nhấn mạnh thương hiệu này mang đến một thẩm mỹ độc đáo, thu hút nhóm người tiêu dùng khác biệt, mở rộng khả năng tiếp cận và tạo dựng những dấu ấn đặc sắc trong ngành thời trang cao cấp.
Tin liên quan
-
Đời sống
Bão sale Black Friday 2025: Đại tiệc của các ông lớn thời trang
14:48' - 25/11/2025
Black Friday, diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 28/11/2025, là thời điểm vàng để làm mới tủ đồ của mọi tín đồ thời trang. Các thương hiệu từ cao cấp, bình dân đến thể thao đều tung ra mức giảm giá lịch sử.
-
Thị trường
Đồng loạt khai mạc hai triển lãm quốc tế lớn về thời trang và ngành mẹ - bé
13:48' - 13/11/2025
Ngày 13/11 Công ty Informa Markets Việt Nam và một số đơn vị, cùng sự đồng hành của Hiệp hội dệt may Việt Nam, Hiệp hội dệt may thời trang TP. Hồ Chí Minh tổ chức 2 triển lãm quốc tế hàng đầu châu Á,
-
Kinh tế Thế giới
Ngành may mặc Pháp lao đao trước cơn lốc thời trang giá rẻ
08:34' - 08/11/2025
Các nhà sản xuất quần áo Pháp đang vật lộn để duy trì hoạt động trong bối cảnh chi phí tăng cao và sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu thời trang nhanh giá rẻ như Shein.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Orange bắt tay AST SpaceMobile, cạnh tranh Starlink tại châu Âu
07:47'
Theo báo La Tribune, Tập đoàn viễn thông Orange của Pháp ngày 2/3 công bố thỏa thuận hợp tác với công ty vệ tinh Mỹ AST SpaceMobile nhằm triển khai dịch vụ kết nối di động qua vệ tinh tại châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Gemini tăng tốc tại Hàn Quốc, ChatGPT chậm nhịp
07:00'
Thị trường AI tạo sinh Hàn Quốc ghi nhận Gemini của Google vượt mốc 100.000 người dùng tháng, tăng trưởng nhanh, trong khi OpenAI với ChatGPT vẫn áp đảo quy mô nhưng đà mở rộng có dấu hiệu chậm lại.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Nhà máy lọc dầu lớn nhất Saudi Arabia đóng cửa
19:31' - 02/03/2026
Sau vụ tấn công bằng drone, Saudi Aramco ngừng hoạt động nhà máy lọc dầu Ras Tanura công suất 550.000 thùng/ngày, khiến giá dầu diesel và dầu thô toàn cầu tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp dệt may, da giày có đơn hàng đến hết quý II
19:15' - 02/03/2026
Sau Tết Bính Ngọ 2026, 95-99% công nhân ngành dệt may, da giày đã trở lại làm việc, đặc biệt có nhiều doanh nghiệp kín đơn hàng đến hết quý II, hướng mục tiêu xuất khẩu 49 tỷ USD năm nay.
-
Doanh nghiệp
Hai đơn vị Petrovietnam ký kết hợp tác phát triển công nghệ và sản phẩm mới
19:14' - 02/03/2026
Ngày 2/3, Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau và Viện Dầu khí Việt Nam ký MOU, thúc đẩy nghiên cứu, thương mại hóa sản phẩm công nghệ, hướng tới nông nghiệp xanh, bền vững.
-
Doanh nghiệp
Viettel mang 24 sản phẩm “Make in Vietnam” tới MWC 2026
19:14' - 02/03/2026
Ngày 2/3, Viettel cho biết tiếp tục là đại diện duy nhất của Việt Nam giới thiệu công nghệ tại MWC Barcelona 2026, khẳng định năng lực tự chủ và vị thế công nghệ Việt trên bản đồ toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Nghị quyết 68-NQ/TW: Động lực để Việt Nam bứt phá tới ngưỡng thu nhập cao
16:27' - 02/03/2026
Nghị quyết 68-NQ/TW: Động lực để Việt Nam bứt phá tới ngưỡng thu nhập cao
-
Doanh nghiệp
Khu Công nghiệp Thăng Long II thiếu cát san lấp mặt bằng phát triển hạ tầng
09:58' - 02/03/2026
Khu công nghiệp Thăng Long II được thành lập từ tháng 11/2006. Trải qua gần 20 năm phát triển, Khu công nghiệp đã có 3 lần mở rộng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Anh chuyển hướng sang châu Á vì thuế Mỹ
08:31' - 02/03/2026
Trong bối cảnh chính sách thuế quan của Mỹ ngày càng khó lường, các doanh nghiệp Anh đang dịch chuyển sang thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, để tìm kiếm cơ hội mới.

Biểu tượng Versace (trái) và Prada (phải). Ảnh: A.N/BNEWS