Hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão tuyết dữ dội tại Canada

08:43' - 03/03/2016
BNEWS Nhiều thành phố ở miền Đông Canada đã phải hủy hàng trăm chuyến bay sau khi một cơn bão tuyết lớn đổ vào miền Nam tỉnh bang Ontario đêm 1/3 theo giờ địa phương.
Hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão tuyết dữ dội tại Canada. Ảnh: The Canadian Press

Cụ thể, trong sáng 2/3 theo giờ địa phương, sân bay quốc tế Toronto Pearson buộc phải hủy 248 chuyến bay, trong đó có 165 chuyến bay đến và 83 chuyến bay đi.

Sân bay quốc tế Ottawa hủy 21 chuyến bay đến và 21 chuyến bay đi. Trong khi đó, sân bay quốc tế Montreal phải hủy 23 chuyến bay đến và 24 chuyến bay đi.

Cơn bão hình thành ở tiểu bang Texas của Mỹ đầu tuần này, di chuyển qua vùng Ngũ Đại Hồ giữa biên giới Canada và Mỹ, trước khi tràn vào khu vực miền Đông Canada. Bão cũng đã thổi một lượng tuyết lớn dày hàng chục cm ở nhiều vùng, trong đó thủ phủ Toronto bị ảnh hưởng nặng nhất.

Đây là trận bão tuyết lớn nhất trong mùa Đông năm nay ở vùng thủ phủ này, khiến nhiều hệ thống xe buýt chuyên chở học sinh cũng phải ngừng hoạt động trong sáng 2/3. 

Ngoài Toronto, các khu vực khác ở Ontario từ Windsor đến Ottawa cũng bị bao phủ trong lớp tuyết dày sau một đêm với độ dày của lớp tuyết bao phủ đo được ở một vài nơi lên tới 25cm.

Cảnh sát Ontario cho biết tại một vài thời điểm, tuyết rơi dày và gió giật mạnh (khoảng 60-70 km/h) khiến tầm nhìn của người đi đường giảm xuống 0. Đã có gần 200 vụ đâm xe được ghi nhận trên toàn tỉnh bang Ontario kể từ khi bão tuyết đổ về, nhưng hiện chưa rõ có thương vong hay không.

Cơ quan Khí tượng Canada dự báo khí hậu lạnh sẽ tiếp tục bao trùm tỉnh bang Quebec và New Brunswick trong ngày 3/3 và phủ lớp tuyết dày từ 15–35 cm tại một số vùng bão đi qua.

Cảnh báo bão tuyết đã được đưa ra đối với hai khu vực Drummondville và Trois-Pistoles ở tỉnh bang Quebec. Một số vùng gần biên giới Mỹ có cảnh báo mưa băng, trong khi tại hai tỉnh bang Nova Scotia và Newfoundland-và-Labrado sẽ có mưa trong cả ngày 3/3.

Trước đó, để chuẩn bị đối phó với bão tuyết, thành phố Toronto đã điều khoảng 2.500 nhân viên lái xe ủi tuyết và xe rắc muối làm việc liên tục từ 5 giờ chiều ngày 1/3. Chính quyền thành phố cũng mở cửa hai trung tâm tạm trú cho những người không đi được về nhà và những người vô gia cư. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục