Hàng trăm cuộc kết nối đầu tư tại Techfest Việt Nam 2018
Techfest 2018 diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng từ ngày 29/11 đến ngày 1/12, thu hút gần 5.500 lượt người tham dự, 250 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế; 20 nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là đại diện của các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN.
Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các tọa đàm, hội thảo theo 8 lĩnh vực: Công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch, công nghệ 4.0, công nghệ tài chính, tác động xã hội và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế.Cũng tại sự kiện này, còn diễn ra triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của hơn 250 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.
Ngoài ra, hoạt động kết nối đầu tư, một trong những nội dung quan trọng đã diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đã có 160 cuộc kết nối đầu tư, số quan tâm đầu tư là 7,86 triệu USD.Như vậy có thể thấy các kết nối ngày càng đi vào chiều sâu và chất lượng của các startup ngày càng tăng cao.
Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia diễn ra trong khuôn khổ Techfest 2018 đã thu hút sự chú ý quan tâm của hơn 600 doanh nghiệp khởi nghiệp từ cuộc thi của các làng công nghệ và từ các cuộc thi Techfest vùng, từ đó chọn ra được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.Ban tổ chức mong muốn những doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải năm nay, thông qua những phần thưởng và hỗ trợ thiết thực từ các nhà tài trợ, tiếp tục thắp sáng tinh thần khởi nghiệp để có những bước tiến vững chắc đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội đất nước.
Thay mặt lãnh đạo Bộ khoa học và Công nghệ, Thứ trưởng Trần Văn Tùng gửi thông điệp về sự quyết tâm cao trong việc chủ động phối hợp cùng các Bộ, ban, ngành, địa phương để ban hành các chính sách hỗ trợ, đồng bộ hóa hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đại diện quốc tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.Những ý kiến góp ý của nhà đầu tư, chuyên gia trong và ngoài nước trong các chuỗi hội thảo, toạ đàm cũng sẽ được nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu để tổ chức triển khai thực hiện, hiệu quả hơn nữa các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Chính phủ sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ khởi nghiệp sáng tạo
18:40' - 29/11/2018
Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.
-
Phân tích doanh nghiệp
Chung kết cuộc thi khởi nghiệp lần thứ 4
13:11' - 27/10/2018
Có 34 dự án xuất sắc tranh tài ở vòng chung kết xếp hạng.
-
Doanh nghiệp
Sắp diễn ra cuộc thi dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam
14:47' - 26/10/2018
Theo kế hoạch, ngày 22/11, vòng chung kết cuộc thi “NTT Com Startup Challenge” dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) Việt Nam sẽ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Nữ 8x bỏ phố về vườn khởi nghiệp chế tạo máy
10:02' - 21/10/2018
Mạnh dạn bỏ công việc ổn định tại một doanh nghiệp, nữ 8x đã về vườn khởi nghiệp chế tạo máy.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trong giao dịch với đối tác Thái Lan
18:24' - 18/06/2026
Theo Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, gần đây ghi nhận nhiều phản ánh từ doanh nghiệp về các vụ việc lừa đảo, gian lận thương mại phát sinh trong quá trình giao dịch với đối tác tại Thái Lan.
-
DN cần biết
Khai mạc tuần lễ kết nối giao thương hàng Việt tại Satra năm 2026
15:53' - 18/06/2026
Ngày 18/6, Chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại Satra năm 2026” đã khai mạc tại Central Mall Võ Văn Kiệt, TP. HCM.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành Chương trình hành động triển khai Chương trình GoGlobal
13:27' - 18/06/2026
Bộ Công Thương ban hành Chương trình hành động triển khai Chương trình “Vươn ra thị trường quốc tế giai đoạn 2026-2030”, xác định nhiệm vụ, cơ chế thực hiện và giám sát.
-
DN cần biết
"Chìa khóa" bảo vệ thương hiệu số
08:00' - 18/06/2026
Để bảo vệ thương hiệu trên môi trường số, doanh nghiệp cần tập trung số hóa và minh bạch hóa thông tin chuỗi cung ứng, sẵn sàng chia sẻ trung thực về hành trình xanh hóa của mình.
-
DN cần biết
Pháp siết dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
07:40' - 18/06/2026
Pháp đang tăng cường kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm nhập khẩu, đặc biệt đối với các hoạt chất đã bị cấm sử dụng tại Liên minh châu Âu (EU).
-
DN cần biết
Sức bật mới cho hàng Việt
07:30' - 18/06/2026
Chương trình từng bước trở thành cầu nối giữa sản xuất và thị trường, giữa đặc sản địa phương và người tiêu dùng đô thị, giữa phương thức kinh doanh truyền thống và kinh tế số.
-
DN cần biết
Triển lãm quốc tế chuyên ngành công nghiệp sản xuất, tự động hóa
17:44' - 17/06/2026
Năm nay, chuỗi triển lãm quy tụ 1.000 gian hàng của 850 đơn vị tham gia đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
DN cần biết
Xe điện sẽ định hình lại ngành công nghiệp cao su toàn cầu
16:12' - 17/06/2026
Ngành công nghiệp ô tô và sản xuất cao su đang đứng trước bước ngoặt lớn khi quá trình chuyển đổi sang xe điện (EV) làm thay đổi hoàn toàn các tiêu chuẩn kỹ thuật truyền thống của lốp xe.
-
DN cần biết
Xanh hóa sản xuất mở lối tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp
15:38' - 17/06/2026
Chuyển đổi xanh không chỉ là yêu cầu của thị trường mà đang trở thành chiến lược giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự ngày hội. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Các gian hàng triển lãm tại ngày hội. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN