Hàng trăm lao động Công ty TNHH thương binh 27-7 phản đối do xe điện không được hoạt động
Ngày 6/5, hàng trăm lao động của công ty TNHH thương binh 27-7 Chiến Thắng có địa chỉ tại phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã ra đường phản đối chính quyền thành phố Sầm Sơn ngăn cấm không cho họ hoạt động kinh doanh xe điện.
Trước đó vào sáng ngày 6/5, hàng chục xe điện của công ty Chiến Thắng đi trên đường Hồ Xuân Hương đã bị lực lượng Công an thành phố Sầm Sơn giữ lại lập biên bản xử lý với lý do xe chưa được cấp phép hoạt động.Thực trạng này khiến hàng trăm lao động của công ty (trong đó có nhiều thương binh) bức xúc và đã kéo ra đường Hồ Xuân Hương phản đối, khiến cả tuyến đường dọc biển Sầm Sơn bị ách tắc.
Trước sức ép của các công nhân của công ty, chính quyền địa phương phải tổ chức cuộc đối thoại với Ban giám đốc và công nhân của công ty Chiến Thắng. Tuy nhiên cuộc đối thoại kết thúc nhưng cũng chưa giải quyết được những bức xúc của người lao động.
Hè năm 2017, công ty TNHH thương binh 27-7 Chiến Thắng xin đưa thêm 50 xe điện vào hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của du khách, nâng tổng số xe điện của công ty lên 150 xe và đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động, trong đó có nhiều người là thương bệnh binh, thân nhân của liệt sỹ, người có công với cách mạng.Tuy nhiên chính quyền địa phương chưa xem xét, giải quyết cho 50 xe điện của công ty đi vào hoạt động.
Ông Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc công ty TNHH thương binh 27-7 Chiến Thắng cho biết: thành phố Sầm Sơn đã được nâng cấp, cải tạo khang trang hơn, nhu cầu du khách đi xe điện của khách du lịch cũng nhiều hơn. Hơn nữa khi đưa xe điện vào hoạt động cũng góp phần tăng tính cạnh tranh với các công ty hoạt động trên lĩnh vực xe điện khác nhằm giảm tình trạng chặt chém, ép khách như những năm trước đây, nhưng chính quyền địa phương chưa xem xét, giải quyết cho công ty.
Về vấn đề này phóng viên có trao đổi với ông Lê Ngọc Chiến, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn, tuy nhiên ông Chiến từ chối trả lời phỏng vấn Được biết, trên địa bàn thành phố Sầm Sơn có 4 công ty được cấp phép hoạt động loại hình xe điện, trong đó có 431 chiếc xe điện được Công an thành phố Sầm Sơn cấp biển số tạm thời để hoạt động./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàng nghìn người tuần hành phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump
11:03' - 02/05/2017
Hàng nghìn người đã xuống đường kêu gọi sự đoàn kết trong các cộng đồng tại Mỹ và phản đối các nỗ lực của Tổng thống Trump đẩy mạnh thực thi luật trục xuất người nhập cư trái phép ở Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc lộ 1A đoạn qua cầu Bến thủy 1 tắc nghẽn do người dân phản đối trạm thu phí BOT
13:15' - 06/04/2017
Hàng trăm người dân cùng phương tiện ôtô và xe máy đã tập trung dàn hàng ngang để phản đối trạm thu phí BOT khiến Quốc lộ 1A đoạn qua cầu Bến Thủy 1 bị ách tắc nghiêm trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Chiều 1/3 Hà Nội sẽ đối thoại với các nhà xe phản đối điều chuyển luồng tuyến
18:59' - 28/02/2017
Theo Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải, đến chiều 28/2 vẫn còn 47 xe khách cố tình “nằm lì” tại trạm thu phí Pháp Vân (Thường Tín), không chịu di chuyển.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khai trương Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng
17:55'
Ngày 9/1, Lễ khai trương Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng đã được tổ chức tại Khu công viên phần mềm số 2.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh dồn lực hạ tầng, phá thế độc đạo kết nối Cần Giờ
17:15'
Chỉ trong thời gian ngắn, liên tiếp thông qua, triển khai các dự án giao thông chiến lược tại Cần Giờ, mở không gian phát triển mới, tăng kết nối vùng và kinh tế biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai tổng kết “Chiến dịch Quang Trung” cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành
17:15'
Ngày 9/1, tỉnh Đồng Nai có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tổng kết "Chiến dịch Quang Trung" trong bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành, đoạn qua tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Không được phép quên quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân
15:28'
Chiều 9/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc thúc đẩy đầu tư công năm 2025 và năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Vượt khó thi công, đưa dự án nâng cấp Quốc lộ 32 về đích trước Tết
15:06'
Ghi nhận của phóng viên tại công trường cho thấy, dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt, các mũi thi công vẫn được tổ chức khoa học, bám sát phương án bảo đảm giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Lộ diện nhà đầu tư cho ba dự án điện gió nghìn tỷ ở Gia Lai
14:21'
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã ký duyệt kết quả mời quan tâm của nhà đầu tư tham gia đăng ký thực hiện dự án Nhà máy điện gió Vân Canh 1, Vân Canh 2 và điện gió Vĩnh Thuận.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo "thần tốc hơn nữa" để dân có Tết trong nhà mới
10:57'
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương..., quyết tâm hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” theo kế hoạch, hoàn thành việc xây dựng lại nhà ở cho Nhân dân trước ngày 15/01/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai năm liên tiếp, Tây Ninh trong nhóm địa phương hấp dẫn doanh nghiệp lớn
10:13'
Năm 2025, kinh tế Tây Ninh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực với tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,52%, xếp thứ 8/34 tỉnh, thành phố; quy mô kinh tế đứng thứ 9 cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 8/1/2026
20:41' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại các tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 8/1.

Người lao đông công ty 27-7 phản đối trên tuyến đường ven biển Hồ Xuân Hương. Ảnh: Duy Hưng/TTXVN
Người lao động phản đối bắt giữ xe điện của công ty. Ảnh: Duy Hưng/TTVXN