Hành khách đổ dồn về bến xe, nhà ga bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

20:53' - 29/04/2021
BNEWS Chiều 29/4, lượng hành khách dồn về các nhà ga, bến xe để rời Tp. Hồ Chí Minh di chuyển về quê và các khu du lịch bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng cao.

Chiều 29/4, lượng hành khách dồn về các nhà ga, bến xe để rời Tp. Hồ Chí Minh di chuyển về quê và các khu du lịch bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng cao, khiến tình trạng ùn ứ xảy ra tại nhiều tuyến đường cũng như các bến xe, nhà ga.
Ghi nhận khoảng 16 giờ chiều 29/4, nhiều tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất như Cộng Hoà, Hoàng Văn Thụ, Trần Quốc Hoàn, Trường Sơn, Bạch Đằng (quận Tân Bình)… đã xảy ra ùn tắc kéo dài. Đây là những tuyến đường cửa ngõ ra vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Bên trong nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, rất đông hành khách xếp hàng dài tại các khu vực làm thủ tục check-in, các cửa soi chiếu an ninh. Việc ùn ứ hành khách diễn ra tại một số thời điểm trong ngày.

Nhiều người đã tranh thủ nghỉ lễ sớm để rời Tp. Hồ Chí Minh, khiến lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất rất đông ngay từ sáng sớm 29/4.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tăng cường 100% lực lượng và tăng cường thêm các cổng soi chiếu an ninh, nên tình trạng ùn ứ không “kinh khủng” như cách đây hai tuần.
Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong ngày 29/4, tần suất khai thác chuyến bay xuất phát từ Tân Sơn Nhất đạt 361 chuyến với khoảng 63.000 khách.

Ngoài thời điểm sáng sớm (khoảng 5 đến 8 giờ sáng), từ trưa đến tối 29/4, lượng khách đi lại tại sân bay khá đông, bắt đầu cho dịp kỳ nghỉ lễ. 

Trước đó, sân bay đã triển khai thêm 2 cửa boarding gate (cửa ra máy bay) cho hành khách, đồng thời nhà ga quốc nội đã lắp thêm 5 máy soi chiếu tại sảnh A.

Nhờ đó, Cảng tăng công suất phục vụ thêm được trên 40% cho hành khách so với ngày thường.
Trong khi đó, tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến Bến xe miền Đông(quận Bình Thạnh), rất đông các phương tiện nối đuôi nhau nhích từng chút, giao thông qua khu vực rất khó khăn.

Càng về cao điểm chiều tối, các tuyến đường xung quanh Bến xe miền Đông ùn tắc kéo dài do hành khách di chuyển về bến xe đông. 

Bên trong Bến xe miền Đông, lượng khách tăng đột biến, nhiều người đến mua vé đi ngay về các tỉnh lân cận Tp. Hồ Chí Minh đều không mua được vé.
Tại Bến xe miền Tây, từ khoảng 16 giờ, hành khách về các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Cà Mau, Trà Vinh, Bến Tre… ồ ạt ra Bến xe để về quê. Dự kiến, lượng khách sẽ tăng cao vào buổi tối, do đây là những chặng tuyến có cự ly ngắn. 

Theo Bến xe miền Tây, dịp lễ năm nay, lượng hành khách tại bến xe dự báo đạt 152.000 lượt, tăng 210% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách đông nhất là ngày 29/4, với khoảng 38.000 người rồi giảm dần các ngày sau đó.
Ngoài các khu vực bến xe, nhà ga, tại một số tuyến đường như: Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ cũng như các khu vực hướng về miền Tây, phà Cát Lái (nối Tp. Hồ Chí Minh và Đông Nai), lượng phương tiện rất đông, nhiều thời điểm đã xảy ra ùn tắc cục bộ trong ngày.
Chiều tối cùng ngày, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản gửi các đơn vị liên quan về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ và đường thủy trên địa bàn thành phố.
Theo đó, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe khách thực hiện phun thuốc sát khuẩn định kỳ hàng ngày, nhất là các khu vực phòng chờ cho hành khách, khu vực tập trung đông người…; đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày.

Đồng thời, Sở yêu cầu bắt buộc người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang tại các khu vực nhà ga, bến xe, bến phà… và trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng; thực hiện khai báo y tế bắt buộc theo quy định.
Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền đến chủ các phương tiện, đơn vị, lái xe kinh doanh vận tải, nhân viên phục vụ trên xe… không vận chuyển người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn; kịp thời thông tin đến các cơ quan chức năng khi có trường hợp chở người nước ngoài nhập cảnh trái phép.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục