1. >

Hành khách Trung Quốc đi máy bay sẽ đạt 1,6 tỷ lượt vào năm 2037

Facebook Share

BNEWS.VN Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), thị trường hàng không dân dụng Trung Quốc dự kiến có thể đạt 1,6 tỷ lượt hành khách vào năm 2037.

Hành khách Trung Quốc đi máy bay sẽ đạt 1,6 tỷ lượt vào năm 2037
Alexandre de Juniac, Tổng Giám đốc điều hành của IATA nói rằng Trung Quốc hiện là thị trường hàng không dân dụng lớn thứ hai thế giới, nhưng sẽ trở thành thị trường hàng không dân dụng lớn nhất thế giới vào năm 2024-2025.

IATA cũng cho biết thị trường hàng không dân dụng toàn cầu đang dịch chuyển rõ rệt sang châu Á, với Trung Quốc là động lực chính. Và IATA đang tập trung vào thị trường đang trỗi dậy nầy.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc, trong năm 2018, ngành hàng không dân dụng của đất nước này đã thực hiện số chuyến bay tăng 11,4% so với năm trước đó.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif