Hapro phát triển các cơ sở chế biến phục vụ xuất khẩu
Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Hapro cho biết, với những dấu ấn về hoạt động xuất khẩu của Tổng công ty đạt được trong năm 2016, năm nay, Tổng công ty tiếp tục ổn định lại hoạt động sản xuất và đầu tư phát triển các cơ sở, nhà máy chế biến theo định hướng chủ động về nguồn hàng phục vụ hoạt động xuất khẩu.
Đặc biệt, Tổng công ty mong muốn được hợp tác với các Đại sứ quán, các tham tán thương mại, các cơ quan ngoại giao để tham gia các sự kiện, các chương trình xúc tiến thương mại nhằm thúc đẩy, mở rộng, phát triển mối quan hệ kinh doanh và phát triển hình ảnh, thương hiệu Tổng công ty Thương mại Hà Nội và các thương hiệu nhánh của Hapro tới giới thương nhân, khách hàng tại các nước. Năm 2016, Tổng công ty đã trải qua một năm nhiều dấu ấn, đặc biệt là trong hoạt động xuất khẩu. Với tổng doanh thu đạt 5.923 tỷ đồng, bằng 105% so với thực hiện năm 2015. Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 164,5 triệu USD;Trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 158,9 triệu USD, tăng 4% so với thực hiện năm 2015; trong đó Công ty Mẹ - Tổng công ty vẫn là đơn vị chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng kim ngạch xuất khẩu.
Một số mặt hàng chủ lực của Tổng công ty đã có sự tăng trưởng tốt như: Hạt điều; gạo, cà phê; mặt hàng thủ công mỹ nghệ.... Bên cạnh đó, Tổng công ty còn tiếp tục duy trì được một số thị trường truyền thống, nỗ lực tìm kiếm, phát triển và khai thác được một số khách hàng, mặt hàng mới tại thị trường như: Châu Phi, khu vực Đông Âu, Singapore. Ngoài ra, Tổng công ty còn tập trung cơ cấu ổn định lại hoạt động sản xuất và đầu tư phát triển các cơ sở, nhà máy chế biến theo định hướng chủ động về nguồn hàng phục vụ hoạt động xuất khẩu. Trong những năm tới, Tổng công ty không chỉ tiếp tục hình thành các chân hàng và bạn hàng vệ tinh, mà còn đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, khảo sát thị trường sang một số thị trường trọng điểm, có nhiều tiềm năng.Cụ thể, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu sang khu vực Châu Phi (Angola, Mozambique,...), Cuba và một số nước Châu Âu và khu vực Đông Âu..., cũng như tích cực tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu phục vụ nhu cầu phân phối, tiêu dùng trong nước.
Riêng trong năm 2017, Tổng công ty tiếp tục phát triển khách hàng để đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản như: Gạo, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, hàng thủ công mỹ nghệ.Mặt khác, có nhà cung cấp từ các nước các mặt hàng thực phẩm, đồ uống,…để nhập khẩu cung cấp cho hệ thống bán buôn, chuỗi siêu thị Hapromart, Unimart – Seika, chuỗi cửa hàng rau, thực phẩm an toàn Haprofood và phân phối cho nhu cầu của thị trường Việt Nam./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá cả hàng hóa ổn định sau Tết
13:43' - 03/02/2017
Giá hàng hóa tương đối ổn định nhờ lượng cung ứng tốt cộng với sự chi phối của chương trình bình ổn thị trường và sự phát triển nhanh của kênh bán lẻ hiện đại.
-
Chứng khoán
Haprosimex sẽ tiến hành IPO hơn 3,8 triệu cổ phần vào ngày 24/1
09:49' - 17/01/2017
Sở GDCK Hà Nội cho biết, công ty TNHH MTV Haprosimex sẽ chào bán lần đầu ra công chúng hơn 3,8 triệu cổ phần, tương đương 31,96% vốn điều lệ sau cổ phần hóa với mức giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần.
-
Hàng hoá
Hàng Việt Nam thu hút được người tiêu dùng dịp Tết nguyên đán 2017
12:35' - 09/01/2017
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, hàng hóa nước ngoài chỉ chiếm số lượng ít, thay vào đó, các loại hàng hóa nội địa đang ngày càng thu hút người tiêu dùng Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Hapro tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại New Zealand
15:48' - 23/05/2016
Đoàn công tác của Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa có chuyến công tác khảo sát và tiếp xúc các đối tác kinh doanh New Zealand tại Wellington.
-
Hàng hoá
Hapro sẽ bán hàng theo mô hình “Chợ Tết”
10:26' - 02/01/2016
Hapro cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Tổng công ty dự kiến sẽ tổ chức điểm bán hàng theo mô hình “Chợ Tết” trên địa bàn Hà Nội với sự tham gia của các đơn vị trong Tổng Công ty.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Báo The Telegraph của Anh "về tay" tập đoàn đầu tư Mỹ
19:26'
The Telegraph - tờ báo lâu đời của Anh sắp được chuyển giao quyền sở hữu cho tập đoàn đầu tư Mỹ RedBird Capital Partners theo một thỏa thuận trị giá 500 triệu bảng Anh (tương đương 670 triệu USD).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ cụm dự án giải tỏa công suất Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4
10:43'
Đây là các dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng trong việc giải tỏa công suất NMĐ Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, tăng cường liên kết lưới, truyền tải công suất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Chuyển động DN
Số phận thương vụ Nippon Steel mua US Steel sắp được định đoạt
18:10' - 22/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thời hạn đến đầu tháng 6 để đưa ra quyết định về đề xuất mua lại U.S. Steel của tập đoàn thép Nippon Steel.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
18:03' - 22/05/2025
Theo Sở Công Thương Phú Thọ, việc giải phóng mặt bằng cho dự án đang được tích cực triển khai, tuy nhiên gặp một số khó khăn như các huyện chưa phê duyệt giá đất cụ thể.
-
Chuyển động DN
EVN thúc đẩy hợp tác với các nước về phát triển năng lượng
15:05' - 22/05/2025
Tập đoàn GCL khẳng định Việt Nam là thị trường chiến lược và mong muốn tham gia phát triển các dự án năng lượng sạch, đồng thời bày tỏ kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ từ EVN.
-
Chuyển động DN
Bảo vệ thi công Dự án Đường dây 110kV Bá Thiện - Khai Quang
14:52' - 22/05/2025
Việc tổ chức bảo vệ thi công nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng và các quy định liên quan đến thi công, bảo vệ công trình nhà nước.
-
Chuyển động DN
Số hoá dịch vụ điện năng để nâng cao năng suất lao động
15:42' - 21/05/2025
Điện lực Lý Nhân xác định số hoá dịch vụ điện năng là nhiệm vụ mang tính cấp thiết, vừa cải thiện chất lượng phục vụ, tăng tính trải nghiệm lẫn quyền lợi cho khách hàng.
-
Chuyển động DN
Dự án sữa TH tại Nga: Từ ly sữa thắm tình hữu nghị đến biểu tượng ngoại giao nhân dân
15:40' - 21/05/2025
Dự án sữa TH tại Kaluga và các vùng khác của Liên bang Nga đã mang tới nhiều tác động tích cực cho kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân địa phương.
-
Chuyển động DN
EVN kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5
15:38' - 21/05/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5.