Hậu khủng bố tại Bỉ: Brussels Airlines thiệt hại 5 triệu euro mỗi ngày
Theo thông báo hôm 31/3 của người phát ngôn Hãng hàng không quốc gia Bỉ (Brussels Airlines), hãng hàng không này hiện phải chuyển các hoạt động tại sân bay Liège và Anvers đối với các chuyến bay ở châu Âu.
Còn các chuyến bay ngắn được thực hiện tại Francfort (Đức) và Zurich (Thụy Sĩ) ít nhất cho tới ngày 1/4 và Brussels Airlines chỉ đảm nhiệm được khoảng 40% hoạt động.
Ông Kim Daenen, người phát ngôn Brussels Airlines, cho biết: "Chúng tôi duy trì được ít chuyến bay và do đó chúng tôi mất khoảng 60% lượng khách. Trong 40% còn lại, một số khách hàng tìm giải pháp khác: hoặc họ không đi nữa, hoặc họ đi bằng cách khác và chúng tôi phải hoàn trả toàn bộ vé.
Ngoài ra, Brussels Airlines phải tổ chức hoạt động tại các sân bay địa phương để đón tiếp và đăng ký cho hành khách. Chúng tôi phải tổ chức dịch vụ đưa đón khách tới các sân bay này cũng như mang thiết bị tới sân bay Francfort và Zurich. Điều này khiến chi phí gia tăng".
Tuy nhiên, ông Kim Daenenvẫn tỏ ra lạc quan khi so sánh với hồi tháng 11/2015 trong thời gian Brussels bị giới nghiêm sau vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris (Pháp). Sau thời gian này, lượng khách đặt chỗ của Brussels Airlines giảm đáng kể và mới tăng trở lại.
Theo thông tin được công bố chiều 31/3, sẽ hoạt động trở lại với các chuyến bay thương mại sau khi kết thúc đình công của cảnh sát sân bay và được Ban lãnh đạo vận chuyển hàng không (DGTA) cho phép.
Các chuyến bay sẽ không được thực hiện trước ngày 2/4. Sân bay đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho việc mở lại các chuyến bay thương mại với việc thiết lập tạm thời quầy đăng ký hành khách và hành lý.
Tuy vậy, sân bay chỉ có khả năng đón khoảng 800 hành khách/giờ, tức 2,5 triệu lượt khách/năm, bằng 20% khả năng của sân bay trước khi xảy ra vụ tấn công khủng bố hôm 22/3.
Đối với các chuyến bay hạ cánh tại sân bay Zaventem không có gì thay đổi vì khu vực đến chỉ bị hư hỏng nhẹ và đã được sửa chữa.
Xem thêm: Hậu khủng bố tại Bỉ: Giới kinh doanh ở Brussels thất thu trong dịp Phục sinh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hậu khủng bố tại Bỉ: Giới kinh doanh ở Brussels thất thu trong dịp Phục sinh
09:47' - 29/03/2016
Không khí trầm lắng ở khu trung tâm thủ đô và những cửa hàng sôcôla vắng lặng trong dịp lễ Phục sinh là điều chưa từng có tại Brussels.
-
Kinh tế Thế giới
EU cảnh báo nguy cơ tấn công nhà máy hạt nhân Bỉ
09:01' - 27/03/2016
Cơ quan chống khủng bố của EU cảnh báo mạng lưới các nhà máy năng lượng hạt nhân và những cơ sở hạ tầng trọng yếu khác của Bỉ đang đối mặt với nguy cơ bị tấn công mạng trong 5 năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Trung Đông bùng phát và tác động đến kinh tế thế giới
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.