VNPT cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

20:23' - 13/09/2021
BNEWS Tập đoàn VNPT sẽ tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 triển khai học trực tuyến.

Tại lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT đã cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho Chương trình và sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục để góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa, bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau” như mục tiêu đặt ra của Chương trình.

Ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết, trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Tập đoàn VNPT sẽ tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 triển khai học trực tuyến.

Bên cạnh đó, Tập đoàn VNPT tiếp tục triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho lĩnh vực giáo dục để thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền. Theo đó, VNPT có chương trình hỗ trợ giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning cho toàn bộ các trường phổ thông, đại học;

Miễn phí 4Gb dữ liệu di động/ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến; hỗ trợ các gói cước hạ tầng CNTT cho các cơ sở đào tạo đại học gồm: máy chủ và/hoặc chỗ đặt máy chủ, đường truyền đảm bảo dạy, học trực tuyến.

Mới đây theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và truyền thông, VNPT đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông khác thực hiện phủ sóng và nâng cao chất lượng sóng di động tại các thôn, bản chưa có sóng di động. VNPT đã bắt tay ngay vào việc triển khai khảo sát, phân tích, đưa ra phương án và triển khai thực hiện cuốn chiếu tại từng điểm theo thứ tự ưu tiên.

Hiện các hạng mục công việc đang được VNPT triển khai với tiến độ khẩn trương nhất để đảm bảo hoàn thành phủ sóng các thôn, bản còn lại trong tháng 9/2021 theo đúng thời hạn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu.

Trong những năm gần đây, VNPT đã và đang đầu tư mạnh mẽ về công nghệ, con người, nguồn lực để xây dựng và hoàn thiện Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0. Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 được Tập đoàn VNPT phát triển trên nền tảng công nghệ tiên tiến giúp việc dạy và học được diễn ra thuận lợi như: công nghệ nhận diện khuôn mặt người học, công nghệ Text To Speech giúp các bài giảng text trở nên sinh động hơn, công nghệ dạy - học trực tuyến do VNPT tự phát triển để tránh lệ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài...

Bên cạnh đó, VNPT cũng đã ứng dụng những xu hướng giáo dục tiên tiến trên thế giới vào sản phẩm của mình như học tập thích ứng (Adaptive Learning), học tập đảo ngược (Flip Learning)..., giúp cho học sinh Việt Nam được tiếp cận sớm với các xu hướng này.

Đến nay, hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 do Tập đoàn VNPT phát triển bao gồm hơn 20 sản phẩm, dịch vụ theo 4 nhóm: quản lý số; học tập số, nghiên cứu số; tích hợp số. Hệ sinh thái này đã bao phủ toàn bộ các quy trình, nghiệp vụ của ngành giáo dục và đào tạo đã được triển khai trên 63 tỉnh/thành phố, với hơn 32.000 cơ sở giáo dục, hơn 800.000 hồ sơ giáo viên và hơn 8 triệu hồ sơ học sinh/sinh viên.

Một số giải pháp, ứng dụng trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu4.0 của VNPT đã và đang phục vụ hiệu quả cho công tác dạy và học trực tuyến của ngành giáo dục và đào tạo như VNPT E-Learning, VnEdu, giải pháp Học và thi trực tuyến, dịch vụ kiểm định giáo dục vnEdu-QoE..., trong đó giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning là giải pháp điển hình được đánh giá cao, đã và đang hỗ trợ hiệu quả cho ngành giáo dục và đào tạo trong thời gian dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục