Hệ sinh thái khởi nghiệp Ai Cập tăng trưởng kỷ lục
Báo cáo mới công bố của nền tảng Magnitt chuyên theo dõi các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) tại Trung Đông - Bắc Phi cho biết hệ sinh thái cung cấp nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cho các startup tại Ai Cập đã tăng trưởng kỷ lục 176% trong năm 2021 so với năm trước đó.
Theo Magnitt, số thương vụ khởi nghiệp được ký kết tại quốc gia Bắc Phi này đã chạm ngưỡng cao nhất trong hệ sinh thái, ghi nhận các mức tăng trưởng liên tiếp về dòng giao dịch và hoạt động tài trợ. Báo cáo cho biết 5 thương vụ khởi nghiệp lớn nhất chiếm 53% tổng vốn đầu tư vào các startup Ai Cập trong năm 2021.Bên cạnh đó, số nhà đầu tư tài trợ cho các startup Ai Cập năm ngoái cũng tăng kỷ lục 65% so với năm trước đó. Đáng chú ý, các thương vụ khởi nghiệp có liên quan tới lĩnh vực tài chính công nghệ cao (fintech) chiếm 17% tổng số thương vụ được hoàn tất.
Trên bình diện khu vực, Ai Cập đứng thứ 3 sau Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) và Saudi Arabia về phương diện số thương vụ startup được ký kết trong năm 2021, đồng thời phần lớn các vòng gọi vốn ở nước này có quy mô dưới 500.000 USD. Ai Cập chiếm 15% tổng số giao dịch và 11% tổng số vốn đầu tư cho startup tại Trung Đông - Bắc Phi năm 2021.
Báo cáo của Magnitt tiết lộ khu vực Trung Đông - Bắc Phi đã đạt mức cao nhất trong lịch sử về đầu tư mạo hiểm cho các startup năm vừa qua với tổng số vốn 2,6 tỷ USD. Các chuyên gia nhận định khu vực này đã phục hồi sau giai đoạn sụt giảm các giao dịch đầu tư cho startup hồi năm 2020, ghi nhận số lượng kỷ lục 590 giao dịch năm 2021./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Festival Khởi nghiệp 2022
19:08' - 19/01/2022
Chiều 19/1 tại Hà Nội đã khai mạc Chương trình Festival Khởi nghiệp 2022.
-
Doanh nghiệp
Thủ tướng Modi gọi các công ty khởi nghiệp là "xương sống" của Ấn Độ
07:47' - 17/01/2022
Thủ tướng Narendra Modi đã gọi các công ty khởi nghiệp là "xương sống" của Ấn Độ mới và là động cơ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khoảng thời gian đến lễ kỷ niệm 100 năm ngày độc lập (năm 2047).
-
Doanh nghiệp
Checkout.com trở thành công ty khởi nghiệp fintech lớn nhất nước Anh
10:16' - 13/01/2022
“Gã khổng lồ” xử lý thanh toán Checkout.com mới đây cho biết đã huy động được 1 tỷ USD trong một vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ vọng nhà đầu tư trong nước tham gia nhiều hơn vào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
21:16' - 10/01/2022
Năm 2021, thu hút đầu tư vào các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam đạt kỷ lục với hơn 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên, phần lớn các thương vụ là do các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nvidia và TSMC sẽ xây dựng "siêu máy tính AI" đầu tiên của Đài Loan (Trung Quốc)
18:11' - 19/05/2025
Ngày 19/5, tập đoàn sản xuất chip hàng đầu của Mỹ Nvidia đã công bố kế hoạch cùng với TSMC xây dựng "siêu máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên" của Đài Loan (Trung Quốc) .
-
Doanh nghiệp
Giải pháp xác thực định danh điện tử đạt chứng nhận quốc tế về sinh trắc học
16:25' - 19/05/2025
FPT eID – giải pháp xác thực định danh điện tử do Công ty cổ phần FPT (FPT) phát triển đã đồng thời đạt được hai chứng nhận quốc tế danh giá trong lĩnh vực sinh trắc học.
-
Doanh nghiệp
Cảnh báo khẩn cấp trang web lừa đảo, giả mạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc
16:19' - 19/05/2025
Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trang web giả mạo ngành điện, tư vấn khách hàng gọi đến số tổng đài chăm sóc khách hàng với cước phí cuộc gọi cao gấp 8 lần.
-
Doanh nghiệp
OpenAI dẫn trước các đối thủ trong thu hút doanh nghiệp sử dụng AI
09:01' - 19/05/2025
Theo dữ liệu giao dịch từ công ty công nghệ tài chính Ramp, OpenAI dường như đang dẫn trước các đối thủ trong cuộc đua thu hút chi tiêu của doanh nghiệp dành cho trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Nâng sức cạnh tranh của nhóm hàng "tỷ đô"
08:24' - 19/05/2025
Việc đạt được các chứng nhận quốc tế từ các tập đoàn đa quốc gia giúp nâng cao uy tín, tạo thuận lợi mở rộng thị trường xuất khẩu hàng điện tử và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Thiết kế, phát triển sản phẩm khởi đầu phong trào đổi mới sáng tạo
19:41' - 18/05/2025
Sắp tới VASI sẽ ra mắt thị trường sản phẩm đổi mới sáng tạo, mang tính ứng dụng cao và là sản phẩm Make in Việt Nam do chính các doanh nghiệp hội viên lên ý tưởng thiết kế, tự sản xuất và tự lắp ráp.
-
Doanh nghiệp
AI giúp thúc đẩy doanh thu cho các công ty Internet Trung Quốc
14:06' - 18/05/2025
Lĩnh vực công nghệ và Internet của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư kể từ khi mô hình ngôn ngữ lớn AI DeepSeek xuất hiện vào tháng Một.
-
Doanh nghiệp
Khi 5 "nhà" bắt tay cho nông nghiệp xanh
14:04' - 18/05/2025
Phát triển nông nghiệp xanh, bền vững không chỉ là xu thế tất yếu mà còn là yêu cầu cấp thiết nhằm đảm bảo sinh kế lâu dài cho nông dân, bảo vệ môi trường và giữ gìn tài nguyên cho thế hệ tương lai.
-
Doanh nghiệp
Chuỗi cửa hàng Starbucks điều chỉnh hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc
08:59' - 18/05/2025
Chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks Corp. đã liên hệ với các công ty cổ phần tư nhân, doanh nghiệp công nghệ và bên khác để xem xét hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc, trong đó có cả khả năng bán cổ phần.