Hệ thống đại học tại bang California của Mỹ tiếp tục ngừng giảng dạy trên lớp

13:25' - 13/05/2020
BNEWS Hệ thống đại học của bang California của Mỹ thông báo hủy chương trình giảng dạy trên lớp trong học kỳ mùa Thu bắt đầu vào tháng 9 tới.

Ngày 12/5, hệ thống đại học của bang California - hệ thống đại học lớn nhất của Mỹ - thông báo hủy chương trình giảng dạy trên lớp trong học kỳ mùa Thu bắt đầu vào tháng 9 tới do dịch bệnh COVID-19. Riêng hạt Los Angeles có thể gia hạn thêm 3 tháng lệnh giãn cách xã hội.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Giám đốc Trung tâm Các bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia của Mỹ, ông Anthony Fauci, cảnh báo việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa có thể sẽ gây ra một đợt bùng phát mới dịch bệnh COVID-19, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 81.000 người dân và tàn phá nền kinh tế Mỹ.

Trong một thông báo, Hiệu trưởng Đại học bang California Timothy White nêu rõ toàn bộ 23 cơ sở của trường sẽ không giảng dạy trên lớp trong học kỳ bắt đầu từ tháng 9 và sẽ thực hiện giảng dạy trực tuyến. Theo ông Timothy White, nếu giảng dạy trên lớp như bình thường, ở trường này sẽ có hơn 500.000 người tiếp xúc gần với nhau hằng ngày, nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế cộng đồng hạt Los Angeles, Barbara Ferrer, cho biết các quy định giãn cách xã hội tại hạt này, trong đó có thành phố Los Angeles, có thể được gia hạn thực hiện thêm 3 tháng.

Theo bà Barbara Ferrer, lệnh phong tỏa tại hạt Los Angeles sẽ vẫn được thực hiện theo một hình thức nào đó trong 3 tháng tới, đến hết tháng 7, trừ khi có "đột biến". Bà cho biết "đột biến" nghĩa là tìm ra vaccine, xét nghiệm virus hằng ngày tại nhà và điều trị hiệu quả.

Bà Ferrer cảnh báo dỡ bỏ các hạn chế quá nhanh có thể dẫn đến tăng số người tử vong và sẽ phải thực hiện phong tỏa nghiêm ngặt hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục