Hệ thống ngân hàng Mỹ thoát khỏi sự cố sụp đổ của Lehman Brothers
Sự sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers đã đẩy thế giới vào cuộc khủng hoảng tài chính tệ nhất kể từ Đại Suy thoái.
Phát biểu trong chương trình “This Week” (“Tuần này”) của ABC, ông Dimon nhận định hệ thống ngân hàng Mỹ đang “rất, rất, rất lành mạnh”, và các nhà lập pháp thực sự nên phần nào lấy làm hài lòng bởi biến cố Lehman không diễn ra ngày hôm nay.Người đứng đầu JPMorgan Chase cho rằng “một ngày nào đó sẽ có suy thoái, song sẽ không phải là hệ thống ngân hàng”.
Người đứng đầu JPMorgan Chase nhận định Tổng thống Donald Trump đã làm khá tốt việc điều hành nền kinh tế Mỹ, đồng thời lưu ý rằng niềm tin doanh nghiệp và niềm tin người tiêu dùng của nước này đã tăng vọt sau lễ nhậm chức của Tổng thống Trump. Ông Dimon bảo vệ phương án cứu trợ tài chính liên bang của các ngân hàng Mỹ lớn vào lúc đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng. Song ông cho biết ông hiểu tại sao nhiều người tin rằng là không công bằng khi các ngân hàng được bảo vệ trong khi những người dân Mỹ khác bị bỏ mặc và gánh chịu các hậu quả. Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 4,2% trong quý II/2018, mức tăng mạnh nhất trong gần bốn năm qua và cao gần gấp đôi mức tăng 2,2% trong quý I/2018. Kinh tế Mỹ được dự báo sẽ tăng trưởng 3% trong quý III/2018. >>>"Đại gia" ngân hàng Mỹ lo ngại thiệt hại lớn từ luật thuế cải cáchTin liên quan
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Mỹ kiếm bộn tiền trong quý II/2018
15:10' - 24/08/2018
Tổng Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) vừa cho biết các ngân hàng Mỹ đã kiếm bộn tiền với lợi nhuận trong quý II đạt trên 60 tỷ USD, tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Facebook muốn hợp tác chia sẻ dữ liệu với các ngân hàng Mỹ
07:09' - 07/08/2018
Facebook đề nghị các ngân hàng lớn của Mỹ chia sẻ dữ liệu thông tin tài chính chi tiết về khách hàng, đổi lại mạng xã hội này sẽ chia sẻ dữ liệu người dùng cho ngân hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Lợi nhuận của các ngân hàng Mỹ trái ngược nhau
06:30' - 15/07/2018
Nhiều ngân hàng cho hay khách hàng của các ngân hàng lớn ở Mỹ đang ngày càng quan ngại về căng thẳng thương mại gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Hợp tác công – tư để mở rộng tài chính toàn diện số
19:25' - 29/10/2025
Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng Chiến lược Tài chính Toàn diện quốc gia giai đoạn II (2026–2030), tập trung vào tài chính số, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.
-
Ngân hàng
Tổng thống Mỹ không hài lòng vì Fed chậm hạ lãi suất
15:17' - 29/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa bày tỏ sự không hài lòng đối với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Chủ tịch Fed Jerome Powell, cho rằng cơ quan này chậm trễ trong việc cắt giảm lãi suất.
-
Ngân hàng
VIB giữ đà tăng trưởng, lợi nhuận vượt 7.000 tỷ đồng
11:35' - 29/10/2025
Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) vừa công bố lợi nhuận trước thuế đạt hơn 7.040 tỷ đồng sau 9 tháng, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 29/10: Giá USD và NDT tiếp tục diễn biến trái chiều
08:57' - 29/10/2025
Tại thời điểm 8h35 sáng nay, Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.105 - 26.345 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm đồng loạt 4 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Đồng euro kỹ thuật số dự kiến được phát hành vào năm 2029
08:31' - 29/10/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến phát hành đồng euro kỹ thuật số vào năm 2029 nhằm tích hợp đổi mới công nghệ và bảo đảm ổn định và chủ quyền tài chính.
-
Ngân hàng
MSB được ACCA công nhận đạt chuẩn quốc tế về phát triển nhân sự
16:56' - 28/10/2025
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa được Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) công nhận là ACCA Approved Employer, đồng thời ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với ACCA.
-
Ngân hàng
OCB ghi nhận lợi nhuận tăng gấp 3 lần cùng kỳ
15:59' - 28/10/2025
OCB cho biết ngân hàng đang đẩy mạnh hỗ trợ SME với sản phẩm “Vay nhanh bổ sung vốn kinh doanh”, phê duyệt chỉ trong 8 giờ, hạn mức tối đa 10 tỷ đồng và ưu đãi giảm 0,5% lãi suất.
-
Ngân hàng
BVBank hoàn thành 79% kế hoạch lợi nhuận năm
15:56' - 28/10/2025
Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) đã công bố lợi nhuận trước thuế đạt 437 tỷ đồng sau 9 tháng, tăng 140% so với cùng kỳ và hoàn thành 79% kế hoạch năm.
-
Ngân hàng
Bài toán lãi suất của Fed: Cứu việc làm hay ghìm lạm phát?
15:44' - 28/10/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố quyết định lãi suất tiếp theo vào ngày 29/10 (giờ địa phương), trong bối cảnh thị trường lao động suy yếu cùng lúc lạm phát vẫn ở mức cao.
