Facebook muốn hợp tác chia sẻ dữ liệu với các ngân hàng Mỹ
Ngày 6/8, các nguồn tin cho biết Facebook đề nghị các ngân hàng lớn của Mỹ chia sẻ dữ liệu thông tin tài chính chi tiết về khách hàng, đổi lại mạng xã hội này sẽ chia sẻ dữ liệu người dùng cho ngân hàng nhằm tăng cường mức độ tương tác của người dùng, lôi kéo người dùng dành thời gian nhiều hơn cho nền tảng nhắn tin Messenger.
PV TTXVN tại Mỹ dẫn các nguồn tin cho biết thông tin tài chính về khách hàng mà Facebook đề nghị các ngân hàng lớn của Mỹ chia sẻ bao gồm giao dịch thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ ngoài các giao dịch diễn ra trên Messenger và số dư tài khoản nhằm thực hiện nỗ lực cung cấp dịch vụ mới.Công ty này khẳng định sẽ không sử dụng dữ liệu ngân hàng cho mục đích quảng cáo hoặc chia sẻ dữ liệu đó với bên thứ ba.
Theo một nguồn thạo tin cho biết: một trong số tính năng mới của Messenger là cho phép người dùng kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng và cảnh báo có sự bất thường về giao dịch tài khoản.Nền tảng nhắn tin Messenger có khoảng 1,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, với mong muốn trở thành một nền tảng không chỉ kết nối bạn bè mà còn là nơi mọi người mua và bán hàng hóa, dịch vụ.
Trong năm qua, Facebook đã đề nghị các ngân hàng lớn của Mỹ như JPMorgan Chase, Wells Fargo, Citigroup Inc và US Bancorp thảo luận về các dịch vụ tiềm năng có thể lưu trữ cho khách hàng của ngân hàng trên Facebook Messenger, một nguồn thạo tin cho biết. Các ngân hàng đang đối mặt với áp lực xây dựng mối quan hệ với các nền tảng trực tuyến lớn, tiếp cận hàng tỷ người dùng và cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng thông qua kỹ thuật số.Tuy nhiên, các ngân hàng cũng lo ngại sẽ bị kiểm soát quá nhiều bởi nền tảng của bên thứ ba như Facebook và họ mong muốn giữ khách hàng qua các trang web và ứng dụng của riêng mình.
Bảo mật dữ liệu là điểm quan tâm chung trong các cuộc đàm phán giữa Facebook và các ngân hàng lớn của Mỹ trong bối cảnh Facebook phải đối mặt với một số cuộc điều tra liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu trên 87 triệu người dùng Facebook cho Cambridge Analytica mà không có sự đồng ý của họ.Một ngân hàng lớn của Mỹ đã rút khỏi các cuộc đàm phán do lo ngại ảnh hưởng đến quyền riêng tư của khách hàng./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Facebook nghĩ cách “kiếm tiền” từ WhatsApp
11:32' - 02/08/2018
Facebook cho biết đang tiến hành thử nghiệm công cụ "WhatsApp Business" trong thời gian qua với hơn 90 doanh nghiệp
-
Chuyển động DN
Facebook đóng nhiều tài khoản can thiệp bầu cử Mỹ
07:30' - 01/08/2018
Facebook đã đóng 32 trang và tài khoản trên Facebook và Instagram bắt đầu từ tuần trước.
-
Chứng khoán
Facebook – Nhân tố khuấy đảo chứng khoán Mỹ tuần qua
10:45' - 28/07/2018
Báo cáo kinh doanh của các doanh nghiệp và quan hệ thương mại giữa các nền kinh tế lớn được là những nhân tố chính chi phối thị trường chứng khoán Mỹ tuần qua.
-
Chứng khoán
Giá cổ phiếu Facebook sụt giảm mạnh - vụ sa sẩy nhất thời hay khó khăn sắp tới?
13:33' - 27/07/2018
Phiên giao dịch ngày 26/7, cổ phiếu Facebook giảm tới 19% xuống 176,26 USD/cổ phiếu, qua đó khiến giá trị của “ông lớn” trong ngành công nghệ này bốc hơi khoảng 119 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu Facebook sụt giảm tệ hại gần 20%
08:49' - 27/07/2018
TTCK Mỹ chịu áp lực trong phiên giao dịch ngày 26/7 do cổ phiếu của Facebook sụt giảm mạnh, trong khi cổ phiếu của nhiều nhà sản xuất ô tô của nước này cũng đi xuống do tác động của thuế nhôm và thép.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/3/2026
22:29'
Ngày 2/3, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như xung đột Trung Đông gây chấn động thị trường toàn cầu,hàng không tê liệt, giá vàng và USD tăng mạnh, Qatar đóng cửa nhà máy LNG lớn nhất thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Nhiều nước và thực thể kích hoạt kịch bản ứng phó khẩn cấp
19:30'
Căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran gia tăng khiến Thổ Nhĩ Kỳ tạm đóng cửa khẩu với Iran, nhiều nước Trung Đông đóng không phận, Ấn Độ phát cảnh báo khẩn cho tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore – Hàn Quốc hướng tới nâng cấp Hiệp định Thương mại Tự do
17:55'
Ngày 2/3, Singapore và Hàn Quốc thông báo kế hoạch khởi động đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại Tự do song phương (KSFTA) nhân dịp tròn 20 năm hiệp định có hiệu lực (2/3/2006 - 2/3/2026).
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động sản xuất dầu ở Trung Đông đứng trước rủi ro đình trệ
16:26'
Báo cáo của JPMorgan cảnh báo công suất lưu trữ hạn chế khiến các nước sản xuất dầu Trung Đông có thể buộc ngừng khai thác sau khoảng 22-25 ngày nếu Eo biển Hormuz bị phong tỏa hoàn toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không tê liệt, cổ phiếu lao dốc, hàng chục nghìn khách mắc kẹt do xung đột Trung Đông
12:26'
Các hãng hàng không tại vùng Vịnh đã đồng loạt gia hạn lệnh ngừng bay, gây gián đoạn nghiêm trọng tại những sân bay bận rộn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Thiệt hại ngành hàng không toàn cầu dự báo vượt 1 tỷ USD
10:25'
Các sân bay như Sân bay quốc tế Dubai và Sân bay quốc tế Zayed đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động, khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy, chi phí tăng vọt, đẩy ngành hàng không toàn cầu vào khủng hoảng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chủ động ứng phó với việc khan hiếm nguồn cung dầu mỏ
09:16'
Việc Iran có thể đóng cửa Eo biển Hormuz khiến giá dầu thô Brent tăng mạnh, đe dọa nguồn cung năng lượng của Hàn Quốc, buộc Chính phủ kích hoạt cơ chế giám sát và chuẩn bị xả dự trữ dầu.
-
Kinh tế Thế giới
"Cú sốc" giá nhiên liệu đối với châu Phi
09:11'
Các đòn tấn công qua lại giữa Iran, Mỹ và Israel đang vượt khỏi phạm vi Trung Đông, trở thành “cú sốc” địa – kinh tế với tác động trực diện lên đời sống người dân châu Phi.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không toàn cầu hỗn loạn, hàng nghìn chuyến bay bị hủy
22:11' - 01/03/2026
Mạng lưới hàng không thế giới tiếp tục rơi vào tình trạng tê liệt nghiêm trọng khi các cuộc không kích liên tiếp buộc nhiều sân bay lớn tại Trung Đông phải đóng cửa.

Biểu tượng mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN