Hòa Phát dự phòng nguyên phụ liệu sản xuất

11:47' - 30/03/2020
BNEWS Để đảm bảo chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu cho sản xuất, Hòa Phát có kế hoạch dự phòng cho khoảng từ 3-6 tháng, tùy từng chủng loại nguyên liệu, vật tư.

Thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát cho hay, diễn biến của dịch COVID-19 vẫn phức tạp và khó lường, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu cho sản xuất, Tập đoàn có kế hoạch dự phòng cho khoảng từ 3-6 tháng, tùy từng chủng loại nguyên liệu, vật tư. 

Hiện nay, hệ thống cung cấp của Hòa Phát đa dạng, giúp Tập đoàn dễ dàng chuyển hướng các đối tác khác tại quốc gia không có dịch hoặc các quốc gia chưa công bố hạn chế di chuyển hay xuất nhập hàng hóa.
Sản lượng bán hàng trong tháng 3 của Tập đoàn tăng trưởng tốt so với tháng trước do xuất khẩu cả thép thành phẩm và phôi thép tăng trưởng cao, không bị phụ thuộc vào một thị trường nào cụ thể.
Mặc dù vậy, theo Tập đoàn Hòa Phát, riêng dây chuyền sản xuất thép cán nóng HRC của Khu Liên hợp Hòa Phát Dung Quất đã lắp đặt xong thiết bị, dự kiến chạy thử và đi vào hoạt động ngày 1/4/2020. Nhưng do dịch COVID-19, Tập đoàn Danieli (Italy) không thể cử chuyên gia công nghệ kỹ thuật cao sang Việt Nam nên dây chuyền HRC bị chậm so với kế hoạch. Ngay sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, phía Danieli sẽ cử chuyên gia sang vận hành, dây chuyền HRC./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục