Hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7

18:15' - 19/10/2018
BNEWS “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” là một trong những đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan nhằm mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế.

Ngày 19/10, Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị giới thiệu và hỗ trợ cho gần 500 doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh về việc đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7.

Ông Nguyễn Hữu Nghiệp- Phó Cục trưởng Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh cho biết, Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” là một trong những đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan nhằm mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế, giảm thời gian thông quan và tiết kiệm chi phí lưu kho bãi cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, Đề án này cho phép người nộp thuế được lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan mọi lúc, mọi nơi, qua mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan hàng hóa.

Tại Hội nghị, đại diện Cục Thuế Xuất nhập khẩu, Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan thuộc Tổng cục Hải quan đã giới thiệu về Đề án nộp thuế điện tử 24/7, giải pháp và quy trình thực hiện, hướng dẫn chi tiết cách truy cập cổng thanh toán điện tử 24/7.

Theo đó, dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7 góp phần hỗ trợ người nộp thuế là tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ và tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet, được BIDV xác nhận kết quả nộp thuế tức thời và được cơ quan hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa nhanh chóng theo quy định.

Mặt khác, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, chi phí lưu kho bãi đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, nhanh chóng đưa hàng hóa vào sản xuất, kinh doanh, tiết kiệm thời gian đi lại, thời gian giao dịch.

Theo bà Lê Thị Bích Hạnh, Phó Giám đốc Ban định chế tài chính BIDV, với mong muốn góp phần vào công cuộc đổi mới cải cách thủ tục hành chính của ngành hải quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong công tác nộp thuế, BIDV cam kết sẽ luôn đảm bảo các điều kiện tốt nhất về nhân lực, công nghệ để triển khai có hiệu quả việc phối hợp thu và bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử.

Đánh giá của nhiều doanh nghiệp cho thấy, Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” là một bước cải cách thủ tục hành chính lớn, hỗ trợ cho doanh nghiệp, giảm thiểu thời gian nộp thuế và thông quan hàng hóa.

Ngay sau khi được ngành hải quan phổ biến, hỗ trợ, nhiều doanh nghiệp đã đăng ký tham gia chương trình nộp thuế này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục