Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số- SMEdx 2021

16:10' - 13/02/2021
BNEWS Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, VCCI, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam triển khai Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số SMEdx.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam mới đây triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số SMEdx.
Theo lãnh dạo Cục Tin hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), chương trình với tên gọi SMEdx sẽ được triển khai xuyên suốt cả năm 2021 một cách hệ thống, bài bản, có đánh giá hàng tháng, hàng quý để rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp. Đây cũng là cơ hội để quảng bá và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam năng động và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, Chương trình như một lời cam kết của Bộ Thông tin và Truyền thông và các bộ, ngành liên quan cùng các doanh nghiệp nền tảng số xuất sắc Make in Vietnam sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) để giải quyết các “nỗi đau”, các vấn đề mà bất kỳ một doanh nghiệp SME nào cũng có thể gặp phải.
Trước bối cảnh dịch COVID-19 đang quay trở lại Việt Nam và dự báo có thể có nhiều diễn biến phức tạp hơn so với các giai đoạn trước đây, trong khi cả xã hội đang bước vào dịp cận Tết, dịp cao điểm để các SMEs đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, kinh doanh. Thấu hiểu được những khó khăn đã và đang xảy đến với các doanh nghiệp SMEs, ban chỉ đạo chương trình quyết định phải sớm hoàn thiện và khởi động khẩn trương cổng kết nối để các doanh nghiệp có thể đăng ký ngay các công cụ số phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản trị tốt trong bối cảnh giãn cách của đại dịch.
Chương trình chuyển đổi số SMEdx sẽ chính thức khởi động và bắt đầu vận hành cổng kết nối, tương tác, tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp SMEs tại địa chỉ https://smedx.vn.
Các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có thể tìm hiểu về chuyển đổi số, học hỏi các phương pháp chuyển đổi số phù hợp cho doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, tính năng quan trọng nhất của SMEdx là các doanh nghiệp có thể tìm hiểu và lựa chọn ngay các nền tảng số mà mình cần dùng để đăng ký triển khai sử dụng kèm theo nhiều ưu đãi lớn.
Các nền tảng chuyển đổi số tại SMEdx đều là các nền tảng có uy tín, được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi giới thiệu để cộng đồng SMEs dùng thử, trải nghiệm và vận dụng vào các nghiệp vụ cụ thể của mình.
Từ đó từng bước thay đổi nhận thức, biến đổi tư duy và hành động mạnh mẽ, tham gia hiệu quả hơn vào thúc đẩy kinh tế số, xã hội số và thúc đẩy sự hoàn thiện quốc gia số. Chính sách ưu đãi tối thiểu bao gồm 3 điểm chính: miễn phí trải nghiệm sử dụng nền tảng trong thời gian 03 tháng; ký hợp đồng sử dụng 1 năm được miễn phí sử dụng 6 tháng (giảm 50%);  miễn phí các khoá đào tạo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nền tảng./.

>>>Đổi mới sáng tạo vì sự phát triển của quốc gia

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục