Hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ- khách sạn, công nghệ lữ hành

13:58' - 07/02/2018
BNEWS Dự án Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) và Destination Mekong bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ các công ty sơ khởi trong ngành du lịch, dịch vụ-khách sạn và công nghệ lữ hành.

Ngày 7/2, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam cho biết, Dự án Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) và Destination Mekong chính thức công bố bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ các công ty sơ khởi trong ngành du lịch, dịch vụ-khách sạn và công nghệ lữ hành cho Chương trình “Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong” (MIST).

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp MIST 2018 có sự thay đổi khi năm nay tiếp nhận các hồ sơ đến từ Thái Lan, bên cạnh các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam như năm 2017. Tham gia MIST 2018, các công ty ở giai đoạn phát triển sơ khởi sẽ nhận được những sự hỗ trợ cần thiết từ chương trình nếu chứng minh được mô hình kinh doanh có tính sáng tạo đổi mới và khả năng tăng trưởng đột phá. Hạn chót để các công ty nộp hồ sơ là ngày 10/3/2018 (giờ Việt Nam).

MIST 2018 sẽ lựa chọn ra 15-20 công ty ở giai đoạn sơ khởi tốt nhất để tham gia một khóa huấn luyện, tư vấn miễn phí trong 1 tuần và tranh tài với nhau. Các công ty sơ khởi nào chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 10.000 USD tiền mặt, một khóa huấn luyện và cố vấn chuyên sâu kéo dài trong 6 tháng trị giá 20.000 USD và đặc biệt là các cơ hội tiếp xúc, kết nối với các nhà đầu tư, các đối tác tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Nối tiếp thành công từ Chương trình tiếp cận thị trường MIST 2017 với nhiều dự án đến từ khắp các quốc gia trên thế giới như: Australia, Canada, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Hoa Kỳ và các nước khác. MIST 2018 sẽ vẫn tiếp tục tổ chức chương trình này cho các công ty có quy mô nhỏ và vừa trên toàn thế giới có mong muốn được hỗ trợ để mở rộng thị trường sang Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghệ du lịch, lữ hành và dịch vụ-khách sạn có thể nộp hồ sơ đăng ký tới hết ngày 31/3/2018 (giờ Việt Nam).

MIST 2018 sẽ nhận tối đa 5 công ty vào Chương trình tiếp cận thị Trường. Các doanh nghiệp này sẽ được tư vấn và hỗ trợ theo kế hoạch mở rộng cũng như được giới thiệu và kết nối tới những tổ chức liên quan như cơ quan chính phủ, doanh nghiệp hay các cá nhân đầu ngành. Bên cạnh đó, dự án tiềm năng nhất vào đó còn được nhận gói hỗ trợ xâm nhập thị trường trị giá 15.000 USD.

Ông Jens Thraenhart, Giám đốc Điều hành của Văn phòng điều phối du lịch Mekong cho biết, các chính phủ, lãnh đạo ngành du lịch và dịch vụ-khách sạn của Tiểu vùng sông Mekong đều đánh giá Chương trình “Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong” là một nhân tố đã thúc đẩy sự đổi mới, phát triển và tính bền vững trong vùng. Qua chương trình này đã tạo ra một mô hình lý tưởng để các công ty sơ khởi đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch có thể gặp làm việc hiệu quả với các nhà đầu tư và cố vấn trong ngành, những người có khả năng giúp họ điều chỉnh phù hợp và phát triển thịnh vượng.

Với sự hỗ trợ của chính phủ Australia, Ngân hàng Phát triển châu Á và Văn phòng điều phối du lịch Mekong, Dự án Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) cùng tổ chức Destination Mekong đã triển khai dự án Chương trình “Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong" từ năm 2016 nhằm thúc đẩy và phát triển thị trường du lịch đầy tiềm năng của Tiểu vùng sông Mekong.

Chương trình “Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong hướng tới mục đích đẩy mạnh sự tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch trong sự phát triển bền vững, cũng như tạo ra một hệ sinh thái khuyến khích những ý tưởng đổi mới sáng tạo.. /.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục