Hòa Bình: Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân khi hồ thủy điện xả lũ
Hòa Bình: Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân khi hồ thủy điện xả lũ. Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN
Để đảm bảo an toàn công trình thủy điện Hòa Bình, Công ty Thủy điện Hòa Bình đã mở cửa xả đáy (bắt đầu từ 19 giờ 00 ngày 9/10 mở cửa xả số 1 và liên tục xả cho đến 11 giờ 30 ngày 11/10, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở tiếp cửa xả đáy số 8. Hiện tại, mực nước thượng lưu ở cao trình +117,40m, lưu lượng về hồ và về hạ lưu là 129.60 m3/s.
Trước khi mở các cửa xả đáy, Công ty Thủy điện Hòa Bình đã phối hợp với các đơn vị liên quan thông báo đến các cấp chính quyền, người dân và các tổ chức hoạt động trên sông, ven sông biết thông tin xả lũ trên hồ thủy điện Hòa Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người, tài sản. Theo thông tin nhanh từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, đến 10 giờ ngày 11/10, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tiếp tục có mưa to đến rất to.Tại xã Pù Bin (huyện Mai Châu) và tại thị trấn Mai Châu lượng mưa đo được là 390,2 mm. Lượng mưa tại huyện Kim Bôi là 352 mm, tại xã Chi Nê (huyện Lạc Thủy) lượng mưa đo được là 301 mm.
Tại huyện Đà Bắc, lượng mưa đo được tại các xã (Ngòi Hoa là 304,8 mm, Tiền Phong 297 mm, Mường Chiềng 256,9 mm. Riêng tại xã Đồng Ruộng (huyện Đà Bắc) có 2 người thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi, 7 người bị thương.
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình và các địa phương đang tích cực thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân; tổ chức lực lượng di dời các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm có nguy cơ sạt lở cao; tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ; cảnh báo, cử người canh gác tại các vị trí ngầm ngập sâu, không cho người và phương tiện đi qua ngầm khi nước lũ dâng cao trên 50cm.UBND các huyện, thành phố bị thiệt hại do thiên tai cũng huy động lực lượng, phương tiện, vật tư để tổ chức khắc phục hậu quả. Các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục thống kê thiệt hại do mưa lũ./.
- Từ khóa :
- Hoà bình
- xả lũ
- thuỷ điện hoà bình
- mưa lớn
- thiên tai
Tin liên quan
-
Đời sống
Thuỷ điện Hoà Bình mở cửa xả thứ 7
11:15' - 11/10/2017
Công ty Thuỷ điện Hoà Bình thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa có Thông báo số 913, ngày 11/10/2017 về việc mở cửa xả đáy điều tiết hồ chứa Thuỷ điện Hoà Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở 1 cửa xả đáy tại Thuỷ điện Sơn La và mở thêm 1 cửa xả đáy tại Thuỷ điện Hoà Bình
12:15' - 08/09/2017
Ngày 8/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có Công điện số 60 gửi Công Ty Thuỷ điện Sơn La, Hoà Bình.
-
Kinh tế & Xã hội
17 giờ ngày 4/9, mở 1 cửa xả đáy tại Thuỷ điện Hoà Bình
16:44' - 04/09/2017
Chiều 4/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có Công điện số 57 gửi Công Ty Thuỷ điện Hoà Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
12 giờ trưa nay 11/8 mở 1 cửa xả đáy tại Thuỷ điện Hoà Bình
10:10' - 11/08/2017
Công ty Thủy điện Hòa Bình trước mắt mở một cửa xả đáy vào hồi 12 giờ ngày 11/8, liên tục phát tối đa 8 tổ máy với tổng lưu lượng khoảng 2.400 m3/s.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành điều Việt Nam trước thách thức nguồn nguyên liệu
12:30'
Thời điểm này, ngành điều đang bước vào mùa thu mua nguyên liệu của năm 2026, song đây cũng là lúc chuỗi cung ứng của ngành hàng xuất khẩu tỷ đô lộ rõ những bất cập mang tính hệ thống.
-
Kinh tế Việt Nam
Tái khởi động các nhà máy Ethanol phục vụ lộ trình xăng sinh học
12:08'
Việc tái vận hành, nâng công suất của các nhà máy sản xuất Ethanol ở trong nước sẽ góp phần quan trọng trong việc đảm bảo nguồn nguyên liệu tại chỗ phục vụ lộ trình xăng sinh học E10RON95.
-
Kinh tế Việt Nam
Hàng Việt trước yêu cầu mới: Không minh bạch, khó đi xa
10:51'
Trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng mạnh, các tiêu chuẩn và rào cản thương mại ngày càng khắt khe cùng với những gián đoạn chuỗi cung ứng, tăng trưởng xuất khẩu đang đối mặt với nhiều thách thức mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp đề xuất giải pháp giảm tác động giá nhiên liệu
21:08' - 25/03/2026
Do tác động của thị trường thế giới nên thời gian qua, nguyên liệu chính cho hoạt động vận tải là dầu DO đã tăng giá nhiều đợt; so với cuối năm 2025 đã tăng tới hơn 90%.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/3/2026
21:07' - 25/03/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 25/3/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh chưa khai thác hết tiềm năng kinh tế đêm
20:20' - 25/03/2026
TP. Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế đêm, nhưng thực trạng hiện nay còn manh mún, thiếu bản sắc và sức hút.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng nền kinh tế AI từ dữ liệu
19:44' - 25/03/2026
Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã trở thành yếu tố tất yếu đối với mọi nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam – Nga qua kết nối với tỉnh Tyumen
19:28' - 25/03/2026
Ngày 25/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã tiếp và làm việc với ngài Andrey Vadimovich Panteleev, Phó Thống đốc tỉnh Tyumen, Liên bang Nga.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiết kiệm năng lượng - Bài 2: Mở thêm dư địa cho tăng trưởng kinh tế
19:27' - 25/03/2026
Trong dòng chảy của nền kinh tế toàn cầu, năng lượng ngày càng giữ vai trò “huyết mạch” của hoạt động sản xuất và vận hành nền kinh tế.
