Hỏa hoạn tại khu mua sắm ở Hàn Quốc, 4 người thiệt mạng
Cảnh sát nghi ngờ lửa phát ra từ que hàn có thể là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn ngày 4/2 tại khu vui chơi của trẻ em nằm trong khu mua sắm ở Dongtan, phía Nam thủ đô Seoul.
Các nạn nhân thiệt mạng gồm 2 thợ xây, 1 nhân viên làm việc trong khu mua sắm và 1 khách hàng. Phần lớn trong số 47 người bị thương là do ngạt khói. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, khu vui chơi này đang đóng cửa để sửa chữa.
Giới chức phòng cháy chữa cháy đã yêu cầu các thợ xây tuân thủ các quy định về an toàn, lưu ý rằng lửa từ que hàn đã gây ra nhiều vụ hỏa hoạn trước đây ở nước này, trong đó vụ cháy một nhà kho ở thành phố Incheon, miền Đông Hàn Quốc, hồi tháng 12/2008 đã làm 8 người thiệt mạng, và hỏa hoạn tại một khu mua sắm ở Koyang, phía Bắc Seoul làm 9 người thiệt mạng và 60 người bị thương./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hỏa hoạn thiêu rụi gần 1.000 mét vuông xưởng gỗ
15:40' - 12/01/2017
Ngày 12/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một xưởng gỗ trên đường ĐT743B, thuộc phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giới
Hỏa hoạn trên tàu cao tốc tuyến Brussels-Paris
23:23' - 06/01/2017
Ngày 6/1, một tàu thuộc hệ thống tàu cao tốc Thalys đang trên đường từ thủ đô Brussels của Bỉ tới thủ đô Paris của Pháp đã đột ngột bị cháy động cơ không rõ nguyên nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hoàn thành cấu trúc chính của cây cầu cao nhất thế giới
18:28'
Trung Quốc đã hoàn tất việc xây dựng cấu trúc chính của cây cầu cao nhất thế giới Huajiang Grand Canyon ở phía Tây Nam tỉnh Quý Châu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: CIO xin lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol
17:47'
Ngày 17/1, Cơ quan điều tra tham nhũng đối với quan chức cấp cao (CIO) của Hàn Quốc đã chính thức đề nghị Tòa án quận Tây Seoul ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á được dự báo dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu năm 2025
11:03'
Các nền kinh tế châu Á được kỳ vọng sẽ dẫn dắt tăng trưởng toàn cầu vào năm 2025, bất chấp những thách thức hiện tại.
-
Kinh tế Thế giới
WB và Moody's dự báo tăng trưởng kinh tế Mexico năm 2025
08:43'
Ngân hàng Thế giới (WB) hôm 16/1 duy trì dự báo tăng trưởng kinh tế Mexico năm 2025 và 2026 lần lượt là 1,5% và 1,6% so với các con số tổ chức toàn cầu này đưa ra hồi tháng 10/2024.
-
Kinh tế Thế giới
Điện Kremlin: Tổng thống Nga và Mỹ có thể điện đàm vào bất cứ lúc nào
08:41'
Ngày 16/1, Trợ lý Điện Kremlin Yury Ushakov ngày 16/1 cho biết Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể tiến hành điện đàm vào bất cứ lúc nào.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc điều tra các khoản trợ cấp của Chính phủ Mỹ đối với ngành công nghiệp bán dẫn
21:57' - 16/01/2025
Ngày 16/1, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ điều tra về các khoản trợ cấp của Chính phủ Mỹ cho ngành công nghiệp bán dẫn theo yêu cầu từ các nhà sản xuất chip công nghệ thấp tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng: Việt Nam luôn coi trọng Ba Lan đối tác hàng đầu tại Trung Đông Âu
21:35' - 16/01/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống với Ba Lan, đối tác hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Canada có thể áp thuế nhập khẩu với 105 tỷ USD hàng hóa Mỹ
14:33' - 16/01/2025
Canada có thể áp dụng các biện pháp đáp tra đối với 150 tỷ CAD (105 tỷ USD) hàng nhập khẩu từ Mỹ nếu Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump áp thuế đối với hàng hóa và dịch vụ của Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ
11:36' - 16/01/2025
Tối 15/1, theo giờ Mỹ (tức sáng 16/1 giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu chia tay từ Phòng Bầu dục, khi chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ trong vài ngày tới.