Hoạt động M&A của các công ty Thụy Sĩ nở rộ trong năm 2021
Dẫn đầu trong cuộc đua M&A của các công ty là lĩnh vực dược phẩm và khoa học đời sống, vốn đã có được hoạt động kinh doanh phát triển mạng trong đại dịch COVID-19.
Thỏa thuận lớn nhất năm 2021 là công ty dược phẩm đa quốc gia Thụy Sĩ Novartis bán lại cổ phần của mình cho đối thủ dược phẩm Roche, trị giá 21 tỷ CHF.
Lĩnh vực dược phẩm và khoa học đời sống chứng kiến hoạt động mua bán sáp nhập tăng vọt từ 6 tỷ CHF năm 2020 lên 56 tỷ CHF vào năm ngoái, bao gồm 4 trong số 10 thương vụ doanh nghiệp lớn nhất. Các ngành công nghệ, truyền thông và viễn thông cũng có hoạt động M&A gia tăng.
Roger van den Heuvel thuộc công ty KPMG cho biết các lĩnh vực “đã rất nhất quán trong việc theo đuổi đổi mới trong 2 năm đại dịch vừa qua và được điều đó được kỳ vọng sẽ tiếp tục diễn ra trong năm nay với các khoản đầu tư có mục tiêu”.
Theo khảo sát hằng năm, tổng số thương vụ M&A tăng gần gấp đôi từ 363 lên 604.
Hầu hết các giao dịch (46%) liên quan đến các công ty Thụy Sĩ mua lại cổ phần của các công ty nước ngoài, gấp đôi số lượng các tập đoàn ở nước ngoài tiếp quản các công ty Thụy Sĩ./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Chile khánh thành hệ thống vận chuyển đồng trị giá 1,455 tỷ USD
09:14' - 24/01/2022
Tổng thống Chile Sebastián Piñera mới đây đã khánh thành dự án Traspaso Codelco Andina, công trình tạo điều kiện cho quá trình vận chuyển và nghiền đồng trong mỏ División Andina tại vùng Valparaíso.
-
DN cần biết
Đức: Chỉ số giá sản xuất cao nhất trong 73 năm
08:15' - 24/01/2022
Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis) cho biết giá sản xuất các sản phẩm công nghiệp của Đức trong tháng 12/2021 đã tăng 24,2% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1949.
-
DN cần biết
Tình trạng thiếu lao động trên toàn cầu có thể trầm trọng hơn sau đại dịch
09:29' - 23/01/2022
Dịch COVID-19 sẽ không giúp được gì cho vấn đề nhân khẩu học, với tỷ lệ sinh tại nhiều nền kinh tế lớn giảm trong năm 2020, do kinh tế đình trệ nghiêm trọng cũng như quan ngại về việc làm và tiền bạc.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh kết luận rà soát biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
18:38' - 02/07/2025
Danh sách các nước đang phát triển được miễn trừ sẽ được UK thông báo cập nhật theo Điều 9.1 của Hiệp định về Biện pháp Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
DN cần biết
Bước đệm chính sách cho đổi mới sáng tạo từ mô hình PPP
18:19' - 02/07/2025
Luật PPP (được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 57/2024QH15) đã mở rộng lĩnh vực đầu tư theo phương thức PPP đối với tất cả các lĩnh vực, bãi bỏ quy mô vốn tối thiểu đối với dự án PPP.
-
DN cần biết
Đề xuất tổng kết chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ
18:18' - 02/07/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản 4756/BCT-PC ngày 30/6/2025 về việc phối hợp cung cấp thông tin tổng kết Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.