Hội chợ điện thoại di động toàn cầu 2021 sẽ khai mạc vào tuần tới ở Tây Ban Nha
MWC diễn ra từ ngày 28/6 tới và kéo dài trong 4 ngày, là một trong những sự kiện công nghệ quy mô lớn đầu tiên được tổ chức ở châu Âu kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Sự kiện diễn ra trong bối cảnh doanh số điện thoại thông minh đang phục hồi trên toàn cầu sau khi sụt giảm vào năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh.
MWC sẽ diễn ra dưới hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại 3 hội trường của trung tâm hội nghị Barcelona, thay vì 8 hội trường như mọi năm, và số người tham dự được giới hạn ở mức 50.000 người.
Huyền thoại nhạc Rock người Mỹ Jon Bon Jovi sẽ tham gia biểu diễn tại sự kiện. Tỷ phú công nghệ Elon Musk cũng sẽ xuất hiện tại một sự kiện trực tuyến.
Trước đó, nhiều tập đoàn công nghệ đình đám thế giới như Samsung, Nokia, Google và Facebook thông báo sẽ không tham gia các sự kiện được tổ chức trực tiếp do lo ngại nguy cơ lây lan dịch COVID-19.
Tại MWC năm nay, ban tổ chức đưa ra giá vé ưu đãi chỉ 21 euro (25 USD) cho cư dân ở Tây Ban Nha, thấp hơn rất nhiều so với mức giá hàng trăm euro mọi năm.
Những người tham gia sự kiện phải trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 được thực hiện không quá 72 giờ đồng hồ. Họ cũng được yêu cầu luôn đeo khẩu trang y tế FFP2 và tuân thủ nguyên tắc về lối đi bộ một chiều.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ban tổ chức MWC đã quyết định lùi thời điểm tổ chức sự kiện trong năm 2021 cho đến cuối tháng 6, thay vì vào tháng 2 như thường lệ.
MWC là sự kiện quảng bá các thiết bị điện tử công nghệ tiên tiến nhất thế giới diễn ra thường niên tại Barcelona của Tây Ban Nha. Hằng năm, sự kiện này thu hút hơn 100.000 người tham gia trên toàn thế giới với tổng giá trị các hợp đồng đạt được tại đây lên tới gần 500 triệu euro (586 triệu USD).
Năm nay, ban tổ chức hi vọng có khoảng 30-35.000 người sẽ tham dự hội chợ, tuy nhiên cũng thừa nhận "rất khó dự báo chính xác".
Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020 giảm 5,9% xuống còn 1,29 tỷ chiếc, là năm giảm thứ tư liên tiếp.Tuy nhiên, theo công ty nghiên cứu IDC, doanh số năm nay được dự báo tăng 7,7% và sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2025 do nhu cầu đổi điện thoại ở các nước giàu và đà phục hồi nhanh hơn dự báo của các nền kinh tế đang nổi./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
HMD Mobile Việt Nam ra mắt loạt sản phẩm mới Nokia đáp ứng đa dạng khách hàng
06:18' - 25/06/2021
HMD Mobile Việt Nam đã ra mắt loạt sản phẩm mới gồm Nokia X10 - smartphone 5G cận cao cấp, Nokia C01 Plus - smartphone 5G phổ thông và bộ đôi điện thoại phổ thông chuẩn 4G là Nokia 110 4G và 105 4G.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Motor chi 880 triệu USD cho giải pháp di động trong tương lai
07:42' - 23/06/2021
Tập đoàn sản xuất ô tô Hyundai Motor Hàn Quốc cho biết, ba chi nhánh và Chủ tịch tập đoàn đã mua lại cổ phần kiểm soát trong công ty sản xuất robot Boston Dynamics, Inc. của Mỹ với giá 880 triệu USD.
-
Ô tô xe máy
Hãng ô tô Daimler AG đồng ý trả tiền cho Nokia để sử dụng các bằng sáng chế
09:26' - 03/06/2021
Hãng sản xuất ô tô Daimler AG đã đồng ý trả tiền cho công ty Nokia để sử dụng các bằng sáng chế của họ.
-
Công nghệ
Huawei ra mắt hệ điều hành di động HarmonyOS
21:15' - 02/06/2021
Gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc Huawei ngày 2/6 ra mắt hệ điều hành điện thoại di động “cây nhà lá vườn” với tên gọi “HarmonyOS”.
-
DN cần biết
Số lượng thuê bao di động 5G ở Hàn Quốc tiếp tục tăng
07:27' - 01/06/2021
Số người sử dụng điện thoại di động 5G ở Hàn Quốc đã đạt hơn 15 triệu vào tháng trước, khi các nhà khai thác viễn thông chạy đua để thu hút thêm nhiều người dùng mạng di động thế hệ mới nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
OpenAI cung cấp mô hình AI an ninh mạng tiên tiến cho Nhật Bản
14:23' - 22/05/2026
OpenAI cho biết hệ thống này được triển khai trong khuôn khổ chương trình “Trusted Access for Cyber” (TAC), với các lớp bảo vệ nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn việc lạm dụng AI cho mục đích tấn công.
-
Công nghệ
Spotify ra mắt ứng dụng mới cạnh tranh với NotebookLM của Google
07:30' - 22/05/2026
Spotify đã phát hành tính năng cho phép người dùng khám phá một chủ đề bằng cách tạo podcast về chủ đề đó. Spotify cũng đang bổ sung ngữ cảnh cá nhân vào công cụ tạo podcast này.
-
Công nghệ
Vận hành Cổng Giáo dục Số, hướng tới quản trị thông minh
13:00' - 21/05/2026
Chiều 20/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức khai trương và đưa vào vận hành “Cổng Giáo dục Số Nghệ An”.
-
Công nghệ
Meta "hé cửa" ứng dụng nhắn tin cho các đối thủ AI.
07:30' - 21/05/2026
Hai nguồn tin thạo việc tiết lộ Meta Platforms mới đây đã đưa ra đề xuất cho phép các chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của đối thủ truy cập miễn phí vào nền tảng nhắn tin WhatsApp tại châu Âu.
-
Công nghệ
Hyundai Motor tiến gần tới mục tiêu thương mại hóa robot hình người
13:00' - 20/05/2026
Trong không gian ảo, robot liên tục thử và sai hàng triệu lần để tìm ra phương án di chuyển tối ưu nhất trước khi áp dụng vào môi trường thực tế.
-
Công nghệ
Gieo mầm công dân số trong cộng đồng
07:30' - 20/05/2026
Bằng nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, Bắc Ninh đang từng bước đưa kỹ năng số đến gần hơn với người dân.
-
Công nghệ
Trợ lý ảo Alexa+: Tạo ra podcast chỉ là chuyện nhỏ
13:00' - 19/05/2026
Công ty công nghệ và thương mại điện tử Amazon của Mỹ ngày 18/5 đã công bố bản cập nhật mới nhất cho trợ lý ảo Alexa+ với khả năng tạo ra các tập podcast theo yêu cầu.
-
Công nghệ
Micron Technology kỳ vọng vào làn sóng AI
07:30' - 19/05/2026
Lợi nhuận dự phóng của Micron Technology trong 12 tháng tới được ước tính ở mức gần 100 tỷ USD nhờ nhu cầu mạnh mẽ và giá tăng cao của dòng chip nhớ băng thông cao phục vụ các ứng dụng AI.
-
Công nghệ
Quốc gia châu Âu phổ cập miễn phí ChatGPT Plus toàn dân
15:30' - 18/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, chính phủ Malta và hãng công nghệ OpenAI ngày 16/5 đã chính thức công bố thỏa thuận hợp tác lịch sử.

Hội chợ điện thoại di động toàn cầu 2021 sẽ diễn ra trong 4 ngày tại thành phố Barcelona của Tây Ban Nha. Ảnh minh họa: tynmagazine.com