Hồi kết của "bong bóng du lịch" đầu tiên tại châu Âu

09:43' - 12/09/2020
BNEWS Ngày 11/9 đánh dấu hồi kết của "bong bóng du lịch" đầu tiên của châu Âu do các nước Estonia, Latvia và Litva thiết lập hồi tháng 5 sau khi Latvia thông báo áp dụng quy định cách ly bắt buộc 14 ngày.

Ngày 11/9 đánh dấu hồi kết của "bong bóng du lịch" đầu tiên của châu Âu do các nước Estonia, Latvia và Litva thiết lập hồi tháng 5 sau khi Latvia thông báo áp dụng quy định cách ly bắt buộc 14 ngày đối với mọi cá nhân đến từ Estonia.

Hãng thông tấn LETA dẫn lời Thủ tướng Latvia Krisjanis Karins cho biết chính phủ không có ý định cách ly bắt buộc, nhưng nước này chưa đủ sẵn sàng để tiếp đón thêm người nhập cảnh.

Trong hai tuần qua, Estonia ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong nước ở mức trung bình 21 ca/100.000 dân, cao hơn tỷ lệ 16 ca/100.000 dân mà Latvia căn cứ vào đó bắt buộc thực hiện cách ly.

Trong tuần qua, Litva và Phần Lan đều đã điều chỉnh tăng về tỷ lệ ca nhiễm để đảm bảo duy trì hoạt động đi lại giữa các nước.

Tuy nhiên, trên thực tế, người dân cũng hạn chế đi lại, khiến doanh thu từ dịch vụ xe buýt quốc tế giảm tới 20% trong tuần trước.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng có xu hướng diễn biến phức tạp trở lại vào cuối mùa Hè tại các nước thuộc Liên minh châu Âu. Số ca nhiễm mới tăng mạnh nhất tại Pháp và Tây Ban Nha.

Ngày 15/5 vừa qua, Estonia, Latvia và Litva đã thiết lập không gian đi lại chung đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) nhằm tái khởi động nền kinh tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục