Brazil mở cửa trở lại các địa danh du lịch ở thành phố Rio de Janeiro

13:13' - 16/08/2020
BNEWS Ngày 15/8, nhiều địa danh du lịch nổi tiếng ở Rio de Janeiro của Brazil, trong đó có Tượng Chúa Cứu thế trên đỉnh núi nhìn xuống thành phố này, đã đón khách trở lại.

Ngày 15/8, nhiều địa danh du lịch nổi tiếng ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil, trong đó có Tượng Chúa Cứu thế trên đỉnh núi nhìn xuống thành phố này, đã đón khách trở lại sau 5 tháng đóng cửa do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ diễn ra dưới chân Tượng Chúa Cứu thế, Bộ trưởng Môi trường Brazil Ricardo Salles cho biết việc mở cửa trở lại địa điểm tham quan và là công trình kiến trúc biểu tượng ở Rio de Janeiro tượng trưng cho sự mở cửa trở lại ngành du lịch của nước này.

Khách tham quan sẽ phải bắt buộc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu. Hành động nằm ra sàn dưới chân tượng để có góc chụp ảnh đẹp nhất cũng sẽ bị cấm.

Trước đó, Tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro đã đóng cửa hồi tháng 3 vừa qua do dịch COVID-19 buộc Chính phủ Brazil phải áp đặt biện pháp giãn cách xã hội.

Cùng mở cửa trở lại trong ngày 15/8 là hệ thống cáp treo Pao de Acucar ngắm toàn cảnh thành phố, công viên thủy sinh AquaRio và vòng quay Rio Star lớn nhất khu vực Mỹ Latinh.

Số liệu thống kê công bố cùng ngày cho thấy, trong 24 giờ qua, thành phố Rio de Janeiro ghi nhận thêm 33 ca tử vong do mắc COVID-19 và 1.365 ca bệnh.

Như vậy, cả bang Rio de Janeiro với 17 triệu dân hiện có tổng cộng hơn 14.500 ca tử vong do mắc COVID-19 trong số gần 190.000 ca mắc bệnh.

Trên toàn Brazil, số ca tử vong do COVID-19 đang là 106.500 ca trong tổng số 3,2 triệu ca mắc.

Đại dịch COVID-19 đã khiến ngành du lịch của quốc gia Nam Mỹ điêu đứng.

Theo ước tính của Hiệp hội Hàng hóa, Dịch vụ và Du lịch (CNC) của Brazil, trong 5 tháng vừa qua, ngành "công nghiệp không khói" của nước này thiệt hại 154 tỷ real (28,4 tỷ USD) do chỉ hoạt động được 14% công suất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục