Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC lần thứ 29 kết thúc ngày làm việc đầu tiên
Ngày họp đầu tiên dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.
Tham dự Hội nghị có các Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Kinh tế APEC và Trưởng đoàn 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức quan sát viên của APEC, gồm: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC) và Diễn đàn các quốc đảo Thái Bình Dương (PIF). Tham dự Hội nghị còn có Chủ tịch Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC). Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới Roberto Avezedo cũng tham dự Hội nghị với tư cách khách mời. Trong ngày, Hội nghị đã tiến hành ba phiên họp toàn thể về chủ đề: Tình hình kinh tế thế giới và khu vực, vai trò lãnh đạo của APEC, tạo động lực mới cho tăng trưởng và tạo động lực mới cho liên kết kinh tế khu vực. Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã có bài phát biểu về tình hình thương mại thế giới và công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11.Các tổ chức quan sát viên của APEC là Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á; Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương và Diễn đàn các quốc đảo Thái Bình Dương cũng trình bày về các kết quả hợp tác đạt được trong năm qua và một số khuyến nghị nhằm tăng cường hợp tác với APEC. Các Bộ trưởng và Trưởng đoàn sẽ tiếp tục thảo luận trong ngày mai (9/11).
>>>APEC 2017: Chủ tịch Toàn cầu PwC: “Tôi có ấn tượng rất tích cực với Việt Nam”
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Công bố chương trình hợp tác về đổi mới sáng tạo Việt Nam-Australia
19:40' - 08/11/2017
Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia phối hợp tổ chức Lễ công bố chương trình quan hệ đối tác về đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia.
-
Kinh tế Thế giới
APEC 2017: Mỹ sẽ cấp "Thẻ đi lại doanh nhân APEC"
19:28' - 08/11/2017
Chính quyền Mỹ sẽ cấp "Thẻ đi lại doanh nhân APEC" (gọi tắt là thẻ "ABT Card") có hiệu lực vĩnh viễn đối với những công dân Mỹ có hoạt động kinh doanh với các nền kinh tế thành viên APEC.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Chủ tịch Toàn cầu PwC: “Tôi có ấn tượng rất tích cực với Việt Nam”
18:41' - 08/11/2017
“Dựa vào những gì tôi nghe được tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017, tôi có ấn tượng rất tích cực với Việt Nam. Tôi cũng thấy có cơ hội lớn ở đây”.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: APEC duy trì vai trò thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực sâu rộng
17:37' - 08/11/2017
Các nền kinh tế APEC tăng cường kết nối để APEC duy trì vai trò động lực thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực sâu rộng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công xây dựng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội - phân hiệu Hà Nam
19:07'
Chiều 21/8, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khởi công đầu tư xây dựng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội – Phân hiệu Hà Nam tại Khu Đại học Nam Cao, phường Hà Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Australia hợp tác phát triển nông nghiệp và môi trường
18:29'
Ngày 21/8, “Diễn đàn Việt Nam – Australia về xúc tiến thương mại, hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường” đã diễn ra tại Sydney, Australia.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai với mục tiêu trở thành trung tâm bán dẫn và trí tuệ nhân tạo
18:28'
Ngày 21/8, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, Trường Đại học Quy Nhơn và Sở Khoa học và Công nghệ đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo với Công ty TORmem (Hoa Kỳ).
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển đổi số mở ra cơ hội cho nông dân miền núi
18:27'
Hội thảo “Chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn và cơ hội cho nông dân Lạng Sơn” do Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra vào ngày 21/8.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông cáo báo chí chung về Kỳ họp lần thứ 7 Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Australia
18:27'
TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Thông cáo báo chí chung về Kỳ họp lần thứ 7 Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Australia.
-
Kinh tế Việt Nam
Bảo đảm kỹ thuật cho khối xe pháo quân sự thực hiện nhiệm vụ A80
17:54'
Chiều 21/8, Trung tướng Trần Minh Đức, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đã kiểm tra công tác bảo đảm kỹ thuật đối với khối xe, pháo quân sự phục vụ nhiệm vụ A80.
-
Kinh tế Việt Nam
Bảo đảm thông tin và an toàn mạng lưới viễn thông dịp Quốc khánh
17:52'
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông có hạ tầng mạng lưới về việc bảo đảm thông tin và an toàn mạng lưới viễn thông dịp Quốc khánh.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày đầu phân luồng phục vụ tổng hợp luyện, người dân di chuyển thuận lợi
17:42'
Trong ngày đầu tiên phân luồng phù hợp nhằm phục vụ Tổng hợp luyện lần 1 tại Hà Nội, người dân Thủ đô vẫn di chuyển thuận lợi nhờ các lực lượng chức năng linh hoạt điều chỉnh việc đóng, mở đường.
-
Kinh tế Việt Nam
Sạt lở bủa vây bờ biển miền Tây
17:39'
Khi biến đổi khí hậu ngày càng bất lợi, dòng phù sa về với đồng bằng ít hơn, vùng bờ biển miền Tây lại càng oằn mình chống đỡ với thiên tai, sạt lở, xâm thực, đặc biệt mỗi khi mùa mưa bão về.