Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai: Miễn vé tàu cho phóng viên quốc tế

15:35' - 26/02/2019
BNEWS Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thông báo sẽ miễn phí vé tàu cho phóng viên quốc tế đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/2/2019.
Bên trong Ga Đồng Đăng (Lạng Sơn). Ảnh: Ảnh: TTXVN
Cụ thể, trong thời gian từ 26/2 đến hết ngày 31/3/2019, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam miễn phí 100% vé tàu hỏa đi tất cả các tuyến đối với phóng viên báo chí quốc tế sang Việt Nam để đưa tin về sự kiện quan trọng này.
Điều kiện để được nhận ưu đãi này là tất cả các phóng viên báo chí quốc tế có Thẻ phóng viên dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai do Vụ Thông tin - Báo chí Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp. Các phóng viên quốc tế có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa trong thời gian này, liên hệ trực tiếp tại các điểm bán vé tại các nhà ga trên mạng lưới đường sắt Việt Nam để được phục vụ.
Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội cho biết, lượng phóng viên quốc tế có mặt tại Việt Nam để đưa tin về sự kiện này rất lớn, khoảng 3.000 người. Đây cũng là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch trong nước; trong đó có trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa. Vì vậy, ngành đường sắt quyết định miễn phí vé tàu, đóng góp một phần vào xây dựng hình ảnh Việt Nam, đường sắt Việt Nam trong bạn bè quốc tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục