1. >

Hơn 1.000 người lao động tiêu biểu về quê đón Tết trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Facebook Share

BNEWS.VN Trong các ngày 20-21/1, Vietnam Airlines tiếp tục được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lựa chọn vận chuyển hơn 1.000 người lao động tiêu biểu về quê ăn Tết.

Hơn 1.000 người lao động tiêu biểu về quê đón Tết trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Đại diện Trung ương Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh và Vietnam Airlines tặng hoa tiễn đoàn người lao động xuất sắc về nhà ăn Tết tại chân máy bay. Ảnh: Vietnam Airlines

Đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines vừa thông tin, trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong các ngày 20-21/1/2020, Vietnam Airlines tiếp tục được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lựa chọn vận chuyển hơn 1.000 người lao động tiêu biểu tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai về quê ăn Tết.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ thực hiện 5 chuyến bay đặc biệt dành riêng cho 900 người lao động từ Tp. Hồ Chí Minh về quê ăn Tết, gồm một chuyến bay đi Hà Nội, hai chuyến bay đi Quy Nhơn vào ngày 20/1, một chuyến bay đi Vinh, một chuyến bay đi Đồng Hới vào ngày 21/1.

Ngoài các chuyến bay này, Trung ương Đoàn đã đặt thêm 200 ghế cho người lao động trên 2 chuyến bay thường lệ Tp. Hồ Chí Minh – Hà Nội của Vietnam Airlines, nâng tổng số người lao động được hỗ trợ lên hơn 1.000 người.

Đặc biệt, năm nay, Vietnam Airlines hỗ trợ thêm mỗi khách 5 kg hành lý ký gửi so với tiêu chuẩn thông thường, nâng mức hành lý ký gửi lên 28 kg/khách để người lao động mang thêm vật phẩm Tết.

Đoàn người lao động xuất sắc về nhà ăn Tết. Ảnh: Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đã bố trí tàu bay Airbus A321 để chuyên chở người lao động và đảm bảo người lao động được phục vụ theo tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ 4 sao trong suốt hành trình.

Theo tiêu chí của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các đơn vị, người lao động được hỗ trợ vé máy bay về quê ăn Tết là những người có thành tích xuất sắc trong năm hoặc cá nhân có sáng kiến, cải tiến được công nhận.

Chương trình tặng vé máy bay cho người lao động tiêu biểu là hoạt động nhằm tiếp thêm động lực để người lao động nỗ lực hơn trong hoạt động sản xuất, có thêm các sáng kiến, đóng góp nổi bật trong năm mới.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Vietnam Airlines phối hợp cùng Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các đơn vị triển khai chương trình.

Các chuyến bay là nỗ lực của Hãng Hàng không quốc gia trong việc thực hiện cam kết trách nhiệm xã hội và sát cánh cùng các hoạt động hỗ trợ, phát triển cộng đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif