Hơn 1.700 phóng viên dự cuộc họp báo năm 2018 của Tổng thống Nga
Đây là lần thứ 14 Tổng thống Putin tổ chức họp báo hằng năm và lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 của ông.
Ban Tổ chức cho biết năm nay có 1702 phóng viên đại diện các cơ quan truyền thông đại chúng trong nước và quốc tế được cấp phép tham dự cuộc họp báo. Đây là số phóng viên đông nhất từ trước tới nay.
Cuộc họp báo được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình phổ biến của Nga như “Kênh 1”, “Nước Nga 1”, “Nước Nga 24”, các đài phát thanh như “Maiak”, “Vesti FM” và “Đài phát thanh nước Nga”.
Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, những vấn đề mà các nhà báo có thể nêu lên trong cuộc họp báo năm nay trước hết là chương trình nghị sự quốc tế, trong đó có mối quan hệ Nga – Mỹ và các cuộc xung đột khu vực.
Bên cạnh đó, tình hình kinh tế của Nga trong bối cảnh cục diện kinh tế quốc tế không thuận lợi cũng là vấn đề được các nhà báo quan tâm. Nhóm vấn đề thứ ba là các vùng ở Nga, bởi tham gia cuộc họp báo thường niên có nhiều đại diện từ các địa phương.
Ông Peskov cho biết thêm Tổng thống Putin đã dành 3 ngày để chuẩn bị cho cuộc họp báo. Nhiều vấn đề từ kết quả họp báo sẽ được nghiên cứu và giao nhiệm vụ cho các cơ quan chính phủ hoặc các cơ quan riêng lẻ. Việc triển khai các vấn đề sau đó sẽ chịu sự giám sát đặc biệt.
Họp báo lớn của Tổng thống Nga là sự kiện thường niên, được tiến hành từ năm 2001. Theo thông lệ, trước hết người đứng đầu quốc gia sẽ nói về những chỉ số kinh tế và xã hội chủ chốt, sau đó các nhà báo có thể đặt câu hỏi cho Tổng thống.
Thời gian họp báo kéo dài kỷ lục là vào năm 2008, trong 4 giờ 40 phút, trong đó nhà lãnh đạo Nga đã trả lời 106 câu hỏi. Ở thời điểm đó có 1.364 nhà báo tham dự, số lượng của năm 2017 là 1.640 phóng viên./.
>>>Hội nghị thượng đỉnh G20: Lãnh đạo các nước lớn gặp gỡ bên lềTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga vượt Anh trở thành nước xuất khẩu vũ khí lớn thứ hai thế giới
09:06' - 10/12/2018
Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) ngày 10/12 công bố báo cáo cho biết Nga đã vượt Anh để trở thành nhà sản xuất vũ khí lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nga chỉ trích vụ bắt giữ lãnh đạo Huawei
20:19' - 07/12/2018
Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, vụ bắt giữ lãnh đạo Huawei phản ánh chính sách "nước lớn" của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẽ đầu tư 6 tỉ USD vào lĩnh vực dầu khí và khai khoáng tại Venezuela
07:47' - 07/12/2018
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo đã đạt được thỏa thuận với Nga về việc tiếp nhận khoản đầu tư trị giá 6 tỷ USD vào các lĩnh vực dầu mỏ và khai khoáng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về nền kinh tế
11:18'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bày tỏ sự lạc quan triển vọng kinh tế Mỹ năm 2026, nhưng cho rằng việc cắt giảm lãi suất vẫn cần thiết do nhiều lĩnh vực, trong đó có thị trường nhà ở đang suy yếu
-
Kinh tế Thế giới
EU công bố chiến lược mới củng cố an ninh kinh tế
10:20'
Chiến lược mới của EU đặt mục tiêu nâng cao khả năng tự chủ, sức chống chịu và tính linh hoạt của nền kinh tế châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm mối quan ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ
10:14'
Ngày 3/12, Mỹ đã công bố dữ liệu tuyển dụng khu vực tư nhân, cho thấy bức tranh ảm đạm về thị trường việc làm tại nền kinh tế lớn nhất thế giới, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Rào cản đối với số hóa và phát triển trí tuệ nhân tạo tại Đức
07:42'
71% số công ty được khảo sát cho rằng quy định bảo vệ dữ liệu cần điều chỉnh cho phù hợp với thời đại AI và 63% cho rằng các công ty AI đang bị đẩy ra khỏi EU do luật bảo vệ dữ liệu quá cứng nhắc.
-
Kinh tế Thế giới
EU nhất trí dừng hoàn toàn nhập khẩu khí đốt của Nga vào cuối năm 2027
06:30'
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen cho rằng thỏa thuận này mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên châu Âu hoàn toàn chấm dứt sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại ASEAN - Trung Quốc dự kiến cán mốc 1.000 tỷ USD
05:30'
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đang trên đà vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/12/2025
21:37' - 03/12/2025
Bnews/vnanet.vn cập nhật các tin tức kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 3/12.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đậu tương Mỹ sang Trung Quốc tăng tốc sau nhiều tháng đóng băng
16:18' - 03/12/2025
Hoạt động xuất khẩu nông sản của Mỹ sang Trung Quốc đang tăng tốc trở lại sau nhiều tháng đình trệ vì cuộc chiến thuế quan căng thẳng giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
GDP của khu vực Arab dự kiến đạt 4.000 tỷ USD vào năm 2026
15:32' - 03/12/2025
Dhaman dự báo GDP khu vực Arab có thể chạm mốc 4.000 tỷ USD vào năm 2026, nhờ cải thiện kinh tế và triển vọng ổn định hơn, dù giá dầu giảm và rủi ro địa chính trị vẫn hiện hữu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN