Nga sẽ đầu tư 6 tỉ USD vào lĩnh vực dầu khí và khai khoáng tại Venezuela

07:47' - 07/12/2018
BNEWS Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo đã đạt được thỏa thuận với Nga về việc tiếp nhận khoản đầu tư trị giá 6 tỷ USD vào các lĩnh vực dầu mỏ và khai khoáng.
Nga sẽ đầu tư 6 tỉ USD vào lĩnh vực dầu khí và khai khoáng tại Venezuela. ảnh: reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 6/12, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo đã đạt được thỏa thuận với Nga về việc tiếp nhận khoản đầu tư trị giá 6 tỷ USD vào các lĩnh vực dầu mỏ và khai khoáng, trong đó có 1 tỷ USD được đầu tư cho các hoạt động khai thác vàng.

Phát biểu với truyền thông Venezuela nhân chuyến thăm tới Nga, ông Maduro cho biết các hợp đồng đầu tư trong lĩnh vực dầu mỏ sẽ tập trung vào công ty liên doanh giữa hai nước với mục tiêu nâng sản lượng khai thác dầu đang bị sụt giảm của nước này.

Theo Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), sản lượng khai thác của Venezuela đã lao dốc từ mức 3,2 triệu thùng xuống còn 1,1 triệu thùng/ ngày trong một thập kỷ qua.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Maduro cũng đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, trong đó hai bên khẳng định sự cần thiết có một thế giới đa cực, đồng thời phản đối mạnh mẽ những biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này.

Chính phủ Nga cũng cam kết cung cấp cho Venezuela khoảng 600.000 tấn ngũ cốc vào năm 2019, qua đó giúp cho nước này đối phó với cuộc khủng hoảng lương thực bắt nguồn từ cuộc chiến tranh của các thế lực thù địch phá hoại nền kinh tế quốc gia Nam Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục