Hơn 10.000 khách hàng ở Yên Bái được khôi phục cấp điện sau mưa đá

15:31' - 03/03/2020
BNEWS Tính đến 11h00 trưa ngày 3/3, Điện lực thành phố Yên Bái đã cơ bản cấp điện trở lại cho các đường dây trung thế 473 và 474 bị ảnh hưởng bởi trận mưa đá và dông lốc xảy ra tối hôm qua.
Công nhân Điện lực thành phố Yên Bái khắc phục sự cố sau cơn mưa đá. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Ông Đỗ Quang Đông - Giám đốc Điện lực thành phố Yên Bái cho biết, tính đến 11h00 trưa ngày 3/3, Điện lực thành phố đã cơ bản cấp điện trở lại cho các đường dây trung thế 473 và 474 bị ảnh hưởng bởi trận mưa đá và dông lốc xảy ra tối hôm qua.

Đồng thời đóng điện trở lại các trạm biến áp sau được kiểm tra đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Hiện đã có hơn 10 nghìn/gần 36 nghìn khách hàng được khôi phục cấp điện.
Theo ông Đỗ Quang Đông, thiệt hại do trận mưa đá và dông lốc xảy ra chưa thể có thống kê chính xác. Trước mắt, đơn vị đã tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để từng bước khắc phục, bên cạnh đó Công ty Điện lực Yên Bái đã điều thêm lực lượng Đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty với trên 30 người đến đơn vị tham gia khắc phục cùng với Điện lực.
Trận mưa đá và dông lốc xảy ra lúc 19h30 đến 20h00 tối ngày 2/3 khiến khu vực thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) tan hoang với nhiều cây cối gãy đổ, nhiều mái nhà bị gió giật quăng ra đường.

Ngoài địa bàn thành phố Yên Bái, mưa đá, dông lốc cũng được ghi nhận đã xảy ra ở các huyện Trấn Yên và Yên Bình. Dông lốc, mưa đá đã gây thiệt hại lớn cho Điện lực thành phố Yên Bái và một số xã của hai huyện Yên Bình, Trấn Yên.
Ông Đặng Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái cho biết, mưa đá đã làm mất điện trên diện rộng, gián đoạn việc cung cấp điện cho gần 50 nghìn khách hàng trong toàn thành phố và một số xã của huyện Yên Bình, nhiều cột điện đường dây 22kV, 35kV và cột điện hạ thế bị gãy đổ.

Nhiều đường dây bị đứt, nhiều sứ và và hòm hộp công tơ bị vỡ, một số trạm biến áp hạ thế bị sự cố, nhiều dây sau công tơ là tài sản của của khách hàng bị đứt.

 Điện lực thành phố Yên Bái khắc phục sự cố ngay trong đêm 2/3. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Ngay sau khi trận mưa đá và dông lốc xảy ra, lãnh đạo Công ty Điện lực Yên Bái đã chỉ đạo Điện lực thành phố Yên Bái kiểm tra tình hình thiệt hại, lên phương án sửa chữa, khắc phục những thiệt hại đồng thời kịp thời đóng điện tại các trạm biến áp đảm bảo an toàn để nhanh chóng cấp điện trở lại.
Giám đốc Điện lực thành phố Yên Bái cũng chia sẻ: “Điện lực thành phố có hơn 14 nhà CBCNV bị tốc mái và hư hỏng nặng. Mặc dù vậy, anh em công nhân vẫn gác lại chuyện gia đình, tập trung cùng toàn bộ CBCNV của Điện lực và đội xung kích Công ty, xuyên đêm hôm qua để khẩn trương khắc phục sự cố, cấp lại điện cho nhân dân, ưu tiên cấp điện cho các cơ sở bệnh viện, nhà máy nước, cơ quan đầu não của tỉnh và thành phố... Những khu vực quan trọng Điện lực thành phố đã sử dụng máy phát dự phòng để cấp điện tạm”.
Bên cạnh đó Điện lực thành phố còn khẩn trương thống kê toàn bộ thiệt hại cũng như đề nghị Công ty cấp các loại vật tư, thiết bị để xử lý nhanh sự cố với quyết tâm là cấp điện trở lại cho khách hàng, nhân dân khu vực thành phố trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến cuối ngày 3/3, Điện lực thành phố sẽ cấp điện lại cho toàn bộ khách hàng khu vực thành phố Yên Bái./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục