Hơn 19.000 người đã tử vong do COVID-19 tại Canada

13:15' - 25/01/2021
BNEWS  Cuộc chiến với đại dịch COVID-19 tại Canada ngày 24/1 đã phải chứng kiến một cột mốc không mong muốn, khi số người tử vong do COVID-19 đã lên đến 19.094 trong tổng số 747.383 trường hợp nhiễm bệnh.

Người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng của Canada, bà Theresa Tam nhận định vẫn còn quá sớm để biết liệu xu hướng giảm gần đây của số ca nhiễm mới có tiếp tục hay không, khi một số tỉnh đang phải vật lộn khoanh vùng các ổ dịch. Theo Ts.Theresa Tam, mặc dù các biện pháp dựa vào cộng đồng có thể bắt đầu phát huy hiệu quả ở một số khu vực, nhưng vẫn còn quá sớm để đảm bảo rằng các biện pháp hiện tại đủ mạnh để duy trì xu hướng giảm các ca nhiễm trên toàn quốc.

Ts.Tam cho biết vaccine đã mang lại cho người Canada hy vọng rằng đại dịch sẽ kết thúc. Nhưng trong khi chờ đợi, bà nhấn mạnh rằng tất cả người dân Canada cần phải tuân thủ các biện pháp y tế, ngay cả khi họ đã được chủng ngừa. Việc tuân theo các biện pháp y tế công cộng cũng sẽ làm giảm sự lây lan của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, bao gồm cả những biến thể được xác định ở Anh, Brazil và Nam Phi.
Bộ trưởng An ninh Công cộng Canada, ông Bill Blair thông báo trên Twitter rằng Lực lượng Vũ trang Canada sẽ hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng tại bắc Ontario.

Ontario ngày 24/1 có thêm 2.417 ca nhiễm mới, tăng nhẹ so với một ngày trước đó, nhưng đã thấp hơn đáng kể so với hồi đầu tháng này, khi Ontario liên tục ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm mới mỗi 24 giờ. Trong khi đó, Quebec báo cáo ngày thứ năm liên tiếp số ca phải nhập viện điều trị giảm.

Trong một diễn biến có liên quan, tại Regina, thủ phủ của Saskatchewan, cuối tuần này đã diễn ra một cuộc biểu tình phản đối biện pháp phong tỏa.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục