BNEWS Cuộc chiến với đại dịch COVID-19 tại Canada ngày 24/1 đã phải chứng kiến một cột mốc không mong muốn, khi số người tử vong do COVID-19 đã lên đến 19.094 trong tổng số 747.383 trường hợp nhiễm bệnh.
Người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng của Canada, bà Theresa Tam nhận định vẫn còn quá sớm để biết liệu xu hướng giảm gần đây của số ca nhiễm mới có tiếp tục hay không, khi một số tỉnh đang phải vật lộn khoanh vùng các ổ dịch. Theo Ts.Theresa Tam, mặc dù các biện pháp dựa vào cộng đồng có thể bắt đầu phát huy hiệu quả ở một số khu vực, nhưng vẫn còn quá sớm để đảm bảo rằng các biện pháp hiện tại đủ mạnh để duy trì xu hướng giảm các ca nhiễm trên toàn quốc.
Ts.Tam cho biết vaccine đã mang lại cho người Canada hy vọng rằng đại dịch sẽ kết thúc. Nhưng trong khi chờ đợi, bà nhấn mạnh rằng tất cả người dân Canada cần phải tuân thủ các biện pháp y tế, ngay cả khi họ đã được chủng ngừa. Việc tuân theo các biện pháp y tế công cộng cũng sẽ làm giảm sự lây lan của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, bao gồm cả những biến thể được xác định ở Anh, Brazil và Nam Phi.
Bộ trưởng An ninh Công cộng Canada, ông Bill Blair thông báo trên Twitter rằng Lực lượng Vũ trang Canada sẽ hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng tại bắc Ontario.Ontario ngày 24/1 có thêm 2.417 ca nhiễm mới, tăng nhẹ so với một ngày trước đó, nhưng đã thấp hơn đáng kể so với hồi đầu tháng này, khi Ontario liên tục ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm mới mỗi 24 giờ. Trong khi đó, Quebec báo cáo ngày thứ năm liên tiếp số ca phải nhập viện điều trị giảm.
Trong một diễn biến có liên quan, tại Regina, thủ phủ của Saskatchewan, cuối tuần này đã diễn ra một cuộc biểu tình phản đối biện pháp phong tỏa.
Tin liên quan
Thủ tướng Canada để ngỏ khả năng hạn chế các chuyến bay quốc tế
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã để ngỏ khả năng siết chặt hơn những quy định về hạn chế đi lại, bao gồm cả lệnh cấm đi lại bằng đường không, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiChiêu "hốt bạc" mới của các siêu thị Trung Quốc
Phát triển thương hiệu riêng được xem là nỗ lực nhằm tạo sự khác biệt trong một thị trường bán lẻ ngày càng chật chội, với chi tiêu tiêu dùng suy yếu và sự cạnh tranh gay gắt từ thương mại trực tuyến.
-
Kinh tế Thế giớiChủ tịch Fed kêu gọi “thay đổi căn bản” để đưa lạm phát Mỹ về mục tiêu
Ông Warsh cho biết nền kinh tế Mỹ “đang tăng trưởng với tốc độ vững chắc và thể hiện khả năng chống chịu trước những diễn biến gần đây.”
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/7/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/7 có các tin nổi bật như thiên tai, AI và thương mại toàn cầu; trong khi Trung Quốc tăng tốc xuất khẩu, các tập đoàn công nghệ tiếp tục tái cấu trúc và mở rộng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan gia hạn giấy phép lao động cho hàng trăm nghìn lao động Lào, Myanmar và Việt Nam
Ngày 14/7, nội các Thái Lan đã thông qua việc gia hạn giấy phép lao động cho khoảng 770.000 lao động nước ngoài mang quốc tịch Lào, Myanmar và Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giớiIran xem xét dự luật bảo đảm an ninh eo biển Hormuz
Quốc hội Iran bắt đầu xem xét dự luật về eo biển Hormuz khi xung đột với Mỹ gia tăng, làm dấy lên lo ngại gián đoạn hàng hải và đẩy giá dầu thế giới tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan đặt mục tiêu đón 33 triệu khách quốc tế năm 2027
Cơ quan Du lịch Thái Lan đặt mục tiêu thu hút ít nhất 33 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2027, đồng thời chuyển trọng tâm từ tăng số lượng sang nâng cao chất lượng và mức chi tiêu của du khách.
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ và giấc mơ "nền kinh tế yoga"
Yoga đã trở thành ngành giải trí, thời trang và sức khỏe trị giá hàng chục tỷ USD trên toàn cầu. Nhưng ngay tại "quê hương của yoga", các doanh nghiệp lại chật vật tìm cách thương mại hóa bộ môn này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ nỗ lực bình ổn thị trường năng lượng toàn cầu
Theo phóng viên TTXVN tại New York, trong vài ngày qua, Mỹ đã liên tiếp rút dầu từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) nhằm ghìm đà tăng giá nhiên liệu và giảm áp lực cho kinh tế trong nước.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Các khoản hoàn thuế nhập khẩu đẩy thâm hụt ngân sách tháng 6 lên 120 tỷ USD
Bộ Tài chính Mỹ ngày 13/7 cho biết, các khoản hoàn thuế nhập khẩu ngày càng tăng đã đẩy thâm hụt ngân sách liên bang trong tháng 6 lên 120 tỷ USD.











