Hơn 250 gian hàng tham gia Hội chợ Công nghiệp – Thương mại và Triển lãm OCOP
Hội chợ quy tụ trên 120 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 20 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia, với hơn 250 gian hàng, bao gồm các khu vực dành riêng cho triển lãm, giới thiệu tiềm năng thế mạnh, các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, thế mạnh của các tỉnh, thành phố và tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là các sản phẩm OCOP; khu thương mại tổng hợp dành cho các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm với nhiều ngành hàng phong phú phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong tỉnh và du khách; khu đồ gỗ mỹ nghệ và nội thất dân dụng; khu ẩm thực, sinh vật cảnh, giống cây trồng...
Hội chợ nhằm góp phần đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, mở ra nhiều cơ hội giao thương, liên doanh, liên kết, phát triển mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá những sản phẩm đặc sản, đặc trưng thế mạnh, sản phẩm OCOP của từng vùng, miền đến với thị trường các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.
Đồng thời, còn là cầu nối để các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà đầu tư, nhà sản xuất trong và ngoài tỉnh có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, hợp tác sản xuất - kinh doanh, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá thương hiệu sản phẩm nhằm mở rộng thị trường, đẩy mạnh xúc tiến thương mại và đầu tư ngày càng hiệu quả.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam, hiện Bạc Liêu có 68 phẩm OCOP được công nhận; trong đó có 21 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao và 47 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao. Các sản phẩm rất phong phú và đa dạng, nhưng chưa thâm nhập sâu vào thị trường, trong khi đó nhu cầu của người dân và du khách là rất lớn. Nguyên nhân là do chưa làm tốt công tác xúc tiến thương mại tìm đầu ra cho sản phẩm. Do đó, tỉnh đang từng bước thực hiện tốt và có hiệu quả trong việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm, đặc biệt là hoạt động thương mại điện tử, tổ chức sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP gắn liền với phát triển du lịch, hội chợ, triển lãm sản phẩm OCOP cấp tỉnh, vùng, quốc gia và quốc tế.Bạc Liêu cũng xây dựng hệ thống Trung tâm thiết kế sáng tạo phát triển sản phẩm OCOP (Trung tâm OCOP) gắn với hỗ trợ khởi nghiệp và thiết kế mẫu mã sản phẩm OCOP, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP; điểm giới thiệu và bán sản phẩm tại các khu du lịch, khu dân cư, tại các siêu thị, chợ truyền thống, trung tâm hành chính…
Cũng theo ông Vương Phương Nam, tỉnh đa dạng các hình thức đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ và nâng cao năng lực tổ chức quản lý sản xuất và kinh doanh cho các thành phần kinh tế; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ về kỹ thuật sản xuất, các kiến thức về quản lý kinh doanh, kỹ năng tiếp thị, bán hàng, an toàn vệ sinh thực phẩm, thiết kế mẫu mã sản phẩm, các kiến thức về hội nhập kinh tế, ứng dụng công nghệ thông tin...Cùng với đó, đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên đáp ứng tốt hơn yêu cầu công tác xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.
Tỉnh cũng tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quảng bá hàng hóa, đăng ký mã vạch sản phẩm, đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu, kiểu dáng, tư vấn trong việc đổi mới mẫu mã sản phẩm, bao bì cho phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng; phối hợp xây dựng chuyên mục về công tác xúc tiến thương mại trên Đài phát thanh và truyền hình để nâng cao nhận thức của doanh nghiệp trong việc liên doanh, liên kết và thực thi hợp đồng kinh tế với các đối tác… Hội chợ Công nghiệp – Thương mại và Triển lãm sản phẩm OCOP Bạc Liêu diễn ra đến ngày 29/12./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xúc tiến quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP Gia Lai
09:15' - 23/12/2020
Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP Gia Lai năm 2020 là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP đạt doanh thu gần 56 tỷ đồng
16:04' - 21/12/2020
Hội chợ công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang năm 2020 vừa kết thúc thu hút khoảng 84.000 lượt khách tham quan, mua sắm, với tổng mức doanh thu gần 56 tỷ đồng.
-
Hàng hoá
Kon Tum thêm 53 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao trở lên
16:07' - 19/12/2020
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Kon Tum đã xác định được 53 sản phẩm đạt OCOP 3 sao trở lên và 4 sản phẩm đạt 2 sao.
-
Thị trường
Hà Nam có thêm 23 sản phẩm OCOP năm 2020
12:35' - 17/12/2020
Ngày 17/12, Hội đồng đánh giá, xếp hạng các sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Nắm bắt xu hướng và giải pháp nổi bật trong lĩnh vực thương mại điện tử
14:34'
Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam 2025 là cơ hội để tập hợp những ý kiến, góp ý, chia sẻ, đề xuất, giải pháp để việc ứng dụng AI vào thương mại điện tử đạt kết quả cao hơn.
-
DN cần biết
Ấn Độ áp thuế tự vệ tạm thời với thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu
20:28' - 24/04/2025
Cục Thuế - Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành Quyết định số 01/2025-Hải quan (SG) về việc áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu.
-
DN cần biết
Tổng thống Mỹ xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô
13:03' - 24/04/2025
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hoạt động xuyên lễ 30/4 - 1/5
10:04' - 23/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, nhiều doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát vẫn tổ chức phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào hướng tới quan hệ thương mại hiệu quả, bền vững
08:49' - 23/04/2025
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Lào đạt 1,3 tỷ USD, tăng 112,6% so với cùng kỳ; trong đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam qua Lào đạt 466,8 triệu USD, tăng 150,8% so với cùng kỳ 2024.
-
DN cần biết
Khai thác tiềm năng đầu tư kinh doanh vào Chile và Nam Mỹ
16:37' - 22/04/2025
Chile và Nam Mỹ là khu vực thị trường rộng lớn, nhiều dư dịa để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh cũng như hợp tác phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tiếp tục cắt giảm thuế nhiên liệu
16:08' - 22/04/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết quyết định giảm một phần mức ưu đãi thuế được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố như diễn biến gần đây của giá dầu mỏ, tình hình lạm phát và tác động đến tài chính công.
-
DN cần biết
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Sẵn sàng cho thách thức và cơ hội mới
21:04' - 21/04/2025
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, lấy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất để đưa đất nước đi lên.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bình Dương vẫn "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao
15:16' - 19/04/2025
Ngày 19/4, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm – TDMU Job Fair 2025, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với trên 1.000 vị trí tuyển dụng, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.