Hơn 274 MW điện gió đã được công nhận vận hành thương mại
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong số 106 nhà máy điện gió với tổng công suất hơn 5.655 MW đăng ký thử nghiệm, đề nghị công nhận vận hành thương mại (COD), đến cuối tháng 9/2021, đã có 6 nhà máy điện gió với tổng công suất 272,4 MW được công nhận vận hành thương mại COD.
Các dự án điện gió này bao gồm Hòa Bình 1 – giai đoạn 2 công suất 42,2 MW; điện gió số 5 Ninh Thuận công suất 46,2 MW; Điện gió 7A công suất 33,4 MW; nhà máy điện gió Đông Hải 1 – giai đoạn 2 công suất 50 MW; nhà máy Ea Nam công suất 12,6 MW, nhà máy BIM công suất 88 MW.
Như EVN đã thông tin trước đó, đã có tổng cộng 106 nhà máy điện gió gửi văn bản và hồ sơ đăng ký chương trình đóng điện và hòa lưới, thử nghiệm, đề nghị công nhận vận hành thương mại. Tổng công suất đăng ký thử nghiệm COD của 106 nhà máy điện gió này là 5.655,5 MW.
EVN cho biết sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin về tiến độ công nhận vận hành thương mại (COD) các dự án điện gió trước thời điểm 31/10/2021.
- Từ khóa :
- evn
- tập đoàn điện lực việt nam
- điện gió
Tin liên quan
-
DN cần biết
Chấn chỉnh vận chuyển thiết bị điện gió gây mất an toàn giao thông
18:30' - 30/09/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản chấn chỉnh việc vận chuyển thiết bị điện gió gây mất an toàn giao thông tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.
-
Doanh nghiệp
Nghiên cứu cơ chế đấu thầu, xác định giá với dự án điện gió chậm tiến độ
16:35' - 30/09/2021
Đến tháng 8/2021 có 106 dự án điện gió sẽ vận hành thương mại, để kịp hưởng giá FIT theo Quyết định 39 của Thủ tướng Chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Sẽ trình Thủ tướng xem xét gia hạn giá FIT cho dự án điện gió chậm tiến độ
17:08' - 28/09/2021
Lý do chậm là phần lớn các dự án bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch COVID-19, dẫn đến thiếu nhân lực; vận chuyển thiết bị gặp khó khăn, cản trở; hoạt động kiểm tra, kiểm định công trình gián đoạn…
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa vào vận hành thương mại Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận
16:36' - 21/09/2021
Theo lãnh đạo Trungnam Group, Dự án Điện gió số 5 - Ninh Thuận có với vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng, quy mô gồm 11 trụ, sản lượng khai thác dự kiến khi đưa vào hoạt động là 136.281 MWh/năm.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn UPC Renewables xây nhà máy điện gió lớn nhất Đông Nam Á
17:01' - 14/09/2021
Tập đoàn năng lượng tái tạo UPC Renewables của Mỹ sẽ xây dựng một trang trại điện gió công suất 150 MW, lớn nhất khu vực Đông Nam Á, tại huyện Sukabumi, tỉnh Tây Java của Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến kinh doanh tại Nga
07:47'
Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng các doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng quay trở lại thị trường Nga, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga khẳng định: "Chắc chắn là có".
-
Doanh nghiệp
Samsung điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu
07:46'
Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc có khả năng phải điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu do các mức thuế quan mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại của hãng.
-
Doanh nghiệp
Foxconn đạt doanh thu kỷ lục trong quý I/2025
07:30' - 06/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới của Đài Loan (Trung Quốc) vừa công bố doanh thu quý I cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với các sản phẩm liên quan đến AI.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của nhà lắp ráp iPhone hàng đầu cao kỷ lục
20:50' - 05/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, vừa công bố doanh thu quý I/2025 cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
VinFast Energy và Điện Nghi Sơn 2 vận hành dự án điện mặt trời tích hợp pin lưu trữ
12:03' - 05/04/2025
Công ty VinFast Energy và Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 (NS2PC), Công ty Asia Networks Energy vừa chính thức đưa vào vận hành dự án điện mặt trời mái nhà kết hợp pin lưu trữ năng lượng (BESS).
-
Doanh nghiệp
Huawei sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm 2024
09:45' - 05/04/2025
Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc cho biết tập đoàn này đã sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm ngoái với mức giảm lên tới 28%, do đối mặt với bất ổn kinh tế quốc tế và tiêu thụ trong nước giảm.
-
Doanh nghiệp
Vinataba tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức
20:38' - 04/04/2025
Giai đoạn 2014-2025, cùng với việc tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức, Tổng công ty đã thực hiện đồng loạt các giải pháp tái cấu trúc hệ thống quản trị doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Cước vận tải hàng không tăng vọt do làn sóng nhập hàng trước thềm thuế quan Mỹ
17:31' - 04/04/2025
Từ các hãng dược phẩm đến nhà sản xuất phần cứng công nghệ, đã phải trả thêm chi phí để vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Trung Quốc vào Mỹ so với bốn tuần trước.
-
Doanh nghiệp
UOB Việt Nam rót vốn xanh vào một doanh nghiệp thủy sản
17:15' - 04/04/2025
Việc chuyển đổi mô hình sản xuất cũng đòi hỏi doanh nghiệp cần có nguồn vốn lớn, do đó các khoản tài trợ thương mại xanh có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp.