Hong Kong lần đầu tiên phát hành trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ
Đây là lần đầu tiên chính quyền Hong Kong phát hành trái phiếu bằng đồng NDT.
Việc phát hành trái phiếu xanh lần này được chia thành hai kỳ: số tiền phát hành theo kỳ hạn ba năm là 2,5 tỷ NDT, và kỳ hạn 5 năm là 2,5 tỷ NDT.Theo báo cáo, lợi suất của trái phiếu NDT kỳ hạn ba năm là 2,8% và trái phiếu kỳ hạn 5 năm là 3%.
Bất chấp sự biến động của thị trường gần đây, các nhà đầu tư từ các hạng mục khác nhau vẫn nhiệt tình hưởng ứng đợt trái phiếu xanh này.
Trái phiếu đồng NDT cả hai kỳ hạn đã thu hút tổng cộng hơn 14,2 tỷ NDT trong việc đăng ký mua. 54% được phân bổ cho các ngân hàng, 35% cho các nhà quản lý quỹ, ngân hàng tư nhân và công ty bảo hiểm, và 11% cho các tổ chức quốc tế, cơ quan chính phủ và các công ty tư nhân.
Cục trưởng Cục Tài chính Hong Kong, ông Paul Chan Mo Po, cho biết việc chính quyền Hong Kong phát hành trái phiếu xanh bằng NDT là một cột mốc quan trọng, làm phong phú thêm các loại sản phẩm tài chính NDT ở nước ngoài của Hong Kong, củng cố vị thế của Hong Kong như một trung tâm cho hoạt động kinh doanh đồng NDT ở nước ngoài và giúp thúc đẩy quá trình quốc tế hóa đồng NDT. Việc phát hành lần này cũng tối ưu hóa nền tảng tài trợ trái phiếu của Hong Kong và hỗ trợ hiệu quả hơn các nhà phát hành trái phiếu bằng đồng NDT trong việc tài trợ xanh để hỗ trợ quá trình chuyển đổi carbon thấp của họ.Cộng thêm trái phiếu xanh bằng đồng USD và euro được phát hành vào ngày 18/11, chính quyền Hong Kong cố gắng phát hành các loại trái phiếu xanh khác nhau để phát triển hơn nữa thị trường trái phiếu xanh.
Đợt trái phiếu xanh lần này được phát hành thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu trung hạn toàn cầu mới được thiết lập để phát hành trái phiếu xanh vào đầu năm nay và sẽ được thanh toán thông qua hệ thống thanh toán bù trừ của Cơ quan tiền tệ Hong Kong.Số trái phiếu xanh này sẽ được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hong Kong và Sàn Giao dịch Chứng khoán London và được các hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế Standard & Poor's Global xếp hạng "AA +" và Fitch là "AA-"./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Công ty đào tiền ảo Marathon bán lượng trái phiếu 500 triệu USD để đầu tư Bitcoin
16:22' - 17/11/2021
Giá cổ phiếu của Marathon Digital Holdings đã lao dốc 27% sau khi công ty này đã cho biết họ đã nhận được lệnh hầu tòa từ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ.
-
Chứng khoán
Câu chuyện về “bom nợ Evergrande” tác động tới thị trường trái phiếu doanh nghiệp
17:01' - 16/11/2021
Theo Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, thị trường trái phiếu doanh có thể sẽ kém sôi động trong quý IV/2021 sau “sự kiện Evergrande”.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ấn Độ mở cửa thị trường trái phiếu chính phủ cho nhà đầu tư cá nhân
08:11' - 14/11/2021
Ấn Độ đã mở cửa thị trường trái phiếu chính phủ trị giá 1.000 tỷ USD cho nhà đầu tư cá nhân khi nước này tìm kiếm sự giúp đỡ từ công chúng để tài trợ cho các kế hoạch chi tiêu đầy tham vọng của mình.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Thêm hành lang pháp lý cho thử nghiệm cho vay ngang hàng
17:22'
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết đã ban hành hai quyết định quan trọng nhằm triển khai cơ chế thử nghiệm có kiểm soát đối với giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending).
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed hạ lãi suất: Thêm dư địa ổn định tỷ giá
17:21'
Đúng như kỳ vọng của thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chính thức hạ lãi suất đầu tiên trong năm thêm 25 điểm cơ bản, đưa mức lãi suất điều hành xuống còn 4–4,25%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường phản ứng tích cực khi Fed dự báo có thêm các đợt cắt giảm lãi suất
10:43'
Thị trường châu Á đã phản ứng tích cực trước dự báo mới nhất về việc Fed có thể sẽ có thêm 2 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, vào các kỳ họp tháng 10 và tháng 12.
-
Tài chính & Ngân hàng
Anh: Gia tăng áp lực tài chính trước khi ngân sách được công bố
07:46'
Người phát ngôn của Bộ Tài chính Anh cho biết bộ "sẽ không suy đoán" về dự báo của OBR, cam kết giữ mức thuế với người lao động thấp nhất có thể, khi có khả năng có đợt tăng thuế mạnh vào cuối năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng NDT tiếp tục đà tăng giá so với đồng USD
07:00'
Đây là lần đầu tiên sau gần một năm đồng NDT vượt ngưỡng 7,1 NDT/USD - một cột mốc đáng chú ý trong quá trình Trung Quốc dần thay đổi chính sách tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khu tài chính London phối hợp với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế
21:06' - 17/09/2025
Sáng ngày 17/9/2025 (giờ địa phương), tại Luân Đôn – Thủ đô của Vương quốc Anh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có buổi làm việc với Thị trưởng Khu tài chính London – Ngài Alastair King.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngã rẽ trong chính sách của Fed: Kỳ vọng và tác động từ Nhà Trắng
16:03' - 17/09/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bước vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, kết thúc ngày 17/9 (giờ Mỹ), trong bối cảnh thị trường toàn cầu dõi theo những tín hiệu về lộ trình lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đường cong lợi suất của Mỹ có thể dốc hơn do áp lực đối với Fed
13:31' - 17/09/2025
Đường cong lợi suất dốc hơn khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng nhanh hơn lợi suất trái phiếu ngắn hạn, phản ánh lo ngại về sự gia tăng trở lại của lạm phát và thâm hụt ngân sách lớn hơn của Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đức: Nợ mới dự kiến lên tới 851 tỷ euro
07:49' - 17/09/2025
Tỷ lệ nợ được kỳ vọng sẽ bắt đầu giảm trở lại sớm nhất là vào năm 2029.