Hong Kong quy định mới đối với hành khách đến từ những khu vực có nguy cơ cao

11:47' - 18/07/2020
BNEWS Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã công bố quy định mới đối với hành khách đến từ những khu vực có nguy cơ cao mắc COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, nhằm giảm bớt rủi ro y tế do những hành khách đến từ các khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cao mang lại, “Quy định ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh” đối với những người nhập cảnh Hong Kong nêu rõ những người nước ngoài trong vòng 14 ngày từng ở Bangladesh, Ấn Độ, Indonesia, Nepal, Pakistan, Phillippines và Nam Phi, trước khi lên máy bay đến Hong Kong phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm do chính phủ hoặc cơ quan y tế nước đó xác nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, được cấp trong vòng 72 giờ trước khi máy bay cất cánh, đồng thời phải cung cấp giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hong Kong.

Quy định này có hiệu lực từ ngày 25/7. Những hành khách quá cảnh và những người được miễn kiểm dịch bắt buộc theo điều lệ liên quan sẽ không bị ảnh hưởng.

Cục quản lý y tế Hong Kong cho biết trong vài ngày qua, Hong Kong đã ghi nhận 50-60 ca nhiễm mỗi ngày, nếu tình hình tiếp tục theo chiều hướng này, dự đoán 1-2 tuần nữa sẽ đưa khu nghỉ dưỡng Lei Yue Mun ở Chaiwan làm cơ sở cách ly cộng đồng.

Dự kiến giai đoạn đầu sẽ sắp xếp khoảng 100 bệnh nhân sắp hồi phục được chuyển từ bệnh viện đến trung tâm này điều trị nhằm giảm tải cho các bệnh viện công. Khoảng 30 nhân viên y tế sẽ được điều đến để chăm sóc bệnh nhân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục