Hong Kong (Trung Quốc) bắt hàng loạt đối tượng lừa đảo mua sắm online
Cảnh sát đã xác định được 44 đối tượng phạm tội độc lập, số còn lại thuộc 8 băng nhóm lừa đảo. Đã có 371 người là nạn nhân của số đối tượng lừa đảo nói trên, với số tiền bị lừa lên tới 1,56 triệu HKD (tương đương 4,68 tỉ VNĐ).
Đại diện Cơ quan Điều tra tội phạm công nghệ và An ninh mạng thuộc Cảnh sát Hong Kong cho biết, tổng số vụ lừa đảo bán hàng trực tuyến kể từ tháng 1 đến tháng 11/2018 là 1.920 vụ, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2017 (1.449 vụ); số tiền các nạn nhân bị lừa lên đến 39,9 triệu HKD, tăng 146% so với năm 2017 (16,2 triệu HKD).
Các đối tượng lừa đảo đăng quảng cáo bán hàng giá rẻ, chủ yếu là các loại máy chơi game, sản phẩm điện tử, vé xem ca nhạc và điểm số game.
Đa số khách hàng giao dịch dưới hình thức chuyển khoản ngân hàng, tuy nhiên họ không nhận được hàng đã đặt theo thỏa thuận sau khi đã chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng lừa đảo.
Phía Cảnh sát Hong Kong cảnh báo, trong thời đại internet hiện nay, các hình thức lừa đảo qua mạng ngày càng phổ biến và tinh vi hơn. Cảnh sát Hong Kong kêu gọi người dân mua sắm trên các trang mạng trực tuyến được cấp phép để giảm thiểu rủi ro từ tội phạm lừa đảo qua mạng./.
>>>Khai mạc Ngày hội mua sắm trực tuyến 2018Tin liên quan
-
Kinh tế số
Kinh nghiệm mua hàng online trong dịp Black Friday
08:57' - 19/11/2018
Black Friday là ngày mua sắm được mong đợi nhất trong năm đối với các tín đồ mua sắm để săn hàng giảm giá. Song để tránh nhận những món hàng không mong muốn, bạn nên chú ý những điều sau đây.
-
Kinh tế Việt Nam
Online Friday 2018 với nhiều thương hiệu lớn đồng hành
11:31' - 14/11/2018
Năm 2018 là năm thứ 5 tổ chức chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday và cũng là năm thị trường thương mại điện tử tiếp tục tăng trưởng, nhiều đột phá.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội trải nghiệm dịch vụ kế toán online với chi phí cực hấp dẫn
17:42' - 11/11/2018
Kể từ tháng 10/2018, các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam đã có cơ hội trải nghiệm dịch vụ kế toán trên nền tảng online. Đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ đình chỉ công tác các đặc vụ nổ súng gây chết người ở Minneapolis
13:38'
Ngày 28/1, chính quyền Mỹ xác nhận đình chỉ công tác của 2 nhân viên thuộc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) liên quan đến vụ nổ súng làm 1 y tá thiệt mạng ở Minneapolis để phục vụ điều tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: FBI tiến hành khám xét cơ sở bầu cử tại bang Georgia
12:20'
Trả lời báo giới về hoạt động tại hạt Fulton, người phát ngôn FBI cho biết cơ quan này đang “tiến hành các hoạt động thực thi pháp luật được tòa án cho phép”, song không cung cấp thêm chi tiết.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Chủ tịch Tổng Công ty Xi măng Việt Nam bị đề nghị phạt từ 12-13 năm tù
11:05'
Trong phần tranh luận vụ án tại Vicem, Viện Kiểm sát đề nghị tuyên phạt cựu Chủ tịch Lê Văn Chung 12–13 năm tù, cựu Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Anh 15–17 năm tù cùng nhiều mức án với các bị cáo khác.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an TP. Hồ Chí Minh phá đường dây mua bán thạch tín xuyên quốc gia
16:28' - 28/01/2026
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc kịp thời triệt phá đường dây trên đã ngăn chặn nguồn hóa chất độc hại thẩm lậu vào lĩnh vực y tế, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân.
-
Kinh tế và pháp luật
Liệu EU có cấm trẻ em sử dụng mạng xã hội vào năm 2026?
15:01' - 28/01/2026
Trong bối cảnh Pháp đang tiến gần hơn đến việc cấm trẻ em sử dụng mạng xã hội, Liên minh châu Âu (EU) cũng đang nghiêm túc xem xét liệu đã đến lúc khối này có nên hành động tương tự hay không.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử 3 cựu Phó Chủ tịch Long Xuyên trong vụ giao đất sai quy định
14:43' - 28/01/2026
Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên sơ thẩm xét xử 3 cựu Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên cũ cùng 26 bị cáo liên quan do thiếu trách nhiệm trong giao đất, gây thiệt hại ngân sách hơn 6,8 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án tử hình đối tượng sát hại hai người trong gia đình vợ cũ
14:28' - 28/01/2026
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo Phan Văn Phú mang tính côn đồ, hung hãn, thể hiện sự coi thường pháp luật, xâm phạm nghiêm trọng quyền sống của người khác.
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ D. Trump tuyên bố “giảm leo thang” tại Minneapolis
11:38' - 28/01/2026
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News, ông Trump nhấn mạnh việc "giảm nhẹ leo thang" không đồng nghĩa với rút lui.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai chính sách về vàng chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
13:42' - 27/01/2026
Từ tháng 2/2026, một số chính sách mới về vàng sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành.
